Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Phú Nhuận

Hiện nay có tương đối rối rắm xung quanh vấn đề quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Phú Nhuận. Cốt yếu là về giấy tờ, hồ sơ quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Phú Nhuận. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng & các trường hợp bắt đầu khởi công cần cấp giấy phép. Những câu hỏi này sẽ được công ty chúng tôi tư vấn qua những tin tức dưới đây.

xin giấy phép

Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án

Trong một số tình huống, trước lúc bắt đầu khởi công nhà thầu phải xin giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư cá biệt tại đô thị (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng biệt có mô hình nhỏ hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở với đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự chuẩn y.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại khu vực nông thôn với mô hình ít hơn 7 tầng. Thuộc về vị trí có đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã có cơ quan Chính phủ duyệt.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng thuộc Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn mang quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Phú Nhuận

Ngoài việc buộc phải sở hữu giấy phép kiến thiết thì vẫn có 1 số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ với quy mô thấp hơn 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở đang được quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan Chính phủ có thẩm quyền chuẩn y.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn mang cấu trúc thấp hơn bảy tầng. Thuộc vùng không có quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí hiện không bị đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ cần thiết để quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Phú Nhuận nhà ở

Hồ sơ cần có để xin cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin có đựng bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây đắp. Đã được duyệt y theo yêu cầu của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất tương thích điều khoản pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai khả năng kinh nghiệm của chính chủ thầu & bằng cấp hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả giám định của Dự án xây dựng (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép kiến thiết để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc sẽ giữ an toàn cho nhà ở xây dựng liền kề.
 • Bản cam kết của chủ đầu tư về an toàn và đáng tin cậy cho khu vực lân cận (đối với Công trình xây mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Phú Nhuận nhà ở

Sau khi đã chuẩn bị tất cả giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc chủ thầu bắt đầu nộp hồ sơ theo quy trình tiếp sau đây.

 • Bước 1: Mang giấy tờ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban nhận thủ tục sẽ kiểm tra. Nếu như hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Trái lại giả dụ chưa tương thích hồ sơ thì người nộp cần phải buộc phải cập nhật. Trong trường hợp rất cần phải xem lại hồ sơ, người sở hữu đất được thông báo thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền tới chỉ dẫn thực hiện và kiểm tra.
 • Bước 3: Khi mà thủ tục được tiếp thu thì người sử dụng đất sẽ liên hệ để nhận lại giấy báo & nộp phí theo thời hạn đã ghi bên trên thông báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng & giấy tờ mặt ngoài với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được nhận. Trong khi đất chưa đủ điều kiện để cấp chứng từ xây dựng thì sẽ có văn bản trả lời trực tiếp.

Thời gian cấp giấy phép kiến thiết trong trường hợp hồ sơ hợp với quy định là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Phú Nhuận

Chi phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Phú Nhuận sẽ thay đổi cho từng loại dự án.

 • Với những nhà ở cá biệt mức phí là 50.000 VNĐ.
 • Đối với các Công trình khác lệ phí là 100.000 VNĐ.

Bên cạnh đó mức phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở một số tỉnh thành phí đó sẽ cao hơn:

 • Chi phí cấp giấy phép kiến thiết mới đối sở hữu căn hộ chung cư cao cấp riêng lẻ: Hà Thành mức chi phí là 75.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh phí 50.000 VNĐ, Đà Nẵng phí 50.000 VNĐ.
 • Lệ phí cấp thủ tục phép kiến thiết đối sở hữu Công trình khác: Hà Nội phí 150.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức lệ phí 100.000 VNĐ, của Đà Nẵng mức chi phí 100.000 VNĐ.
 • Phí gia hạn giấy phép xây dựng ở Hà Thành chi phí 15.000 VNĐ, TP HCM mức phí 10.000 Việt Nam Đồng và TP. Đà Nẵng lệ phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt với dự án chưa quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Phú Nhuận

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu VND với hành động xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu VND với hành động xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sử – văn hóa & dự án kiến thiết khác.
 • Phạt tiền từ 120 tới 140 triệu đồng đối với hành vi xây dựng dự án với đề xuất phải tạo lập thống kê phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải lập báo cáo kinh tế tài chính công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải đọc thêm về mức phạt cho động thái công ty thi công xây dựng Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc trường hợp cấp giấy phép sửa sang. Di dời Dự án và giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng biệt phạt hành chính trong khoảng 15 đến 20 triệu đồng.
 • Trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ trong Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng Dự án cần yêu cầu phải khởi tạo thống kê phân tích khả năng thực thi khi xây dựng. Hoặc dự án phải khởi tạo Báo cáo tài chính khoa học đầu tư xây dựng mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 tới 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt tiền của động thái kiến thiết Dự án mà không quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Phú Nhuận hoặc tổ chức xây dựng xây dựng sai với nội dung giấy phép xây dựng đã cao lên khá lớn nếu so sánh với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai được nộp tại Tòa án nhân dân tối cao cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại TAND.
 • Gửi tới tòa án nhân dân thông qua đường bưu chính.
 • Gửi theo cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện tiếp theo sẽ chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị thay thế bổ sung cập nhật nếu hồ sơ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo thủ tục bình thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp tới quan toà sẽ dự trù số chi phí tạm tính & thông tin tới người khởi kiện. Sau 7 ngày tính từ lúc nhận được giấy báo cần đảm bảo nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo với người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho TAND có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn trả đơn nếu như việc này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng đầy đủ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi có đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng chứng tài liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục tiêu thực hiện sang tay sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Nhờ vào điều kiện của người chuyển nhượng, tặng, cho và ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn dùng để chuyển nhượng & tặng, cho. Ngoài ra trường hợp sử dụng sai mục đích vẫn có khả năng sẽ bị xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết vi phạm hành chính năm 2011. Giả dụ chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đấy là nguyên lý bổn phận pháp lý áp dụng đối với người vi phạm luật. Trường hợp giả dụ không thực hành hành động vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người đại diện thay mặt hợp pháp chứng minh chính mình không thực hành hành động dùng đất sai mục đích.

UBND phố, phố có thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khích lệ giải quyết tranh chấp bằng tự giãn hòa. Tình huống không thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân phường xã nên phối hợp với thành viên của mặt trận & các hòa giải. Khi này kết quả giãn hòa sẽ được lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên tranh chấp cộng với những cơ quan có mặt. Cả hai bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại tòa án nhân dân nơi có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn bên trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về việc quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Phú Nhuận. Hãy bình luận những thắc mắc can hệ tới vấn đề đất đai, xây dựng bên dưới để cùng nhau giải đáp nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.