Tổ Yến Nguyên Chất Ở Tphcm

Tổ Yến Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một thực phẩm đầy dưỡng chất và cực tốt cho người sử dụng. Tổ Yến Nguyên Chất Ở Tphcm (yến thô) là tên gọi mà mọi người thường hay truyền nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là điều mà con người ta thời nay quan tâm và nhắmđến. Không may mua phải hàng kém chất lượng thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Tổ Yến Nguyên Chất Ở Tphcm là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng như là cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được bấu vào thân vách đá. Yến sào được làm ra từ nước bọt của chim trống và yến mái. Kết hợp cùng với vài cây cỏ cùng với lông yến. Khi nước bọt khô cứng lại thì tổ yến sẽ làm nên một đường cứng cáp.

Vì thế chim bố và chim mẹ hằng ngày dựng tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc trưng của giống chim yến là chân ngắn, nên không đứng được trên bề mặt đất hay là trên cành cây. Giống chim yến thường treo thân mình trên những mỏm đá sừng sửng. Yến thường xuyên bay 15h mọi ngày, nên những động tác đều hoạt động trong lúc đang bay.

Vì vậy chim yến dựng tổ ở những vách đá cao hiểm trở. Món ăn chính của loại yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tạo ra từ dịch dưới khoang lưỡi. Khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và chất khoáng. Rất tốt cho xương, thần kinh trí óc. Đặc biệt có hơn 18 acid amin giúp phục hồi nhanh các mô bị ảnh hưởng. Hay bị những chất độc hại viêm nhiễm. Thế nên yến thô được chúng ta ví sánh như thức uống thần dược.

Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Ở Tphcm được kết thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từng sợi mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc nịch. Có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong Tổ Yến Nguyên Chất Ở Tphcm có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là sản phẩm dùng để khôi phục sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Tổ Yến Nguyên Chất Ở Tphcm là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các thành phần vốn có của yến khi được thu thập. Đảm bảo không trộn thêm một chất khác nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo nên màu sắc, làm ra mùi hay chất tạo ẩm nào. Cũng có thể làm sạch hay được tách ra lặt lông nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Ở Tphcm từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Tổ Yến Nguyên Chất Ở Tphcm 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Tổ Yến Nguyên Chất Ở Tphcm và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt tổ yến rất là vất vả, vì vị trí gai góc. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người bán yến đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm tổ yến kém chất lượng này, thì giống như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và kiếm tìm những nơi chuyên cung ứng yến đầy sự tin tưởng và đảm bảo chất lượng.

Thường thì giá yến rất cao, nên chỗ bán yến đa số sẽ là cửa hàng lớn, cao cấp.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về gian hàng bạn cần mua.
  • Tìm hiểu các bình luận phản hồi từ người đã sử dụng và chọn mua từ quầy hàng.
  • Việc tư vấn phục vụ bạn có chu đáo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể xem thấy tổ yến để nhận xét. Chủ yếu dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có nhiều mảng có sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông chinm yến, hơi nhô lên phía trên. Thân phía bên dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các sợi rời ra và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ giòn, dễ vụn nát, yến dỏm thì mềm.
  • Tổ yến ngửi thấy hơi tanh đặc biệt giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến nhái sẽ mùi vị do thành phần tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không hơn 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng trên 20g. Kích cỡ thường thấy của yến tổ là đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến có sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị vẫn đục và tia nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ngâm trong nước thì tổ yến vẫn giữ được mùi vị tanh nồng đặc biệt, không bị rời ra và thay đổi màu sắc. Không cần phải nói thì bảo đảm hàng dỏm sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí còn nở ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có yếu tố bị rả ra, bị sền sệt hay bị mất hình dạng sợi ban đầu. Màu sắc thì vẫn không thay đổi. Còn hàng nhái thì không nói nhiều mình cũng đã biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Tổ Yến Nguyên Chất Ở Tphcm.

  • Vậy nên để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Vị trí nào có thời tiết mát lạnh chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là thực phẩm rất nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bao bọc cho tốt. Không may vô tình sẽ làm mất đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Tác dụng không tốt đến sức khỏe người dùng. Thời gian tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta khai thác.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các tế bào của người lớn tuổi sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ nhiễm bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Hệ tim mạch, đường huyết sẽ được dần dần cải thiện.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Hỗ trợ giải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang mắc bệnh ngoài da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Dưỡng chất Protein rất cao có trong tổ yến sẽ tác dụng tạo đà sự phát triển của em bé.
  • Những khoáng thể và chất cần thiết có trong yến sẽ ảnh hưởng đến vị giác của trẻ. Trợ giúp trẻ mau đói và thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ phát triên mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Làm cho quá trình hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ sẽ tiêu thụ mạnh các chất dinh dưỡng từ món ăn.
  • Độ canxi lớn sẽ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến thô trong lúc này. Trẻ em trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức miễn dịch cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi có thai.
  • Giảm khả năng ốm nghén,mệt mỏi.
  • Giảm trầm cảm sau sinh.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, giúp cho mẹ bầu da mềm mịn, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết trợ giúp người mẹ nhanh phục hồi sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 dưỡng chất và chất khoáng. Nên khi chúng ta dùng sẽ làm cho cơ thể sớm lấy lại sức và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi rất nhiều dưỡng chất có ích.

Cần tránh hấp yến cùng với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 món cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập nhanh, tăng huyết áp……..

Không dùng nồi hay các vật dụng dẫn nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Tốt nhất chưng cách thuỷ yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt điều, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, lá dứa……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi thích ăn uống chúng ta pha lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được công dụng của từng loại ạ.

Hạn chế đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Chú ý đến liều lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không lại lãng phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm dùng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách dùng yến như: yến chưng táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hoặc yến còn để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng hôm nay tôi sẽ gợi ý bạn công thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Tô, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, nhiều chất lạ có trong yến. Dùng nhíp nhúng vào nước để cho lông sẽ rớt ra. Làm yến sạch bằng rây: thả yến vào rây cùng âu nước. Ta dùng muỗng xát nhẹ để những bụi bặm và cỏ cây rơi ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến lúc trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Mở bếp lên. Nhìn nước sôi ta thả đường phèn vừa sở thích vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Canh đến lúc thấy yến nổi trên nước thì đóng bếp nhé. Để cho nguội và để ngăn mát dùng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ nhiều nhất chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày bảo quản yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Bên trên là tất cả những điều Gocy muốn gởi đến, để khách hàng sẽ chọn lựa cho mình một món ăn thức uống từ tổ yến, chắc chắn rất tốt. Không nguy hiểmcho người tiêu dùng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.