Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải chắc chắn 1 điều rằng: yến là một thực phẩm đầy dưỡng chất và tốt nhất cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông (yến thô) là tên gọi mà nhiều người hay nói với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là lí do mà mọi người ngày nay để tâm và nhắmđến. Lỡ may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống như cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bám vào vách đá. Yến sào được tạo nên từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của yến trống và yến mái. Kết dính cùng với vài cây cỏ cùng với lông yến. Khi nước bọt khô lại thì tổ yến sẽ làm nên một vệt cứng.

Vì thế yến trống và yến mái ngày ngày làm tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc thù của giống chim yến là chân ngắn, nên không bám được trên mặt đất hay là trên cành cây. Chim yến chỉ biết đung đưa tấm thân trên những mỏm đá sừng sửng. Yến thường xuyên bay 15h mỗi ngày, nên những động tác đều thực hiện trong lúc đang bay.

Thế nên chim yến xây tổ ở những vách đá cao cheo leo. Món ăn thường ăn của loài yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được chiết ra từ nước bọt dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có rất nhiều những nguyên tố cần thiết và những chất cơ thể rất cần. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có trên 18 acid amin giúp hồi phục nhanh các tế bào bị ảnh hưởng. Hay bị những chất độc hại xâm lấn. Vì thế yến thô được tất cả mọi người ví sánh như sản phẩm thuốc thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng sợi mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chắc nịch. Màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là đồ ăn thức uống dùng để bồi bổ sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn nguyên cấu trúc. Và các chất vốn có của yến khi được thu hoạch. Bảo đảm không hoà lẫn thêm một tạp chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học làm màu, làm ra mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Chỉ được làm sạch hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông 100%

Các tổ yến từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch tổ yến rất là tốn công tốn sức, vì vị trí gai góc. Cho nên người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn chọn mua sản phẩm không đúng chất lượng này, thì giống như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và chọn lọc những chỗ chuyên cung ứng yến đầy sự tin tưởng và chất luongj tốt.

Bình thường thì giá yến rất cao, nên chỗ bán yến đa số sẽ là cửa tiệm lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin về cửa tiệm bạn cần mua.
  • Tìm kiếm các bình luận ý kiến từ người đã sử dụng và tìm mua từ cửa tiệm.
  • Việc trao đổi thông tin đón tiếp bạn có nhiệt tình không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể nhìn xem yến thô để định giá. Nhìn vào đặc điểm tổ yến có những mảng mỏng có từng sợi nhỏ dính chặt vào nhau. Có kèm thêm lông chinm yến, hơi nhô lên. Phần thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các mảng sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ giòn, dễ vụn nát, yến giả thì không được khô cứng.
  • Yến có mùi vị tanh đặc biệt giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ mùi vị do chất tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không hơn 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng hơn 20g. Size hay có của yến thô là đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do tổ yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị mờ đục và tia nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ở trong nước thì tổ yến vẫn giữ nguyên được mùi vị tanh nồng đặc trưng, không bị tan ra và đổi màu. Không cần nói nhiều thì đảm bảo hàng giả mạo sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí còn nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị rả ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dạng sợi lúc đầu. Màu thì vẫn y nguyên. Còn hàng giả mạo thì không cần nói mình cũng thừa biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến thay đổi hình dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Rút Lông.

  • Vậy nên để tổ yến ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Chỗ nào có khí hậu ẩm thấp chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là thực phẩm rất giàu dưỡng chất, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để cất giữ cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm hạn chế đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Tác dụng xấu đến sức khỏe người dùng. Thời hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các chức năng của người già sẽ kém đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Trợ giúp đào thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang mắc bệnh ngoài da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với em bé.

  • Lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ tác dụng đẩy mạnh sự phát triển của trẻ em.
  • Những chất khoáng và chất cần thiết có trong yến sẽ kích thích cảm giác ăn uống của em bé. Hỗ trợ trẻ thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin phong phú sẽ trợ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Làm cho quá trình hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ nhỏ sẽ hấp thu mạnh các dưỡng chất từ món ăn.
  • Hàm lượng canxi rất cao sẽ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến thô trong lúc này. Trẻ em trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn nhiễm cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi thai nghén.
  • Hạn chế khả năng ốm nghén,nôn ói.
  • Giảm chứng trầm cảm.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, giúp cho người mẹ mang thai da mềm mướt, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết trợ giúp người mẹ sớm phục hồi sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 chất dinh dưỡng và khoáng chất. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ làm cho cơ thể sớm phục hồi và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi nhiều chất có ích lợi.

Tránh chưng yến chung với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập nhanh, áp huyết cao……..

Không nên dùng nồi hay các vật dụng dễ bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Tốt nhất chưng yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt điều, bí đỏ, táo tàu, lá dứa……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi thích ăn uống chúng ta pha lẫn lại thì sẽ nếm hết được tác dụng của từng loại ạ.

Tránh mở bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến số lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không khéo lại lãng phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian sử dụng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách sử dụng yến như: yến chưng táo đen, củ năng….hoặc yến dùng để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng tại đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Bát, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, những chất bẩn có trong yến. Dùng nhíp chần vào nước để cho lá cây sẽ rớt ra. Làm sạch yến bằng rây: cho yến vào rây cùng thau nước. Ta dùng muỗng chà xát nhẹ để những chất cặn bã và cỏ cây rớt ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Mở bếp lên. Nhìn nước sôi ta thả đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi tan. Xem đến lúc yến nổi trên nước thì tắt bếp nhé. Nguội hẵn và để tủ mát sử dụng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian tối đa hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Bên trên là mọi điều Gocy muốn gởi đến, để khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một thực phẩm yến thô, chắc chắn chất lượng. Lành mạnhcho người sử dụng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.