Quy trình xin giấy phép xây dựng quận 11

Hiện tại có hơi đa dạng thắc mắc xung quanh vấn đề quy trình xin giấy phép xây dựng quận 11. Quan trọng là về giấy tờ, hồ sơ quy trình xin giấy phép xây dựng quận 11. Cơ quan liên quan cấp phép xây dựng và những tình huống khai công cần được giấy phép. Những nghi vấn này sẽ được công ty chúng tôi giải đáp qua những thông tin sau đây.

xin giấy phép

Quy trình xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước khi thi công chủ thầu phải xin giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ cao cấp riêng lẻ tại thị thành (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng biệt mang quy mô dưới 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở với đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự chuẩn y.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại địa chỉ nông thôn có quy mô nhỏ hơn 7 tầng. Thuộc về khoanh vùng với quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã có cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết ở trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn sở hữu quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn quy trình xin giấy phép xây dựng quận 11

Ngoài việc buộc phải sở hữu giấy phép kiến thiết thì vẫn có một số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt mang quy mô thấp hơn 7 tầng ở trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở đang được quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chuẩn y.
 • Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn có quy mô nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc nơi không thuộc quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng. Không thuộc đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền duyệt.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi hiện không bị đầu tư và quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ bắt buộc để quy trình xin giấy phép xây dựng quận 11 nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để đề xuất cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về chỉ dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin có chứa bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây cất. Đã được đồng ý theo quy định của pháp luật về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất thích hợp điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai khả năng kinh nghiệm tư nhân và bằng cấp hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả thẩm định của Công trình xây dựng (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép xây dựng để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản cam kết bảo đảm cho dự án xây dựng cạnh bên.
 • Bản khẳng định của chủ dự án về tin cậy cho nhà ở bên cạnh (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy trình xin giấy phép xây dựng quận 11 nhà ở

Sau khi đã chuẩn bị tất cả giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc nhà thầu sẽ tiến hành nộp giấy tờ theo quy trình tiếp sau đây.

 • Bước 1: Mang thủ tục tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi muốn xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận nhận giấy tờ sẽ xem xét. Trường hợp giấy tờ hợp lệ thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Ngược lại nếu chưa đầy đủ thủ tục thì người nộp sẽ phải bắt buộc cập nhật. Trong tình huống buộc phải xem lại giấy tờ, chủ đất phải được báo lại thông qua văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền đến hướng dẫn thực hiện & kiểm tra.
 • Bước 3: Lúc mà giấy tờ được thu nhận thì người sở hữu đất sẽ tới để nhận lại kết quả và nộp lệ phí theo thời hạn đã ghi bên trên biên nhận. Khi này giấy phép xây dựng và hồ sơ xây dựng mang dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Trường hợp đất không thể đủ điều kiện để cấp thủ tục kiến thiết thì sẽ cung cấp văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong tình huống giấy tờ hợp lệ là trong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Chi phí quy trình xin giấy phép xây dựng quận 11

Lệ phí quy trình xin giấy phép xây dựng quận 11 sẽ thay đổi cho mỗi loại công trình.

 • Với những nhà ở riêng lẻ mức lệ phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Nếu là các Công trình khác lệ phí là 100.000 VNĐ.

Cùng với đó mức phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số tỉnh thành lệ phí này sẽ cao hơn:

 • Lệ phí cấp thủ tục phép kiến thiết mới đối có căn hộ cao cấp riêng lẻ: Hà Nội Thủ Đô lệ phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh chi phí 50.000 VNĐ, TP Đà Nẵng lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí cấp giấy phép kiến thiết đối sở hữu Công trình khác: Hà Nội mức phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh lệ phí 100.000 VNĐ, của TP. Đà Nẵng mức phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Nội Thủ Đô chi phí 15.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức chi phí 10.000 Việt Nam Đồng và Thành Phố Đà Nẵng chi phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt liên quan đến giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với dự án chưa quy trình xin giấy phép xây dựng quận 11

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu đồng với động thái xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu đồng đối với động thái xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn. Khu di tích – văn hóa & công trình kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính từ 120 đến 140 triệu đồng đối với hành động xây dựng công trình cần yêu cầu phải tạo lập báo cáo phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải lập báo cáo kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm về mức phạt với hành vi công ty thi công kiến thiết Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với trường hợp cấp giấy phép tôn tạo. Di dời Dự án và giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng ngôi nhà riêng biệt phạt hành chính từ 15 đến 20 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tàng hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 tới 30 triệu VND.
 • Đối với xây dựng Dự án có đề xuất phải tạo lập báo cáo phân tích khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải lập Thống kê kinh tế khoa học đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 tới 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt tiền của động thái kiến thiết Công trình mà không quy trình xin giấy phép xây dựng quận 11 hoặc công ty thi công kiến thiết khác với nội dung giấy phép kiến thiết đã nâng lên khá nhiều nếu so sánh với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại Tòa án nhân dân tối cao cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại Tòa án nhân dân tối cao.
 • Gửi đến Tòa án nhân dân tối cao theo đường bưu điện.
 • Nộp theo cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện sau đấy chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị chỉnh sửa bổ sung nếu như thủ tục bị không đầy đủ.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ kiện theo thủ tục bình thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đó thẩm phán sẽ dự trù lệ phí tạm tính & thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày từ khi nhận được giấy báo buộc phải đóng đủ số tiền này.
 • Thông báo tới người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nơi có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ bị hoàn lại đơn nếu Vấn đề này không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Giấy tờ khởi kiện toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi có đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng chứng dữ liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các nghi vấn liên quan tới tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu có sang tay sổ đỏ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Dựa vào điều kiện của người chuyển nhượng, tặng, cho & điều kiện bên nhận ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn dùng để chuyển nhượng và tặng, cho. Nhưng trường hợp dùng sai mục đích vẫn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Giả dụ chủ cũ sử dụng đất sai mục tiêu thì chủ mới không bị xử phạt. Đó là nguyên lý phận sự pháp luật vận dụng đối với người vi phạm. Trường hợp nếu như không thực hành hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc bổ nhiệm người thay mặt hợp pháp chứng minh người sở hữu không thực hiện hành động đất sai mục tiêu.

UBND phố, thị trấn với thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích khắc phục mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. Nếu mà chẳng thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân thị trấn xã phải phối hợp với thành viên của mặt trận và các hòa giải. Khi này thành quả hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với những cơ quan có mặt. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại Tòa án nhân dân tối cao nơi có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn như trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về sự quy trình xin giấy phép xây dựng quận 11. Hãy phản hồi các câu hỏi liên quan đến sử dụng đất đai, kiến thiết phía dưới để mọi người cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.