Quy trình xin giấy phép xây dựng quận 7

Ngày nay tồn tại khá nhiều rối rắm xoay quanh việc quy trình xin giấy phép xây dựng quận 7. Chủ yếu là về giấy tờ, hồ sơ quy trình xin giấy phép xây dựng quận 7. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng và các trường hợp khởi công cần cấp giấy phép. Những câu hỏi này được chúng tôi giải đáp qua những kiến thức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Quy trình xin giấy phép xây dựng

Trong một số tình huống, trước lúc khai công chủ thầu phải có giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư cao cấp cá biệt tại thị thành (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng lẻ mang mô hình nhỏ hơn 7 tầng thuộc Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở có đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được chấp nhận.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn có quy mô dưới 7 tầng. Thuộc vị trí được đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan Chính phủ chấp nhận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng nằm trong khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn với mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn quy trình xin giấy phép xây dựng quận 7

Ngoài việc buộc phải sở hữu giấy phép kiến thiết thì vẫn có một số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt mang quy mô thấp hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở đang được đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn mang quy mô dưới bảy tầng. Thuộc nơi không thuộc đầu tư và quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng. Không nằm trong diện quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi không có quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ bắt buộc để quy trình xin giấy phép xây dựng quận 7 nhà ở

Hồ sơ cần có để yêu cầu cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn cấp phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với cất bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây đắp. Và đã được duyệt theo điều khoản của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất tương thích với điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai khả năng kinh nghiệm tay nghề cá nhân & bằng cấp hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Dự án kiến thiết (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép kiến thiết để cải tạo và sửa chữa).
 • Bản khẳng định bảo đảm an toàn cho công trình xây dựng cạnh bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ dự án về bảo đảm cho khu vực lân cận (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang với tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy trình xin giấy phép xây dựng quận 7 nhà ở

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ xây dựng sẽ tiến hành nộp thủ tục theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Cầm giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây phòng ban tiếp nhận giấy tờ sẽ xem xét. Giả dụ giấy tờ hợp lệ thì sẽ có giấy biên nhận. Nhưng ví như chưa đạt yêu cầu theo quy định thì người nộp cần buộc phải bổ sung cập nhật. Trong tình huống cần phải xem lại giấy tờ, chủ đất sẽ được thông báo bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền đến chỉ đạo thực hiện và kiểm tra.
 • Bước 3: Lúc mà thủ tục được nhận thì người sở hữu đất sẽ đến để nhận lại giấy báo & nộp lệ phí theo thời gian đã ghi ở thông báo. Lúc này giấy phép xây dựng và hồ sơ thiết kế mang dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Trong khi đất không đủ điều kiện để phép xây dựng thì sẽ cung cấp văn bản tư vấn trực tiếp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong tình huống giấy tờ hợp với quy định là trong khoảng 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí quy trình xin giấy phép xây dựng quận 7

Mức phí quy trình xin giấy phép xây dựng quận 7 sẽ khác nhau cho từng mẫu công trình.

 • Với nhà ở riêng biệt mức lệ phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Đối với các Công trình khác phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Ngoài ra mức lệ phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số vị trí chi phí đó sẽ thay đổi:

 • Phí cấp thủ tục phép kiến thiết mới đối sở hữu căn hộ chung cư riêng lẻ: Thành Phố Hà Nội mức phí là 75.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 50.000 VNĐ, TP Đà Nẵng mức phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Lệ phí cấp chứng từ phép kiến thiết đối mang Dự án khác: Hà Nội mức phí 150.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 100.000 Việt Nam Đồng, của TP Đà Nẵng phí 100.000 VNĐ.
 • Lệ phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Nội Thủ Đô mức phí 15.000 VNĐ, TP HCM mức chi phí 10.000 VNĐ & TP. Đà Nẵng mức chi phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về đến giấy phép xây dựng

Mức phạt cho các dự án chưa quy trình xin giấy phép xây dựng quận 7

Vào ngày 28/1/2022. Chính phủ nước nhà đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu đồng đối với động thái xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu đồng với động thái xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích – văn hóa truyền thống và công trình kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính từ 120 đến 140 triệu đồng với hành vi kiến thiết công trình cần đề xuất phải khởi tạo báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải lập thống kê kinh tế công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần đọc thêm về mức phạt cho hành vi đơn vị thi công xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong trường hợp cấp giấy phép tu tạo. Di chuyển Dự án & giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ phạt hành chánh trong khoảng 15 đến 20 triệu VND.
 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Công trình xây dựng khác phạt tiền trong khoảng 25 tới 30 triệu đ.
 • Trường hợp xây dựng Công trình cần buộc phải phải tạo lập thống kê phân tích khả thi khi kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo Thống kê kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính từ 70 tới 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt hành chính của hành động kiến thiết Công trình mà không quy trình xin giấy phép xây dựng quận 7 hoặc công ty thi công kiến thiết không giống với thông tin giấy phép kiến thiết đã tăng lên khá lớn so với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai thường được nộp tại tòa án nhân dân cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại TAND.
 • Gửi tới TAND bằng đường bưu điện.
 • Nộp theo cổng thông tin điện tử của tòa án nhân dân án.

Bước 2: nhận, giải quyết & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện tiếp theo sẽ chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu chỉnh sửa bổ sung nếu thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ kiện theo giấy tờ thường nhật hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đến thẩm phán sẽ dự tính lệ phí nhất thời & thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày kể từ nhận được giấy báo cần được đóng đủ số chi phí này.
 • Thông báo với người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nhân dân nơi có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng hoàn lại đơn nếu việc này không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng cớ dữ liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới tranh chấp đất đai

Đất dùng sai mục đích có thể sang tên sổ đỏ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc điều kiện của người chuyển nhượng, tặng, cho & ĐK bên nhận ủy quyền. Thì đất dùng sai mục tiêu vẫn dùng để ủy quyền & tặng, cho. Tuy nhiên tình huống sử dụng sai mục tiêu vẫn sẽ ảnh hưởng xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết và xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ dùng đất sai mục đích thì chủ mới không bị xử phạt. Đấy là nguyên tắc bổn phận pháp lý áp dụng đối sở hữu người vi phạm. Tình huống giả dụ không thực hiện hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người thay mặt hợp pháp chứng minh người sở hữu không thực hiện hành động sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND xã, thị trấn với thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ khắc phục mâu thuẫn bằng tự hòa giải. Giả dụ không thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân phường thị trấn phải kết hợp cùng thành viên của mặt trận và những công ty. Lúc này thành quả giãn hòa sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với những cơ quan có mặt. Cả hai bên đương sự đều có thể khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn bên trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc quy trình xin giấy phép xây dựng quận 7. Hãy phản hồi những nghi vấn liên quan đến sử dụng đất đai, kiến thiết phía bên dưới để cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.