Tổ Yến Nguyên Chất Đường Phèn

Tổ Yến Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một món ăn bổ dưỡng và rất tốt cho người dùng. Tổ Yến Nguyên Chất Đường Phèn (yến thô) là tên mà tất cả mọi người thường hay bảo với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là yếu tố mà mọi người hiện nay để tâm và nhắmđến. Không may mua phải hàng giả thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Tổ Yến Nguyên Chất Đường Phèn là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình như là cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được dính chặt vào vách đá. Yến sào được làm nên từ dịch tiết ra từ nước miếng của chim đực và yến mái. Hoà quyện cùng với vài cỏ cây cùng với lông của chim yến. Khi nước bọt khô lại thì cái tổ sẽ tạo thành một vệt cứng.

Tiếp tục chim bố và chim mẹ hằng ngày làm tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc thù của giống chim yến là chân ngắn, nên không đậu được trên mặt đất hay là trên cành cây. Chim yến chỉ biết đung đưa thân trên những mỏm đá sừng sửng. Yến có thể bay 15h hằng ngày, nên mọi sinh hoạt đều làm việc trong khi bay.

Cho nên chim yến xây tổ ở những vách đá cao hiểm trở. Món ăn chính của loài yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tạo ra từ dịch tiết dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có chứa rất nhiều vi lượng và chất khoáng. Rất tốt cho xương, thần kinh trí não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có nhiều hơn 18 acid amin giúp hồi phục nhanh các cơ bị ảnh hưởng. Hoặc bị những chất độc hại tấn công. Cho nên Tổ Yến Nguyên Chất Đường Phèn được tất cả mọi người xem giống như thực phẩm thuốc thần.

Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Đường Phèn được kết thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chặt chẻ. Màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là thực phẩm dùng để bồi bổ sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Tổ Yến Nguyên Chất Đường Phèn là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các dưỡng chất vốn có của yến khi được khai thác. Bảo đảm không hoà lẫn thêm một chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo nên màu sắc, tạo mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Cũng có thể tách lấy bụi và chất bẩn hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Đường Phèn từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Tổ Yến Nguyên Chất Đường Phèn 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Tổ Yến Nguyên Chất Đường Phèn và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt yến thô rất là vất vả, vì địa hình gai góc. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn mua phải tổ yến kém chất lượng này, thì giống như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và lựa chọn những nơi chuyên cung ứng yến đầy sự tin tưởng và chất lượng cao.

Thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bày bán yến đa số sẽ là gian hàng lớn, cao cấp.

  • Thu thập đầy đủ thông tin về cửa hàng bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các bình luận ý kiến từ người đã sử dụng và tìm mua từ cửa hàng.
  • Khâu trả lời câu hỏi phục vụ bạn có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn yến sào để định giá. Chủ yếu dựa vào đặc điểm tổ yến có nhiều mảng mỏng có từng sợi nhỏ đan xen dính chặt vào nhau. Có kèm thêm lông chim, hơi cao lên phần trên. Thân dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các mảng sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến thô khô giòn, dễ vụn nát, yến giả mạo thì không được khô cứng.
  • Yến có mùi vị tanh nồng đậm mùi giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ ngửi được mùi do chất tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng trên 20g. Kích cỡ hay có của yến tổ là phần đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Do yến tổ có sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị mờ đục và ánh nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến tổ vẫn giữ được vị tanh đặc sắc, không bị rời ra và đổi màu. Không cần bàn thì bảo đảm hàng giả mạo sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí còn nở ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có hiện tượng bị tan ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dạng sợi khi còn nguyên tổ. Màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả thì không nói nhiều mình cũng đã biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Tổ Yến Nguyên Chất Đường Phèn.

  • Cần để tổ yến ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Vị trí nào có khí hậu ẩm thấp chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là thực phẩm rất nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để cất giữ cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm giảm đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Thời gian sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các tế bào của người tuổi cao sẽ kém đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Giúp đào thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang bị bệnh ngoài da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Dưỡng chất Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ tác dụng tạo đà sự thay đổi cao lớn của trẻ em.
  • Những khoáng chất và chất cần thiết có trong yến sẽ kích thích cảm giác ăn uống của trẻ. Giúp trẻ thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin phong phú sẽ hỗ trợ trẻ tăng mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Giúp cho quá trình hoán đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ sẽ hấp thụ mạnh các chất bổ từ món ăn.
  • Lượng canxi cao sẽ trợ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng tổ yến trong tuổi này. Trẻ em trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 liều lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn nhiễm cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi có thai.
  • Giảm thiểu khả năng ốm nghén,buồn nôn.
  • Phòng ngừa trầm cảm sau sinh.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, đem đến cho người mẹ da mịn màng, trắng sáng.
  • Cung cấp khí huyết giúp người làm mẹ sớm phục hồi sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất dinh dưỡng và chất khoáng. Nên khi chúng ta dùng sẽ làm cho cơ thể rất nhanh hồi phục và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao hụt đi rất nhiều chất có ích lợi.

Tránh chưng yến chung với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, tim đập nhanh, tăng huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các đồ dụng dẫn nhiệt nhanh để hấp yến.

Chỉ nên hấp yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt sen, bí ngô. Táo khô, táo tàu, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn dùng chúng ta trộn chung lại thì sẽ thưởng thức hết được mùi vị của từng loại ạ.

Tránh nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không lại phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm thưởng thức yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách chế biến yến như: yến hấp táo sáy khô, đường phén, lá dứa, củ sen….hay yến dùng làm để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức dễ và đơn giản nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Bát, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để nhặt lá cây, những tạp chất có trong yến. Dùng nhíp cho vào nước để cho lá cây sẽ rơi ra. Làm sạch sẽ yến bằng rây: thả yến vào rây cùng âu nước. Ta cầm thìa chà nhẹ để những bụi bặm và cỏ cây trôi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Thả yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Mở bếp lên. Thấy nước sôi ta thả đường phèn vừa ý vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến khi tan. Nhìn xem đến lúc thấy yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để cho nguội và để ngăn mát sử dụng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ nhiều nhất chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Bên trên là mọi điều Gocy muốn gởi đến, để khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ yến tổ nguyên chất, chắc chắn tốt. Không nguy hạicho người tiêu dùng và mang đến cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.