Tổ Yến Nguyên Chất Chính Hãng Việt

Tổ Yến Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một sản phẩm nhiều dưỡng chất và rất tốt cho người dùng. Tổ Yến Nguyên Chất Chính Hãng Việt (yến thô) là tên mà mọi người thường hay nói với nhau nhất. Vì sức khỏe là lí do mà con người hiện nay quan tâm và chú trọngđến. Lỡ may mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Tổ Yến Nguyên Chất Chính Hãng Việt là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình giống như cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bám vào vách đá. Yến sào được làm nên từ nước bọt của chim đực và chim yến cái. Kết dính cùng với vài cỏ cây cùng với lông chim yến. Khi nước miếng ráo lại thì cái tổ sẽ hình thành một sợi đông cứng.

Vì thế yến trống và yến mái ngày ngày làm tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc trưng của chim yến là chân ngắn, nên không bám được ở trên mặt đất hay là trên cành cây. Chim yến chỉ biết treo thân trên những vách đá sừng sửng. Yến có thể bay 15h mỗi ngày, nên mọi cử động đều hoạt động trong lúc bay.

Thế nên chim yến dựng tổ ở những vách đá cao hiểm trở. Món ăn thường ăn của loại yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tạo ra từ dịch dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có rất nhiều những nguyên tố cần thiết và những chất cơ thể rất cần. Rất tốt cho xương, thần kinh trí óc. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có nhiều hơn 18 acid amin giúp phục hồi nhanh các cơ bị tác động xấu. Có khi bị những chất độc hại viêm nhiễm. Thế nên yến thô được mọi người ví sánh như thực phẩm thuốc như thần.

Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Chính Hãng Việt được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm nên từng mảng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc chắn. Thường có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong Tổ Yến Nguyên Chất Chính Hãng Việt có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là sản phẩm dùng để hồi phục sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tổ Yến Nguyên Chất Chính Hãng Việt là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các chất có sẵn của yến khi được gom nhặt. Đảm bảo không hoà lẫn thêm một chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, làm ra mùi hay giữ ẩm nào. Có thể làm sạch bụi bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Tổ Yến Nguyên Chất Chính Hãng Việt từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Tổ Yến Nguyên Chất Chính Hãng Việt 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Tổ Yến Nguyên Chất Chính Hãng Việt và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch yến thô rất là tốn công tốn sức, vì vị trí hiểm trở. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên một số người bán yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu chẳng may bạn mua nhằm sản phẩm kém chất lượng này, thì giống như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải chọn mua và tìm kiếm những chỗ chuyên cung cấp yến đầy sự tin tưởng và đảm bảo chất lượng.

Bình thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bán yến đa số sẽ là gian hàng lớn, cao cấp.

  • Thu thập đầy đủ tin tức về cửa hàng bạn cần tìm mua.
  • Kiếm tìm các thông tin ý kiến từ người đã sử dụng và tìm mua từ quầy hàng.
  • Phần trả lời câu hỏi chăm sóc khách hàng có bảo đảm không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể xem thấy yến sào để đánh giá. Nhìn vào yếu tố tổ yến có những sợi mỏng đan xen dính chặt vào nhau. Có kèm thêm lông yến, hơi nhô lên. Phần thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các mảng sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến thô dễ vỡ, dễ vụn nát, yến giả mạo thì không được khô cứng.
  • Tổ Yến Nguyên Chất Chính Hãng Việt ngửi thấy hơi tanh đậm mùi giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ có mùi do chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng trên 20g. Kích thước thường có của yến tổ là phần đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì yến tổ có màu cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị mờ đục và tia nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ở trong nước thì tổ yến vẫn giữ trọn được mùi tanh nồng đặc trưng, không bị rời ra và biến màu. Không cần phải nói thì đảm bảo hàng dỏm sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí còn nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có hiện tượng bị rời ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình sợi lúc đầu. Sắc màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng dỏm thì không nói nhiều mình cũng đã biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến thay đổi hình dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Tổ Yến Nguyên Chất Chính Hãng Việt.

  • Nên để yến thô ở nơi không có ánh sáng chiếu vào ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Chỗ nào có thời tiết ẩm thấp chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bảo quản cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm mất đi các thành phần quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Hạn dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các tế bào của người tuổi cao sẽ giảm đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Hỗ trợ đào thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người cao tuổi đang bị bệnh ngoài da, viên gian, bệnh hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ tác dụng tạo đà sự thay đổi cao lớn của trẻ.
  • Những khoáng thể và chất cần thiết có trong yến sẽ kích thích vị giác của trẻ nhỏ. Hỗ trợ trẻ thèm ăn. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin dồi dào sẽ hỗ trợ trẻ phát triên mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Giúp cho giai đoạn hoán đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ em sẽ hấp thu mạnh các chất bổ từ thức ăn.
  • Độ canxi lớn sẽ trợ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được phát huy.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến trong thời điểm này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn nhiễm cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi mang thai.
  • Hạn chế tình trạng ốm nghén,mệt mỏi.
  • Hạn chế trầm cảm sau sinh.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, đem đến cho mẹ bầu làn da mềm mướt, trắng hồng.
  • Bồi bổ khí huyết trợ giúp bà mẹ nhanh hồi phục sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 dưỡng chất và vi khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể rất nhanh lấy lại sức và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao hụt đi những chất có ích.

Không nên hấp yến chung với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 món cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, hồi hộp, áp huyết cao……..

Không nên dùng nồi hay các vật dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Nên chưng cách thuỷ yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt điều, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, kỉ tử……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi thích dùng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được công dụng của từng loại ạ.

Tránh đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Chú ý đến lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không may lại lãng phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian dùng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. 30 Phút trước khi đi ngủ nhé .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách dùng yến như: yến chưng cách thuỷ táo đỏ, hạt chia, bí đỏ, hạt óc chó….có khi yến còn để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Tô, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lượm cây cỏ, những tạp chất có trong yến. Cầm nhíp chần vào nước để cho cỏ cây sẽ rớt ra. Làm yến sạch bằng rây lọc: thả yến vào rây lượt cùng chậu nước. Ta cầm vá nhỏ chà nhẹ để những chất cặn bã và cỏ cây rơi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến lúc sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Bật bếp lên. Thấy nước sôi ta thả đường phèn vừa sở thích vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Trông đến khi yến nổi trên nước thì khoá bếp nhé. Để cho nguội và để tủ mát sử dụng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng không quá chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Phần trên là những điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ lựa chọn cho mình một món ăn thức uống từ yến thô, bảo đảm chất lượng. Lành mạnhcho người tiêu dùng và mang đến cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.