Piano được mệnh danh là vua của những loại nhạc cụ. Không chỉ vì nó có thể tạo ra những âm thanh trong trẻo, thánh thót, say đắm người nghe, mà vì nó còn là một trong những loại nhạc cụ khó chơi nhất. Để có thểhọc đàn Piano, ngoài sự nỗ lực rất lớn của bản thân cần phải có người thầy giàu kinh nghiệm và môi trường phù hợp để có thể chơi piano điêu luyện như một nghệ sĩ thực thụ.

a-298-of-300

Đôi nét về Piano

Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng đã một lần thấy qua vẻ ngoài duyên dáng, quý phái hòa cùng âm sắc kiêu sa, quyến rũ của đàn Piano như hút hồn tất cả những người xung quanh nó. Một nghệ sĩ piano với những ngón tay lả lướt nhẹ trên bàn phím như hòa trái tim mình vào trong tiếng nhạc luôn là hình ảnh đẹp đẽ và cao quý dù ở bất cứ nơi đâu.

Lịch sử Piano

Piano còn có tên tiếng Việt là dương cầm, thuộc nhóm bộ dây phím, đã xuất hiện từ khoảng thế kỉ 16. Piano là một trong các loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay.

a-248-of-300

Ứng dụng của Piano

Piano có thể chơi theo kiểu độc tấu hoặc dùng trong dàn giao hưởng. Piano cũng có thể chơi rất nhiều loại nhạc khác nhau, từ nhạc Jazz, nhạc cổ điển như các bài sonate, concerto cho đến các thể loại nhạc hiện đại như nhạc pop, rock…

 Lợi ích của việc học đàn Piano

Trẻ em

Với trẻ nhỏ, học đàn Piano không chỉ giúp phát triển trí não mà còn vun đắp tâm hồn trong sáng của trẻ. Khi trẻ học Piano, trẻ sẽ phải tập trung toàn bộ trí óc để nghe và phối hợp hoạt động cả 2 tay thật nhuần nhuyễn.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra học đàn piano giúp thính giác của trẻ phát triển hơn những trẻ cùng độ tuổi. Bên cạnh lợi ích về thể chất, piano còn giúp xây dựng tính tập trung và kiên nhẫn cho trẻ.

artlite_2-316-of-465

Thanh thiếu niên và những người đi làm

Chơi piano là một cách để thư giãn rất tốt sau những giờ học hành, làm việc căng thẳng. Nó giúp đầu óc thoải mái và lấy lại cân bằng cho cơ thể. Bên cạnh đó, kĩ năng chơi một nhạc cụ sẽ là lợi thế để tham gia vào các hoạt động tập thể, có cơ hội thăng tiến hơn.