Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một món ăn chất lượng và cực tốt cho người tiêu dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn (yến thô) là cái tên mà nhiều người hay bảo với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là yếu tố mà con người thời nay quan tâm và chú trọngđến. Lỡ như mua phải hàng kém chất lượng thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được dính chặt vào ghền đá. Yến sào được hình thành từ tuyến nước bọt ở miệng của chim trống và yến mái. Kết dính cùng với vài lá cây cùng với lông của chim yến. Khi nước miếng khô lại thì nó sẽ tạo nên một lằn đông cứng.

Cứ thế yến trống và yến mái ngày này qua ngày khác xây tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm của giống chim yến là chân ngắn, nên không đứng được ở trên mặt đất hay là ngọn cây. Chim yến chỉ biết treo thân mình trên những ghền đá sừng sửng. Yến có thể bay 15h mỗi ngày, nên những động tác đều thực hiện trong khi bay.

Thế nên chim yến dựng tổ ở những vách đá cao hiểm trở. Thức ăn thường ăn của loại yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tiết ra từ dịch dưới tuyến lưỡi. Các nhà khoa học đã chứng minh trong tổ yến có rất nhiều những nguyên tố cần thiết và khoáng chất. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ phục hồi nhanh các cơ bị ảnh hưởng. Hay bị những chất độc hại viêm nhiễm. Thế nên yến sào được con người sánh như sản phẩm thuốc như thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm nên từng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc chắn. Màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong yến thô có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là sản phẩm dùng để làm mới sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các chất sẵn có của yến khi được gom nhặt. Chắc chắn không trộn thêm một chất khác nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, làm ra mùi hay chất tạo ẩm nào. Có thể làm sạch bụi bẩn hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch tổ yến rất là khó khăn, vì địa lý hiểm trở. Có thể người khai thác yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên một số người người cung cấp yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu không may bạn chọn mua tổ yến kém chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và tìm kiếm những chỗ chuyên phân phối yến đầy niềm tin và đảm bảo chất lượng.

Thường thường thì giá yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến đa số sẽ là cửa tiệm lớn, cầu kì.

  • Thu thập đầy đủ tin tức về cửa hàng bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các bình luận phản hồi từ người đã dùng và chọn mua từ quầy hàng.
  • Việc trao đổi thông tin đón tiếp bạn có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể xem thấy yến thô để định giá. Dựa vào yếu tố tổ yến có rất nhiều sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông yến, hơi nhô lên. Thân phía bên dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các sợi rời ra và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ rơi rớt, yến giả thì mềm dịu.
  • Tổ yến có mùi tanh đậm mùi giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ có mùi do thành phần tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích cỡ hay có của yến thô là dưới đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì tổ yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị mờ đục và ánh nắng sẽ không thấu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị ở trong nước thì yến tổ vẫn giữ nguyên được mùi tanh đặc sắc, không bị rả ra và biến màu. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng nhái sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí còn nở ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có chi tiết bị tan ra, bị nhão hay bị mất hình dạng sợi khi còn nguyên tổ. Màu sắc thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả mạo thì khỏi phải nói mình cũng thừa biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến bị mất dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn.

  • Vậy nên để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Vị trí nào có khí hậu ẩm ướt chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là sản phẩm rất nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bao bọc cho tốt. Không may vô tình sẽ làm mất đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Tác động xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Hạn tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các cơ quan của người lớn tuổi sẽ kém đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Hỗ trợ giải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang mắc bệnh về da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Dưỡng chất Protein cao có trong tổ yến sẽ tác dụng đẩy mạnh sự phát triển của trẻ.
  • Những khoáng chất và chất cần thiết có trong yến sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống của trẻ em. Hỗ trợ trẻ mau đói và thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin có rất nhiều sẽ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Tạo nên quá trình hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ sẽ hấp thụ mạnh các chất dinh dưỡng từ đồ ăn.
  • Hàm lượng canxi lớn sẽ trợ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến thô trong lúc này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 liều lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn nhiễm cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi có thai.
  • Giảm thiểu tình trạng thai hành,mệt mỏi.
  • Phòng ngừa trầm cảm sau sinh.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, mang đến cho người mẹ mang thai nước da mịn màng, trắng hồng.
  • Bồi bổ khí huyết hỗ trợ người mẹ nhanh hồi phục sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất dinh dưỡng và khoáng chất. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ làm cho cơ thể nhanh lấy lại sức và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi nhiều chất có ích.

Cần tránh chưng yến cùng với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, hồi hộp, tăng huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các dụng cụ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Chỉ nên chưng yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt óc chó, bí đỏ, táo đen, hạt chia……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi thích ăn uống chúng ta trộn chung lại thì sẽ hưởng thụ hết được công dụng của từng loại ạ.

Hạn chế nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến liều lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không khéo lại mất tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc dùng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách dùng yến như: yến chưng cách thuỷ táo đen, hạt chia, bí đỏ, hạt óc chó….hoặc yến dùng làm để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng hôm nay tôi sẽ mách bạn phương cách dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Yến Tươi Nguyên Chất Sẵn. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Tô, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, rất nhiều chất lạ có trong yến. Dùng nhíp chần vào nước để cho cỏ cây sẽ rơi ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây lọc: cho yến vào rây lượt cùng âu nước. Ta dùng vá nhỏ xát nhẹ để những chất bẩn và cỏ cây rớt ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Vặn bếp lên. Thấy nước sôi ta cho đường phèn vừa ý vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến khi tan. Trông đến khi yến nổi lên trên mặt nước thì khoá bếp nhé. Để nguội và để vào ngăn mát thưởng thức sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian tối đa hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Bên trên là những điều Gocy muốn gởi đến, để khách hàng sẽ tìm kiếm cho mình một thực phẩm yến thô, chắc chắn tốt. Không nguy hiểmcho người dùng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.