Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Nhà Bè

Ngày nay có khá đa dạng rối rắm xung quanh việc quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Nhà Bè. Chủ yếu là về giấy tờ, hồ sơ quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Nhà Bè. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng & những tình huống thi công cần được giấy phép. Các nghi vấn này sẽ được công ty chúng tôi giải đáp qua các tin tức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án

Trong một số trường hợp, trước lúc tiến hành khởi công nhà thầu phải có giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư cao cấp riêng biệt tại thị thành (thuộc vùng nội thành, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng lẻ với mô hình dưới 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở là quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự phê chuẩn.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt tại địa chỉ nông thôn có mô hình thấp hơn 7 tầng. Nằm trong vị trí được đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm cư dân nông thôn đã có cơ quan nhà nước đồng ý.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết thuộc về Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn với mô hình trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Nhà Bè

Ngoài việc yêu cầu xin giấy phép xây dựng thì vẫn có một số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt sở hữu mô hình dưới 7 tầng ở trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở nằm trong đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn với quy mô dưới bảy tầng. Thuộc nơi không thuộc đầu tư và quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chuẩn y.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng không bị quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ bắt buộc để quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Nhà Bè nhà ở

Hồ sơ cần thiết để đề xuất cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin có cất bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thiết kế. Và đã được chấp thuận theo quy định của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp với quy định pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm của chính chủ thầu và bằng cấp hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả giám định của Dự án xây dựng (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép xây dựng để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản khẳng định bảo đảm cho dự án xây dựng kế bên.
 • Bản cam đoan của chủ dự án về bảo đảm cho nhà ở phụ cận (đối với Dự án xây mới, tân trang có tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Nhà Bè nhà ở

Sau lúc đã hoàn tất đầy đủ giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc chủ thầu sẽ được nộp giấy tờ theo quy trình dưới đây.

 • Bước 1: Cầm thủ tục tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban nhận thủ tục sẽ rà soát. Nếu giấy tờ đạt yêu cầu thì sẽ có giấy biên nhận. Nhưng giả dụ chưa đạt yêu cầu giấy tờ thì người nộp sẽ phải đề nghị bổ sung cập nhật. Trong tình huống cần được kiểm tra giấy tờ, chủ đất phải được yêu cầu bổ sung thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền tới chỉ dẫn thực hiện & kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi thủ tục được thu nhận thì chủ đất sẽ tới để nhận lại kết quả & nộp chi phí theo thời gian đã ghi tại giấy báo. Khi này giấy phép xây dựng & hồ sơ xây dựng sở hữu dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Trong khi đất không thể đủ điều kiện để cấp chứng từ kiến thiết thì sẽ cung cấp văn bản tư vấn trực tiếp.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong tình huống hồ sơ hợp lệ là trong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Nhà Bè

Lệ phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Nhà Bè sẽ khác nhau cho mỗi mẫu dự án.

 • Với những nhà ở cá biệt mức lệ phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Đối với những Công trình khác chi phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó lệ phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số vị trí mức lệ phí đó sẽ thay đổi:

 • Lệ phí cấp thủ tục phép kiến thiết mới đối có chung cư riêng lẻ: Hà Thành mức chi phí là 75.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 50.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Đà Nẵng lệ phí 50.000 VNĐ.
 • Chi phí cấp thủ tục phép xây dựng đối mang Công trình khác: Hà Nội mức chi phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức lệ phí 100.000 VNĐ, của Thành Phố Đà Nẵng chi phí 100.000 VNĐ.
 • Chi phí duy trì giấy phép xây dựng ở thủ đô phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.Hồ Chí Minh mức phí 10.000 VNĐ và TP. Đà Nẵng mức phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với dự án chưa quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Nhà Bè

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu đồng đối với hành vi xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu VND với hành động xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống & dự án kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 tới 140 triệu VND đối với động thái kiến thiết dự án với đề nghị phải tạo báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải khởi tạo thống kê kinh tế khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu thêm về mức phạt với hành vi đơn vị kiến tạo xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong tình huống cấp giấy phép tu chỉnh. Dịch chuyển Công trình & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng nhà ở cá biệt phạt hành chánh từ 15 đến 20 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng nhà ở cá biệt trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền từ 25 tới 30 triệu VND.
 • Trường hợp xây dựng Công trình cần buộc phải phải tạo báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải khởi tạo Thống kê kinh tế tài chính công nghệ đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 tới 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt tiền của hành vi kiến thiết Dự án không quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Nhà Bè hoặc đơn vị thi công xây dựng sai với thông tin giấy phép kiến thiết đã cao lên khá lớn nếu so sánh với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai thường được nộp tại tòa án nhân dân cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà sở hữu đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp trực tiếp tại TANDTC.
 • Gửi đến TANDTC theo đường bưu chính.
 • Gửi bằng cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện tiếp theo sẽ hướng dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu chỉnh sửa bổ sung cập nhật nếu thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ kiện theo thủ tục bình thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp tới quan toà sẽ dự trù lệ phí tạm thời và thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày kể từ nhận được giấy báo buộc phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo tới người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho tòa án có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng trả lại đơn giả dụ Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Giấy tờ khởi kiện đúng nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có xác nhận của ủy ban nhân dân phường/xã nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng chứng dữ liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất dùng sai mục đích có sang tên sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc ĐK của người ủy quyền, tặng, cho và ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất dùng sai mục tiêu vẫn dùng để chuyển nhượng & tặng, cho. Tuy nhiên tình huống sử dụng sai mục đích vẫn sẽ ảnh hưởng xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết và xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Nếu như chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới không bị xử phạt. Đây là nguyên tắc trách nhiệm pháp luật áp dụng đối với người vi phạm luật. Trường hợp nếu như không thực hiện hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người đại diện hợp pháp chứng tỏ người sở hữu không thực hành hành vi dùng đất sai mục đích.

UBND phố, thị trấn với thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích khắc phục mâu thuẫn bằng tự hòa giải. Nếu mà chẳng thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân thị trấn xã nên kết hợp với thành viên của mặt trận & những dgiãn hòa. Khi này thành quả giãn hòa sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên tranh chấp cùng với các cơ quan chứng kiến. Cả hai bên đương sự đều được khởi kiện tại TANDTC nơi có thẩm quyền theo điều khoản luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn như trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về sự quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Nhà Bè. Hãy comment những nghi vấn can dự tới sử dụng đất đai, xây dựng phía dưới để mọi người cùng nhau giải đáp nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.