Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi

Vào hiện nay có hơi đa dạng rối rắm quanh quẩn việc quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi. Chủ yếu là về giấy tờ, hồ sơ quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng và những trường hợp khởi công cần cấp giấy phép. Những thắc mắc này được cơ sở chúng tôi tư vấn qua các tin tức sau đây.

xin giấy phép

Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án

Trong 1 số tình huống, trước lúc bắt đầu khởi công chủ thầu phải xin giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư cao cấp riêng biệt tại đô thị (thuộc vùng nội thành, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng lẻ mang quy mô nhỏ hơn 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở là đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được chấp thuận.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại địa chỉ nông thôn sở hữu quy mô nhỏ hơn 7 tầng. Nằm trong khu vực được đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan nhà nước chuẩn y.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết ở trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn có mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi

Ngoài việc yêu cầu trình giấy phép xây dựng thì vẫn có một số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ với quy mô dưới 7 tầng thuộc Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở có đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn với quy mô dưới bảy tầng. Thuộc vùng không có đầu tư và quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng. Không thuộc quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi hiện không bị quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ chính xác quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với chứa bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây đắp. Và được thông qua theo yêu cầu của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất thích hợp với điều khoản pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm tay nghề chủ thầu & chứng chỉ làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả giám định của Dự án kiến thiết (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép xây dựng để đổi mới và sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc đảm bảo an toàn cho nhà ở xây dựng sát bên.
 • Bản cam đoan của chủ dự án về an toàn và đáng tin cậy cho công trình lân cận (đối với Dự án xây mới, tân trang với tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi nhà ở

Sau khi đã sẵn sàng hầu hết giấy má xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc nhà thầu bắt đầu nộp hồ sơ theo quy trình dưới đây.

 • Bước 1: Đem thủ tục tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận tiếp nhận thủ tục sẽ rà soát. Giả dụ hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ có giấy biên nhận. Trái lại giả dụ chưa đáp ứng giấy tờ thì người nộp sẽ được bắt buộc cập nhật. Trong trường hợp cần được xem lại giấy tờ, chủ đất được thông báo bằng văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền tới hướng dẫn thực hiện và kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi giấy tờ đã được tiếp thu thì người sở hữu đất sẽ tới để nhận lại giấy báo & nộp chi phí theo thời hạn đã ghi ở giấy báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng và giấy tờ xây dựng với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Nếu đất không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng thì sẽ có văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong trường hợp thủ tục hợp với quy định là trong khoảng 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi

Lệ phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi sẽ khác biệt cho từng mẫu công trình.

 • Đối với nhà ở cá biệt mức chi phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Với những Dự án khác mức phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó mức phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số nơi chi phí này sẽ cao hơn:

 • Chi phí cấp giấy phép xây dựng mới đối với căn hộ chung cư cao cấp riêng lẻ: Thành Phố Hà Nội phí là 75.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức lệ phí 50.000 VNĐ, TP. Đà Nẵng chi phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí cấp thủ tục phép kiến thiết đối sở hữu Công trình khác: Hà Nội mức phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh chi phí 100.000 VNĐ, của TP Đà Nẵng mức phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí gia hạn giấy phép xây dựng ở Thành Phố Hà Nội lệ phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.HCM mức lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng & TP. Đà Nẵng chi phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về đến giấy phép xây dựng

Mức phạt với dự án chưa quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu đồng với động thái xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt tiền từ 80 tới 100 triệu đồng đối với hành động xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống và công trình xây dựng khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 tới 140 triệu VND đối với hành vi kiến thiết dự án cần đề nghị phải tạo báo cáo phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải lập báo cáo kinh tế tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần đọc thêm về mức phạt cho hành động tổ chức kiến tạo xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với tình huống cấp giấy phép sửa sang. Dịch chuyển Dự án & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng nhà ở cá biệt phạt tiền từ 15 đến 20 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng ngôi nhà cá biệt trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 tới 30 triệu VND.
 • Đối với xây dựng Dự án có yêu cầu phải tạo thống kê nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải khởi tạo Báo cáo tài chính khoa học đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 đến 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt tiền của hành vi xây dựng Công trình không quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi hoặc doanh nghiệp thiết kế kiến thiết sai với nội dung giấy phép xây dựng đã tăng lên khá cao nếu so sánh với trước đó.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai sẽ được nộp tại Tòa án nhân dân tối cao cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại Tòa án nhân dân tối cao.
 • Gửi tới tòa án nhân dân thông qua đường bưu chính.
 • Nộp bằng cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện sau đấy chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu chỉnh sửa bổ sung cập nhật nếu mà giấy tờ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ án theo giấy tờ thông thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đó thẩm phán sẽ dự trù số chi phí nhất thời & thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày diễn ra từ nhận được giấy báo sẽ phải đóng đủ số chi phí này.
 • Thông báo tới người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC nơi có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng trả lại đơn ví như Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Giấy tờ kiện toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi có đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng cớ dữ liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục tiêu có sang tay sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Nhờ vào điều kiện của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn thực hiện chuyển nhượng và tặng, cho. Bên cạnh đó tình huống sử dụng sai mục tiêu cần phải có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Nếu như chủ cũ sử dụng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đây là nguyên tắc trách nhiệm pháp luật vận dụng đối có người vi phạm luật. Trường hợp nếu như không thực hiện hành vi vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc bổ nhiệm người thay mặt đại diện hợp pháp minh chứng bạn không thực hiện hành vi đất sai mục tiêu.

UBND thị trấn, phường với thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích giải quyết mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. Trường hợp không thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân thị trấn thị trấn nên kết hợp với thành viên của mặt trận & những dgiãn hòa. Lúc này kết quả hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với các cơ quan liên quan. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại TANDTC có thẩm quyền theo điều khoản luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn bên trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Củ Chi. Hãy comment các thắc mắc can hệ tới sử dụng đất đai, xây dựng phía bên dưới để cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.