Quy trình xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Vào ngày nay có tương đối thắc mắc xung quanh việc quy trình xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Chủ yếu là về thủ tục, hồ sơ quy trình xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng & những trường hợp khai công cần cấp giấy phép. Các nghi vấn này được chúng tôi giải đáp qua các thông tin tiếp sau đây.

xin giấy phép

Quy trình xin giấy phép xây dựng

Trong một số tình huống, trước khi khởi công nhà thầu phải có giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ cao cấp riêng lẻ tại thành thị (thuộc vùng nội thành, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng lẻ với mô hình thấp hơn 7 tầng thuộc Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở là quy hoạch chi tiết 1/500 đã được duyệt y.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt ở khu vực nông thôn sở hữu mô hình nhỏ hơn 7 tầng. Ở trong nơi được quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan liên quan phê duyệt.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết thuộc về khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn mang quy mô từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn quy trình xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Ngoài việc yêu cầu xin giấy phép xây dựng thì vẫn có thêm 1 số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt mang mô hình nhỏ hơn 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở có đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn mang cấu trúc dưới bảy tầng. Thuộc khu vực không có đầu tư và quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Không thuộc đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi hiện không có quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ chính xác quy trình xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp nhà ở

Hồ sơ cần có để xin cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về chỉ dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin có đựng bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến thiết. Và đã được duyệt theo yêu cầu của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất tương thích điều khoản pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực chuyên môn tay nghề cá nhân và chứng chỉ làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả thẩm định của Dự án xây dựng (áp dụng cho quá trình xin giấy phép xây dựng để cải tạo và sửa chữa).
 • Bản khẳng định đảm bảo an toàn cho nhà ở xây dựng sát bên.
 • Bản khẳng định của chủ dự án về tin cậy cho nhà ở bên cạnh (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang có tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy trình xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp nhà ở

Sau khi đã sẵn sàng tất cả hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ công trình hoặc chủ xây dựng sẽ tiến hành nộp giấy tờ theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Đem thủ tục đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận nhận giấy tờ sẽ kiểm tra. Ví dụ hồ sơ hợp lệ thì sẽ có giấy biên nhận. Nếu nếu như chưa đầy đủ giấy tờ thì người nộp cần đề nghị cập nhật. Trong trường hợp cần được xem xét giấy tờ, người sử dụng đất sẽ được thông báo thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền đến hướng dẫn thực hiện và xem xét.
 • Bước 3: Lúc mà giấy tờ được thu nhận thì người sử dụng đất sẽ tới để nhận lại kết quả và nộp lệ phí theo thời gian đã ghi bên trên giấy báo. Lúc này giấy phép xây dựng và thủ tục mặt ngoài với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Trường hợp đất không thể đủ điều kiện để cấp chứng từ xây dựng thì sẽ gửi văn bản tư vấn trực tiếp.

Thời gian cấp phép xây dựng trong tình huống thủ tục hợp lệ là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Lệ phí quy trình xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Mức phí quy trình xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp sẽ không giống nhau cho mỗi mẫu công trình.

 • Với những nhà ở riêng biệt mức lệ phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Nếu là những Dự án khác mức lệ phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Cùng với đó mức phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số tỉnh thành mức chi phí đó sẽ cao hơn:

 • Chi phí cấp chứng từ phép kiến thiết mới đối sở hữu căn hộ riêng lẻ: thủ đô mức lệ phí là 75.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP. Đà Nẵng lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí cấp thủ tục phép kiến thiết đối sở hữu Dự án khác: Hà Nội mức chi phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh lệ phí 100.000 VNĐ, của Đà Nẵng mức phí 100.000 VNĐ.
 • Lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng ở TP Hà Nội mức chi phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.Hồ Chí Minh mức phí 10.000 VNĐ và Thành Phố Đà Nẵng lệ phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về đến giấy phép xây dựng

Mức phạt cho các công trình chưa quy trình xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt tiền từ 80 đến 100 triệu VND đối với hành vi xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích – văn hóa & dự án kiến thiết khác.
 • Phạt tiền từ 120 tới 140 triệu VND đối với hành vi kiến thiết dự án cần yêu cầu phải khởi tạo báo cáo phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải lập thống kê tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về mức phạt đối với hành động công ty kiến tạo xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc tình huống cấp giấy phép sửa sang. Di chuyển Dự án và giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà cá biệt phạt tiền từ 15 đến 20 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng lẻ trong Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 tới 30 triệu đ.
 • Khi mà xây dựng Công trình có buộc phải phải tạo lập thống kê phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo Báo cáo tài chính kỹ thuật đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 đến 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt hành chính của hành động kiến thiết Dự án không quy trình xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp hoặc công ty xây đắp kiến thiết sai với thông tin giấy phép kiến thiết đã tăng lên khá lớn so với trước đó.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được nộp tại TAND cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại Tòa án nhân dân tối cao.
 • Gửi tới Tòa án nhân dân tối cao thông qua đường bưu điện.
 • Nộp thông qua cổng thông tin điện tử của tòa án nhân dân án.

Bước 2: nhận, giải quyết & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện tiếp đó hướng dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu chỉnh sửa bổ sung nếu thủ tục bị không đầy đủ.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ kiện theo thủ tục bình thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đến thẩm phán sẽ dự trù số chi phí nhất thời & thông báo tới người khởi kiện. Sau 7 ngày kể từ nhận được giấy báo cần được nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo tới người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nhân dân nơi có thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn lại đơn nếu việc này không thuộc thẩm quyền xử lý của TAND.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa không thành (có công nhận của ủy ban nhân dân phường/xã nơi có đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng chứng dữ liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các nghi vấn liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục tiêu thực hiện sang tên sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Nhờ vào ĐK của người ủy quyền, tặng, cho và ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục đích vẫn dùng để ủy quyền và tặng, cho. Nhưng trường hợp dùng sai mục tiêu cần phải có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết và xử lý vi phạm luật hành chính năm 2011. Nếu như chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đây là nguyên lý phận sự pháp luật áp dụng đối sở hữu người phạm luật. Trường hợp nếu như không thực hành hành vi vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc thông qua người thay mặt hợp pháp chứng tỏ người sở hữu không thực hành hành vi đất sai mục đích.

UBND xã, phường có thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích giải quyết tranh chấp bằng tự giãn hòa. Nếu như không thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân xã thị trấn nên kết hợp cùng thành viên của mặt trận và các dgiãn hòa. Khi này kết quả hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên tranh chấp cộng với các cơ quan có mặt. Cả hai bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại Tòa án nhân dân tối cao có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn như trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc quy trình xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Hãy bình luận những nghi vấn can hệ tới sử dụng đất đai, kiến thiết phía dưới để mọi người cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.