Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Gò Vấp

Vào hiện tại tồn tại khá nhiều khó khăn quanh quẩn việc quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Gò Vấp. Quan trọng là về giấy tờ, hồ sơ quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Gò Vấp. Cơ quan liên quan cấp phép xây dựng và các trường hợp bắt đầu khởi công cần phải có giấy phép. Các nghi vấn này được công ty chúng tôi giải đáp qua các thông tin tiếp sau đây.

xin giấy phép

Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án

Trong một số tình huống, trước khi khởi công chủ thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư cá biệt tại thành thị (thuộc vùng nội thành, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng biệt với quy mô thấp hơn 7 tầng ở trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở là đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự chuẩn y.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt tại địa chỉ nông thôn với quy mô nhỏ hơn 7 tầng. Ở trong khoanh vùng có quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm dân cư nông thôn đã có cơ quan liên quan chấp nhận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết thuộc Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn sở hữu mô hình trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Gò Vấp

Ngoài việc nhất định phải xin giấy phép xây dựng thì vẫn còn đó một số tình huống được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt mang mô hình nhỏ hơn 7 tầng thuộc Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông qua.
 • Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn mang cấu trúc dưới bảy tầng. Thuộc khu vực không có đầu tư và quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Không nằm trong diện đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan Chính phủ có thẩm quyền đồng ý.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi hiện không có quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ bắt buộc để quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Gò Vấp nhà ở

Hồ sơ cần có để đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin có đựng bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thiết kế. Đã được phê duyệt theo yêu cầu của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất thích hợp với điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm bản thân và bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả giám định của Dự án kiến thiết (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép xây dựng để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản khẳng định bảo đảm an toàn cho nhà ở xây dựng cạnh bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ đầu tư về đảm bảo nguyên hiện cho công trình lân cận (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang với tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Gò Vấp nhà ở

Sau lúc đã hoàn tất tất cả hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc nhà thầu sẽ được nộp hồ sơ theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Cầm thủ tục đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây phòng ban nhận giấy tờ sẽ kiểm tra. Trường hợp hồ sơ đúng đề xuất thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Nếu nếu như chưa đạt yêu cầu thủ tục thì người nộp sẽ phải bắt buộc bổ sung. Trong trường hợp cần được xem xét hồ sơ, chủ đất phải được báo lại bằng văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đó đơn vị có thẩm quyền đến chỉ dẫn thực hiện & kiểm tra.
 • Bước 3: Lúc mà giấy tờ đã được tiếp nhận thì người sử dụng đất sẽ liên hệ để nhận lại giấy báo và nộp lệ phí theo thời hạn đã ghi tại giấy báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng & giấy tờ mặt ngoài có dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Nếu đất không thể đủ điều kiện để cấp chứng từ kiến thiết thì sẽ cung cấp văn bản giải đáp trực tiếp.

Thời gian cấp phép kiến thiết trong tình huống thủ tục hợp lệ là trong khoảng 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Gò Vấp

Mức phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Gò Vấp sẽ khác biệt cho từng loại dự án.

 • Với nhà ở riêng lẻ mức phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Nếu là các Dự án khác mức chi phí là 100.000 VNĐ.

Ngoài ra mức chi phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số khu vực lệ phí này sẽ có thay đổi:

 • Chi phí cấp thủ tục phép kiến thiết mới đối sở hữu căn hộ cao cấp riêng lẻ: thủ đô mức lệ phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 50.000 Việt Nam Đồng, Đà Nẵng mức phí 50.000 VNĐ.
 • Chi phí cấp chứng từ phép xây dựng đối với Dự án khác: Hà Nội mức phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng, của TP. Đà Nẵng chi phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí gia hạn giấy phép xây dựng ở TP Hà Nội mức chi phí 15.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh phí 10.000 VNĐ và TP Đà Nẵng phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan đến giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với công trình không quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Gò Vấp

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Cơ quan chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu đồng đối với hành động xây dựng nhà riêng biệt.
 • Phạt tiền từ 80 đến 100 triệu VND đối với hành động xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống và dự án xây dựng khác.
 • Phạt hành chính từ 120 tới 140 triệu VND với hành vi kiến thiết công trình với buộc phải phải khởi tạo thống kê nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải lập thống kê kinh tế tài chính công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu về mức phạt đối với hành động công ty xây cất kiến thiết Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với tình huống cấp giấy phép sửa sang. Di dời Dự án và giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng ngôi nhà riêng biệt phạt tiền trong khoảng 15 tới 20 triệu VND.
 • Trường hợp xây dựng nhà ở cá biệt trong Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn hoặc Công trình kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu đồng.
 • Trường hợp xây dựng Dự án có bắt buộc phải lập báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi khi xây dựng. Hoặc dự án phải khởi tạo Báo cáo kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 tới 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt tiền của hành động xây dựng Công trình không quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Gò Vấp hoặc đơn vị kiến thiết xây dựng không giống với thông tin giấy phép xây dựng đã tăng lên khá nhiều với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai thường được nộp tại tòa án nhân dân cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án nhân dân tối cao.
 • Gửi tới tòa án bằng đường bưu chính.
 • Nộp bằng cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện sau đấy chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị sửa đổi bổ sung nếu như thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ kiện theo giấy tờ thông thường hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp theo quan toà sẽ dự tính số tiền tạm thời và thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày tính từ lúc nhận được giấy báo buộc phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo cho người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án nhân dân tối cao nơi có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị trả lại đơn giả dụ Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân thị trấn/phường nơi có đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các chứng cớ tài liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục đích có sang tay sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Nhờ vào ĐK của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng. Thì đất sử dụng sai mục đích vẫn dùng để ủy quyền và tặng, cho. Bên cạnh đó tình huống sử dụng sai mục tiêu vẫn phải sẽ ảnh hưởng xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật xử lý vi phạm luật hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đấy là nguyên tắc phận sự pháp lý sử dụng đối có người phạm luật. Trường hợp nếu như không thực hiện hành động vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp chứng minh chính mình không thực hiện hành động đất sai mục tiêu.

UBND phố, xã có thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khích lệ khắc phục tranh chấp bằng tự hòa giải. Giả dụ không thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân phố phường cần cùng nhau cùng thành viên của mặt trận và các dgiãn hòa. Lúc này kết quả giãn hòa sẽ được lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với các cơ quan chứng kiến. Cả hai bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại tòa án nơi có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn như trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận Gò Vấp. Hãy comment các thắc mắc can dự tới sử dụng đất đai, xây dựng phía dưới để cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.