Tổ Yến Nguyên Chất Xuất Khẩu

Tổ Yến Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một sản phẩm đầy dưỡng chất và cực tốt cho người sử dụng. Tổ Yến Nguyên Chất Xuất Khẩu (yến thô) là tên mà tất cả mọi người hay nói với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là điều mà con người thời nay để tâm và chú trọngđến. Lỡ như mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Tổ Yến Nguyên Chất Xuất Khẩu là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình giống như cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bám vào ghền đá. Yến sào được tạo nên từ nước bọt của yến trống và chim mái. Kết dính cùng với vài cây cỏ cùng với lông yến. Khi nước bọt ráo lại thì tổ yến sẽ tạo nên một lằn đông cứng.

Vì thế yến trống và yến mái hằng ngày dựng tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc thù của loài yến là chân ngắn, nên không bám được trên bề mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Chim yến thường đu thân mình trên những mỏm đá cao vút. Yến thường bay 15h mọi ngày, nên mọi cử động đều thực hiện trong khi bay.

Vì thế chim yến làm tổ trên những vách đá cao hiểm trở. Thức ăn thường ăn của chim yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được tạo ra từ dịch dưới tuyến lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có rất nhiều vi lượng và khoáng chất. Cực tốt cho xương, thần kinh trí óc. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có trên 18 acid amin giúp hỗ trợ cải thiện nhanh các cơ bị tổn thương. Hoặc bị những chất độc hại xâm lấn. Thế nên yến sào được mọi người ví như thực phẩm thuốc như thần.

Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Xuất Khẩu được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo thành từng sợi có mảng mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chắc nịch. Có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong tổ yến có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là thực phẩm sử dụng để làm mới sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tổ Yến Nguyên Chất Xuất Khẩu là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn y hiện trạng. Và các dưỡng chất sẵn có của yến khi được thu hoạch. Bảo đảm không pha trộn thêm một chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo nên màu sắc, tsoj nên mùi giống hay tạo enne độ ẩm nào. Chỉ được làm sạch bụi bẩn hay được tách ra lặt lông nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Xuất Khẩu từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Tổ Yến Nguyên Chất Xuất Khẩu 100%

Các tổ yến từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Tổ Yến Nguyên Chất Xuất Khẩu và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch yến sào rất là khó khăn, vì vị trí hiểm trở. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Bỏ thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn chọn mua tổ yến không đúng chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và chọn lựa những nơi chuyên phân phối yến đầy niềm tin và đảm bảo chất lượng.

Bình thường thì giá yến rất cao, nên chỗ bày bán yến tất nhiên sẽ là cửa tiệm lớn, cao cấp.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa hàng bạn cần mua.
  • Tìm hiểu các thông tin đóng góp ý kiến từ người đã sử dụng và tìm mua từ cửa tiệm.
  • Việc tư vấn đón tiếp khách hàng có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể xem thấy yến sào để định giá. Nhìn vào nét đặc trưng của tổ yến có những sợi mỏng đan xen dính chặt vào nhau. Có cộng thêm lông yến, hơi cao lên phần trên. Thân phía bên dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến nhái thì các tảng sợi rả rời và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ rơi rớt, yến giả mạo thì mềm.
  • Tổ Yến Nguyên Chất Xuất Khẩu có mùi hơi tanh đặc biệt giống như lòng đào trứng gà. Còn yến nhái sẽ mùi vị do các chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không hơn 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng trên 20g. Size thường có của yến thô là phần đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị đục và tia nắng sẽ không thấu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị nước bao phủ thì yến tổ vẫn giữ nguyên được vị tanh nồng đặc sắc, không bị tan ra và thay đổi màu sắc. Không cần bàn thì bảo đảm hàng nhái sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có yếu tố bị rời ra, bị nhão hay bị mất hình sợi khi còn nguyên tổ. Sắc màu thì vẫn không đổi. Còn hàng giả thì khỏi phải nói mình cũng đã biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Tổ Yến Nguyên Chất Xuất Khẩu.

  • Vậy nên để yến thô ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Nơi nào có thời tiết ẩm thấp chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để bảo quản cho tốt. Không may vô tình sẽ làm hạn chế đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Tác dụng rất hại đến sức khỏe người dùng. Thời gian tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các chức năng của người tuổi cao sẽ kém đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Trợ giúp đào thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang bị bệnh da liễu, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Hàm lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ tác dụng làm đòn bẩy sự phát triển của em bé.
  • Những khoáng chất và vi chất có trong yến sẽ ảnh hưởng đến vị giác của trẻ nhỏ. Trợ giúp trẻ ăn ngon miệng. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin có rất nhiều sẽ trợ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Làm cho giai đoạn trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ em sẽ hấp thụ mạnh các dưỡng chất từ thức ăn.
  • Lượng canxi lớn sẽ hỗ trợ cho xương phát triển, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến thô trong tuổi này. Trẻ trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức miễn nhiễm cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Bổ sung dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Giảm thiểu khả năng thai hành,buồn nôn.
  • Giảm trầm cảm sau sinh.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, mang đến cho người mẹ nước da mịn màng, trắng sáng.
  • Cung cấp khí huyết giúp người mẹ nhanh hồi phục sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất dinh dưỡng và chất khoáng. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ làm cho cơ thể nhanh phục hồi và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi những dưỡng chất có ích.

Tránh chưng cách thuỷ yến chung với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 sản phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập liên tục, tăng huyết áp……..

Không dùng nồi hay các đồ dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Tốt nhất chưng yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đen, kỉ tử……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn dùng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ nếm hết được tác dụng của từng loại ạ.

Tránh nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Chú ý đến lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không may lại lãng phí tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm dùng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách sử dụng yến như: yến chưng táo sáy khô, hạt chia, bí đỏ, hạt óc chó….có khi yến dùng để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng ở đây tôi sẽ gợi ý bạn công thức dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Tô, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để lượm cây cỏ, những tạp chất có trong yến. Sử dụng nhíp chần vào nước để cho lông sẽ rớt ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây: thả yến vào rây cùng thau nước. Ta dùng muỗng lượt nhẹ để những chất bẩn và lông trôi ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến lúc trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Vặn bếp lên. Thấy nước sôi ta để đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Canh đến lúc thấy yến nổi trên nước thì khoá bếp nhé. Nguội hẵn và để ngăn mát sử dụng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng tối đa hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Bên trên là tất cả những điều Gocy muốn mang đến, để khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ yến tổ nguyên chất, đảm bảo chất lượng. Không nguy hạicho người dùng và đem lại cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.