Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Cần Giờ

Vào hiện nay còn đó tương đối nhiều rối rắm xoay quanh vấn đề quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Cần Giờ. Cốt yếu là về thủ tục, hồ sơ quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Cần Giờ. Cơ quan liên quan cấp phép xây dựng & các tình huống thi công cần có giấy phép. Các câu hỏi này được chúng tôi giải đáp qua các tin tức sau đây.

xin giấy phép

Quy trình xin giấy phép xây dựng dự án

Trong một số tình huống, trước lúc thi công chủ thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ cao cấp cá biệt tại thị thành (thuộc vùng nội thành, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng biệt có mô hình dưới 7 tầng thuộc Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở là quy hoạch chi tiết 1/500 đã được đồng ý.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn có quy mô nhỏ hơn 7 tầng. Ở trong nơi với quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã có cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ xây dựng ở trong Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn với quy mô từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Cần Giờ

Ngoài việc bắt buộc trình giấy phép kiến thiết thì vẫn ngoại lệ 1 số tình huống được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ với quy mô ít hơn 7 tầng thuộc Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở nằm trong đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan Chính phủ có thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn có cấu trúc nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc nơi không thuộc đầu tư và quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng. Không có quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí hiện không bị đầu tư và quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ chính xác quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Cần Giờ nhà ở

Hồ sơ đầy đủ để yêu cầu cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin có chứa bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây dựng. Đã được thông qua theo quy định của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất thích hợp với điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm bản thân & bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Công trình xây dựng (áp dụng cho quá trình xin giấy phép kiến thiết để cải tạo và sửa chữa).
 • Bản cam kết đảm bảo nguyên hiện cho dự án xây dựng liền kề.
 • Bản cam đoan của chủ dự án về an toàn và đáng tin cậy cho nhà ở lân cận (đối với Công trình xây mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Cần Giờ nhà ở

Sau khi đã chuẩn bị hầu hết thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc nhà thầu bắt đầu nộp hồ sơ theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Cầm thủ tục tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận nhận giấy tờ sẽ xem xét. Nếu hồ sơ phù hợp thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Nhưng nếu chưa tương thích theo quy định thì người nộp sẽ phải bắt buộc bổ sung cập nhật. Trong trường hợp buộc phải xem lại giấy tờ, chủ đất sẽ được báo lại bằng văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đó đơn vị có thẩm quyền tới chỉ đạo khắc phục và xem xét.
 • Bước 3: Khi mà hồ sơ đã được tiếp nhận thì người sử dụng đất sẽ liên hệ để nhận lại kết quả và nộp chi phí theo thời hạn đã ghi ở biên nhận. Giai đoạn này giấy phép xây dựng & thủ tục mặt ngoài sở hữu dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Trong khi đất không thể đủ điều kiện để cấp thủ tục kiến thiết thì sẽ gửi văn bản tư vấn cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong tình huống hồ sơ hợp với quy định là trong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Lệ phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Cần Giờ

Phí quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Cần Giờ sẽ khác biệt cho từng loại công trình.

 • Với nhà ở riêng biệt chi phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Đối với những Dự án khác mức chi phí là 100.000 VNĐ.

Bên cạnh đó phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số nơi mức chi phí này sẽ có thay đổi:

 • Phí cấp giấy phép xây dựng mới đối với chung cư riêng lẻ: Hà Nội Thủ Đô phí là 75.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức phí 50.000 Việt Nam Đồng, Đà Nẵng mức chi phí 50.000 VNĐ.
 • Lệ phí cấp thủ tục phép xây dựng đối mang Dự án khác: Hà Nội chi phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức chi phí 100.000 VNĐ, của Thành Phố Đà Nẵng mức lệ phí 100.000 VNĐ.
 • Chi phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Thành mức phí 15.000 VNĐ, TP HCM mức lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng và Đà Nẵng mức chi phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan đến giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với công trình không quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Cần Giờ

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu đồng đối với hành động xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt tiền từ 80 đến 100 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống và dự án xây dựng khác.
 • Phạt hành chính từ 120 tới 140 triệu đồng đối với động thái xây dựng dự án cần yêu cầu phải tạo thống kê nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải khởi tạo báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần xem thêm về mức phạt với hành vi doanh nghiệp thi công xây dựng Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong tình huống cấp giấy phép tu chỉnh. Di dời Dự án và giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà riêng lẻ phạt hành chính từ 15 tới 20 triệu đồng.
 • Trường hợp xây dựng nhà ở cá biệt trong Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tàng hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền từ 25 tới 30 triệu đ.
 • Trường hợp xây dựng Dự án mà đề nghị phải lập thống kê phân tích khả thi khi xây dựng. Hoặc công trình phải tạo lập Thống kê kinh tế tài chính kỹ thuật đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính từ 70 đến 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định gần nhất thì mức phạt tiền của động thái xây dựng Dự án không quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Cần Giờ hoặc đơn vị kiến thiết xây dựng sai với thông tin giấy phép xây dựng đã tăng lên khá cao so với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai được nộp tại tòa án nhân dân cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại TANDTC.
 • Gửi tới tòa án bằng đường bưu chính.
 • Nộp bằng cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện tiếp đó chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị sửa đổi bổ sung cập nhật nếu như thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ kiện theo hồ sơ thường ngày hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp đó thẩm phán sẽ dự tính số chi phí tạm thời và thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày kể từ nhận được giấy báo cần phải đóng đủ số tiền này.
 • Thông báo tới người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nơi có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị trả lại đơn giả dụ việc này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Giấy tờ khởi kiện đúng nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có công nhận của ủy ban nhân dân phố/phường/xã nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các chứng cớ tài liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các nghi vấn liên quan đến mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục đích có thể sang tên sổ đỏ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Dựa vào điều kiện của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho & điều kiện bên nhận chuyển nhượng. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn dùng để chuyển nhượng và tặng, cho. Bên cạnh đó trường hợp sử dụng sai mục đích vẫn phải sẽ ảnh hưởng xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật xử lý vi phạm luật hành chính năm 2011. Giả dụ chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc nghĩa vụ pháp lý sử dụng đối sở hữu người vi phạm luật. Trường hợp nếu như không thực hiện hành động vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc phê duyệt người đại diện hợp pháp chứng tỏ bạn không thực hành hành vi sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND phố, phố với thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích giải quyết tranh chấp bằng tự hòa giải. Giả dụ không thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân xã phố phải cùng nhau với thành viên của mặt trận & những công ty. Khi này thành quả hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên tranh chấp cùng với những cơ quan chứng kiến. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại tòa án nhân dân có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn như trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự quy trình xin giấy phép xây dựng dự án huyện Cần Giờ. Hãy phản hồi những nghi vấn can dự đến sử dụng đất đai, xây dựng phía dưới để cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.