Quy trình xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi

Vào hiện nay đã có hơi khó khăn xung quanh việc quy trình xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi. Chủ yếu là về thủ tục, hồ sơ quy trình xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng và những trường hợp thi công cần được giấy phép. Những thắc mắc này được công ty chúng tôi trả lời qua các thông tin sau đây.

xin giấy phép

Quy trình xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước lúc tiến hành khởi công nhà thầu phải có giấy phép xây dựng. Dưới đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ riêng lẻ tại thị thành (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở cá biệt với quy mô thấp hơn 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở với quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự đồng ý.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt tại nông thôn có mô hình dưới 7 tầng. Nằm trong khu vực có quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã có cơ quan liên quan chấp thuận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng nằm trong khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn với mô hình trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn quy trình xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi

Ngoài việc nhất định phải sở hữu giấy phép xây dựng thì vẫn có thêm 1 số tình huống sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt sở hữu quy mô ít hơn 7 tầng thuộc về Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở đang được quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan Chính phủ có thẩm quyền phê chuẩn.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn có quy mô nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc vùng không có quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền thông qua.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng không bị đầu tư và quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ cần thiết để quy trình xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi nhà ở

Hồ sơ đầy đủ để đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với cất bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây dựng. Đã được duyệt theo yêu cầu của pháp luật về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất phù hợp điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực kinh nghiệm tay nghề bản thân & chứng chỉ hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả thẩm định của Dự án kiến thiết (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép xây dựng để cải tạo và sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc đảm bảo cho công trình xây dựng bên cạnh.
 • Bản cam đoan của chủ đầu tư về bảo đảm an toàn cho công trình bên cạnh (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy trình xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi nhà ở

Sau lúc đã sẵn sàng tất cả giấy má xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ công trình hoặc chủ thầu sẽ tiến hành nộp giấy tờ theo các bước tiếp sau đây.

 • Bước 1: Mang thủ tục tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận nhận giấy tờ sẽ rà soát. Trường hợp giấy tờ phù hợp thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Ngược lại giả dụ chưa đầy đủ giấy tờ thì người nộp sẽ phải đề nghị bổ sung cập nhật. Trong trường hợp cần được xem xét hồ sơ, người sử dụng đất được thông báo bằng văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền đến chỉ dẫn khắc phục & xem xét.
 • Bước 3: Lúc mà thủ tục đã được nhận thì người sử dụng đất sẽ đến để nhận lại giấy báo & nộp phí theo thời hạn đã ghi bên trên thông báo. Lúc này giấy phép xây dựng và thủ tục mặt ngoài với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Trường hợp đất chưa đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng thì sẽ gửi văn bản tư vấn cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong tình huống giấy tờ hợp với quy định là từ 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí quy trình xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi

Lệ phí quy trình xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi sẽ thay đổi cho từng loại dự án.

 • Đối với nhà ở riêng biệt mức phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Với những Công trình khác mức phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Cùng với đó chi phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số tỉnh thành mức phí này sẽ có thay đổi:

 • Phí cấp chứng từ phép xây dựng mới đối có căn hộ chung cư cao cấp riêng lẻ: Hà Nội Thủ Đô mức lệ phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP Đà Nẵng mức phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí cấp thủ tục phép xây dựng đối với Công trình khác: Hà Nội lệ phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 100.000 VNĐ, của TP. Đà Nẵng mức chi phí 100.000 VNĐ.
 • Lệ phí duy trì giấy phép xây dựng ở TP Hà Nội mức phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP HCM mức chi phí 10.000 Việt Nam Đồng và Thành Phố Đà Nẵng mức phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan đến giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với dự án chưa quy trình xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 tới 80 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà riêng biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu VND với động thái xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sử – văn hóa và công trình xây dựng khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 tới 140 triệu đồng với hành vi xây dựng dự án cần buộc phải phải khởi tạo báo cáo nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải tạo báo cáo kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần đọc thêm về mức phạt cho động thái đơn vị kiến thiết kiến thiết Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong tình huống cấp giấy phép sang sửa. Di dời Dự án và giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng ngôi nhà cá biệt phạt hành chính trong khoảng 15 đến 20 triệu VND.
 • Đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng Công trình có đề nghị phải tạo lập thống kê phân tích khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải khởi tạo Thống kê tài chính kỹ thuật đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 tới 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt hành chính của động thái kiến thiết Công trình không quy trình xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi hoặc công ty xây dựng kiến thiết khác với nội dung giấy phép kiến thiết đã nâng lên khá nhiều nếu so sánh với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được nộp tại TANDTC cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại TAND.
 • Gửi tới tòa án theo đường bưu chính.
 • Nộp bằng cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn khởi kiện tiếp đến hướng dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu sửa đổi bổ sung cập nhật khi mà giấy tờ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ án theo hồ sơ thường nhật hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp tới thẩm phán sẽ dự trù số tiền tạm ứng & thông báo tới người khởi kiện. Sau 7 ngày kể từ nhận được giấy báo cần được nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo cho người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án nhân dân tối cao có thẩm quyền. Nếu như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng trả lại đơn ví như việc này không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Giấy tờ kiện tụng tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa nhưng không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân phố/phường/xã nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng cớ tài liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục đích có thể sang tên sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Dựa vào điều kiện của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho & điều kiện bên nhận chuyển nhượng. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn dùng để ủy quyền và tặng, cho. Tuy nhiên tình huống dùng sai mục tiêu vẫn phải sẽ ảnh hưởng xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết và xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ dùng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc bổn phận pháp lý sử dụng đối mang người vi phạm. Tình huống nếu không thực hành hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người thay mặt đại diện hợp pháp chứng minh bản thân không thực hành hành vi sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND phố, thị trấn với thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ giải quyết mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. Ví như không thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân thị trấn phường cần kết hợp với thành viên của mặt trận và những công ty. Khi này quá trình giãn hòa sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với những cơ quan liên quan. Cả 2 bên đương sự đều được khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền theo điều khoản luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn như trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về việc quy trình xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi. Hãy phản hồi các nghi vấn liên quan đến vấn đề đất đai, kiến thiết phía dưới để cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.