Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận 6

Hiện nay có hơi đa dạng thắc mắc xoay quanh việc quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận 6. Mối quan tâm hàng đầu là về thủ tục, hồ sơ quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận 6. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng & các tình huống thi công cần phải có giấy phép. Những câu hỏi này sẽ được công ty chúng tôi tư vấn qua các thông tin tiếp sau đây.

xin giấy phép

Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án

Trong 1 số trường hợp, trước lúc thi công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư riêng biệt tại thành phố (thuộc vùng nội thành, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở cá biệt với mô hình thấp hơn 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự chấp nhận.
 • Trường hợp 2: Nhà ở cá biệt tại khu vực nông thôn với mô hình dưới 7 tầng. Ở trong khoanh vùng được đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã có cơ quan nhà nước chấp nhận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết nằm trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn có mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận 6

Ngoài việc yêu cầu xin giấy phép xây dựng thì vẫn có 1 số tình huống được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ với quy mô dưới 7 tầng ở trong Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở thuộc quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan Chính phủ có thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn có quy mô ít hơn bảy tầng. Thuộc vị trí không có quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Cũng không thuộc quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền phê chuẩn.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khu vực không bị quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ đầy đủ để quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận 6 nhà ở

Hồ sơ cần thiết để đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin có chứa bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công. Và đã được đồng ý theo yêu cầu của pháp luật về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất tương thích với quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn tay nghề bản thân và chứng chỉ hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả giám định của Dự án xây dựng (áp dụng cho quá trình xin giấy phép kiến thiết để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc đảm bảo nguyên hiện cho nhà ở xây dựng kế bên.
 • Bản khẳng định của chủ dự án về an toàn cho công trình kế bên (đối với Công trình xây mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận 6 nhà ở

Sau khi đã chuẩn bị hầu hết giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ công trình hoặc chủ xây dựng sẽ được nộp giấy tờ theo quy trình dưới đây.

 • Bước 1: Đem hồ sơ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi muốn xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận tiếp nhận thủ tục sẽ xem xét. Thí dụ hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ có giấy biên nhận. Ngược lại nếu như chưa tương thích theo quy định thì người nộp sẽ được buộc phải cập nhật. Trong tình huống cần phải kiểm tra giấy tờ, chủ đất phải được báo lại thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền tới chỉ đạo khắc phục và kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ đã được tiếp nhận thì chủ đất sẽ đến để nhận lại kết quả và nộp chi phí theo thời gian đã ghi trên biên nhận. Giai đoạn này giấy phép xây dựng và thủ tục thiết kế mang dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Nếu đất không đủ điều kiện để phép xây dựng thì sẽ kèm theo văn bản tư vấn cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong tình huống thủ tục hợp với quy định là trong khoảng 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận 6

Mức phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận 6 sẽ khác nhau cho mỗi loại dự án.

 • Đối với nhà ở cá biệt phí là 50.000 VNĐ.
 • Đối với các Dự án khác lệ phí là 100.000 VNĐ.

Bên cạnh đó mức chi phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số khu vực mức lệ phí đó sẽ thay đổi:

 • Phí cấp chứng từ phép kiến thiết mới đối mang căn hộ riêng lẻ: Hà Thành mức phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức lệ phí 50.000 VNĐ, TP Đà Nẵng phí 50.000 VNĐ.
 • Chi phí cấp thủ tục phép xây dựng đối có Công trình khác: Hà Nội lệ phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức phí 100.000 VNĐ, của TP. Đà Nẵng mức phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Lệ phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Thành chi phí 15.000 VNĐ, TP.Hồ Chí Minh phí 10.000 VNĐ và Thành Phố Đà Nẵng lệ phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về tới giấy phép xây dựng

Mức phạt với dự án chưa quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận 6

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Cơ quan chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu đồng với động thái xây dựng nhà riêng biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu VND với hành vi xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống & công trình kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính từ 120 đến 140 triệu đồng với hành vi xây dựng công trình cần buộc phải phải khởi tạo báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải tạo thống kê tài chính công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về mức phạt với hành vi tổ chức xây cất xây dựng Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong tình huống cấp giấy phép tu bổ. Di dời Dự án & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng lẻ phạt tiền từ 15 đến 20 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng lẻ trong Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Công trình xây dựng khác phạt tiền trong khoảng 25 tới 30 triệu VND.
 • Trường hợp xây dựng Công trình cần bắt buộc phải lập thống kê nghiên cứu khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo lập Báo cáo tài chính kỹ thuật đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền từ 70 tới 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt tiền của động thái kiến thiết Dự án không quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận 6 hoặc doanh nghiệp xây đắp xây dựng khác với nội dung giấy phép xây dựng đã cao lên khá nhiều so với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai thường được nộp tại TAND cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà sở hữu đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại TAND.
 • Gửi tới TANDTC thông qua đường bưu chính.
 • Nộp theo cổng thông tin điện tử của tòa án nhân dân án.

Bước 2: nhận, giải quyết và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện tiếp đến chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị chỉnh sửa bổ sung cập nhật khi mà hồ sơ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ kiện theo giấy tờ thông thường hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp tới thẩm phán sẽ dự trù số tiền tạm thời & thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày tính từ lúc nhận được giấy báo cần được đóng đủ số tiền này.
 • Thông báo tới người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC nơi có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng hoàn lại đơn ví như Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện đúng nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng chứng tài liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các nghi vấn liên quan tới tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục đích thực hiện sang tay sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc vào điều kiện của người ủy quyền, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng. Thì đất dùng sai mục đích vẫn thực hiện ủy quyền và tặng, cho. Nhưng trường hợp sử dụng sai mục tiêu vẫn phải có khả năng sẽ bị xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết vi phạm luật hành chính năm 2011. Giả dụ chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đấy là nguyên tắc trách nhiệm pháp lý vận dụng đối mang người vi phạm luật. Trường hợp nếu không thực hành hành động phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc phê duyệt người đại diện hợp pháp chứng minh người sở hữu không thực hiện hành động đất sai mục tiêu.

UBND thị trấn, xã có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích khắc phục tranh chấp bằng tự giãn hòa. Trường hợp chẳng thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân thị trấn thị trấn cần phối hợp với thành viên của mặt trận và những dgiãn hòa. Lúc này kết quả giãn hòa sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với các cơ quan liên quan. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại TAND nơi có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các tin tức ngắn gọn bên trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc quy trình xin giấy phép xây dựng dự án quận 6. Hãy comment các thắc mắc can hệ tới sử dụng đất đai, xây dựng bên dưới để cùng nhau giải đáp nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.