Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Tân Phú

Vào ngày nay đã có hơi đa dạng khó khăn quanh quẩn việc quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Tân Phú. Quan trọng là về thủ tục, hồ sơ quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Tân Phú. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng và các trường hợp khai công cần được giấy phép. Các thắc mắc này sẽ được chúng tôi tư vấn qua những kiến thức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án

Trong một số tình huống, trước khi thi công nhà thầu phải xin giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư riêng lẻ tại thành thị (thuộc vùng nội thành, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng lẻ có quy mô nhỏ hơn 7 tầng ở trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở với đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự thông qua.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại khu vực nông thôn có quy mô dưới 7 tầng. Thuộc khoanh vùng được đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã có cơ quan Chính phủ chấp nhận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết nằm trong Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn sở hữu quy mô từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Tân Phú

Ngoài việc yêu cầu xin giấy phép kiến thiết thì vẫn ngoại lệ 1 số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ có quy mô thấp hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở đang được quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn với cấu trúc nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc khu vực không có quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng. Không có đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí không có quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ cần thiết để quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Tân Phú nhà ở

Hồ sơ đủ để xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với cất bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây dựng. Đã được phê duyệt theo yêu cầu của pháp luật về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất thích hợp với điều khoản pháp luật
 • Mẫu bản kê khai khả năng kinh nghiệm tay nghề tư nhân & chứng chỉ làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả thẩm định của Công trình xây dựng (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép xây dựng để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản cam đoan đảm bảo cho công trình xây dựng sát bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ dự án về an toàn cho dự án kế bên (đối với Dự án xây mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Tân Phú nhà ở

Sau lúc đã chuẩn bị hầu hết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc nhà thầu sẽ tiến hành nộp thủ tục theo quy trình tiếp sau đây.

 • Bước 1: Mang thủ tục tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây phòng ban tiếp nhận thủ tục sẽ xem xét. Nếu như giấy tờ hợp lệ thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Trái lại nếu như chưa đầy đủ hồ sơ thì người nộp cần buộc phải bổ sung cập nhật. Trong tình huống cần phải kiểm tra hồ sơ, chủ đất được thông báo thông qua văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền đến chỉ đạo thực hiện và kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi giấy tờ được thu nhận thì chủ đất sẽ đến để nhận lại giấy báo & nộp phí theo thời hạn đã ghi tại giấy báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng & giấy tờ thiết kế mang dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Nếu đất không thể đủ điều kiện để cấp chứng từ kiến thiết thì sẽ kèm theo văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong trường hợp hồ sơ hợp với quy định là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Lệ phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Tân Phú

Lệ phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Tân Phú sẽ khác nhau cho từng loại dự án.

 • Với nhà ở riêng biệt mức chi phí là 50.000 VNĐ.
 • Nếu là các Dự án khác chi phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó mức lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở một số nơi mức phí này sẽ có thay đổi:

 • Lệ phí cấp chứng từ phép kiến thiết mới đối sở hữu căn hộ chung cư cao cấp riêng lẻ: Hà Thành phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh chi phí 50.000 Việt Nam Đồng, Đà Nẵng mức phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí cấp thủ tục phép kiến thiết đối sở hữu Công trình khác: Hà Nội mức phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh phí 100.000 VNĐ, của Thành Phố Đà Nẵng lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí gia hạn giấy phép xây dựng ở Thành Phố Hà Nội mức lệ phí 15.000 VNĐ, TP.HCM chi phí 10.000 VNĐ & Thành Phố Đà Nẵng phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt cho các dự án không quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Tân Phú

Vào ngày 28/1/2022. Chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu đồng với hành động xây dựng nhà riêng biệt.
 • Phạt tiền từ 80 tới 100 triệu VND đối với hành vi xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống và dự án xây dựng khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 đến 140 triệu VND đối với hành động xây dựng dự án cần yêu cầu phải tạo lập báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải khởi tạo thống kê tài chính công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần đọc thêm về mức phạt cho hành vi đơn vị kiến thiết xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với tình huống cấp giấy phép tu bổ. Dịch chuyển Công trình & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng ngôi nhà riêng biệt phạt hành chính trong khoảng 15 đến 20 triệu đồng.
 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà cá biệt trong khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tàng hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu VND.
 • Đối với xây dựng Công trình cần yêu cầu phải tạo lập báo cáo nghiên cứu khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo lập Báo cáo tài chính khoa học đầu tư xây dựng mặt. Phạt tiền từ 70 tới 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt tiền của hành động kiến thiết Dự án mà không quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Tân Phú hoặc đơn vị kiến tạo kiến thiết không giống với thông tin giấy phép xây dựng đã nâng lên rất nhiều nếu so sánh với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai được nộp tại tòa án nhân dân cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà sở hữu đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại tòa án nhân dân.
 • Gửi đến Tòa án nhân dân tối cao bằng đường bưu điện.
 • Nộp thông qua cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện tiếp đó hướng dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu thay thế bổ sung cập nhật nếu mà giấy tờ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ án theo hồ sơ thường nhật hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp đến thẩm phán sẽ dự trù số chi phí tạm ứng và thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày diễn ra từ nhận được giấy báo cần phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo tới người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho TAND có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn lại đơn nếu như việc này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Giấy tờ khởi kiện chuẩn nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi có đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng chứng dữ liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu thực hiện sang tay sổ đỏ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Nhờ vào ĐK của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất dùng sai mục đích vẫn có thể ủy quyền và tặng, cho. Bên cạnh đó tình huống dùng sai mục tiêu vẫn cần sẽ bị xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật xử lý vi phạm luật hành chính năm 2011. Nếu như chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đây là nguyên tắc phận sự pháp lý áp dụng đối với người vi phạm luật. Tình huống nếu không thực hiện hành vi vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc phê duyệt người đại diện thay mặt hợp pháp chứng minh bạn không thực hành hành vi dùng đất sai mục đích.

UBND xã, phố với thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ khắc phục mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. Nếu như không thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân thị trấn phố phải phối hợp với thành viên của mặt trận và những hòa giải. Lúc này thành quả hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với những cơ quan có mặt. Cả hai bên đương sự đều được khởi kiện tại tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về sự quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Tân Phú. Hãy bình luận những nghi vấn can dự tới sử dụng đất đai, xây dựng phía dưới để cùng nhau giải đáp nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.