Quy định xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ

Vào hiện nay đã có tương đối nhiều khó khăn xung quanh việc quy định xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ. Chủ yếu là về giấy tờ, hồ sơ quy định xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ. Cơ quan liên quan cấp phép xây dựng và các trường hợp thi công cần phải có giấy phép. Các câu hỏi này sẽ được cơ sở chúng tôi tư vấn qua những kiến thức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Quy định xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước lúc tiến hành khởi công chủ thầu phải xin giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư riêng biệt tại đô thị (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng lẻ với mô hình dưới 7 tầng ở trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được chuẩn y.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại nông thôn có mô hình nhỏ hơn 7 tầng. Thuộc vị trí có đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ xây dựng ở trong Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn sở hữu quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn quy định xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ

Ngoài việc buộc phải có giấy phép xây dựng thì vẫn còn đó 1 số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt với quy mô dưới 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở thuộc đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn có quy mô ít hơn bảy tầng. Thuộc nơi không có quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Cũng không có quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khu vực không bị quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ đầy đủ để quy định xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để đề xuất cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn cấp phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin có cất bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây cất. Và đã được thông qua theo điều khoản của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất tương thích điều khoản pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực kinh nghiệm tư nhân và bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả giám định của Công trình kiến thiết (áp dụng cho quá trình xin giấy phép xây dựng để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc bảo đảm cho nhà ở xây dựng bên cạnh.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ dự án về đảm bảo nguyên hiện cho dự án lân cận (đối với Công trình xây mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục quy định xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ nhà ở

Sau lúc đã sẵn sàng tất cả thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc chủ xây dựng sẽ tiến hành nộp giấy tờ theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Mang giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban tiếp nhận giấy tờ sẽ kiểm tra. Nếu giấy tờ phù hợp thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Trái lại giả dụ chưa đầy đủ giấy tờ thì người nộp sẽ phải đề nghị bổ sung. Trong trường hợp rất cần phải xem lại hồ sơ, chủ đất được yêu cầu bổ sung thông qua văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đó đơn vị có thẩm quyền đến chỉ dẫn thực hiện và kiểm tra.
 • Bước 3: Lúc mà hồ sơ được thu nhận thì người sử dụng đất sẽ đến để nhận lại giấy báo và nộp lệ phí theo thời gian đã ghi ở thông báo. Lúc này giấy phép xây dựng & giấy tờ thiết kế sở hữu dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được nhận. Trường hợp đất chưa đủ điều kiện để phép xây dựng thì sẽ có văn bản trả lời trực tiếp.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong trường hợp giấy tờ hợp với quy định là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Chi phí quy định xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ

Phí quy định xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ sẽ không giống nhau cho mỗi mẫu dự án.

 • Đối với nhà ở riêng biệt mức phí là 50.000 VNĐ.
 • Với những Dự án khác mức phí là 100.000 VNĐ.

Ngoài ra phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số tỉnh thành mức phí này sẽ có thay đổi:

 • Lệ phí cấp giấy phép xây dựng mới đối sở hữu căn hộ cao cấp riêng lẻ: Thành Phố Hà Nội mức chi phí là 75.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP. Đà Nẵng mức chi phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí cấp giấy phép xây dựng đối có Dự án khác: Hà Nội mức lệ phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức phí 100.000 Việt Nam Đồng, của Thành Phố Đà Nẵng mức chi phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng ở Hà Thành lệ phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.Hồ Chí Minh mức chi phí 10.000 Việt Nam Đồng và Đà Nẵng mức lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với công trình không quy định xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Cơ quan chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu đồng đối với động thái xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu VND với hành động xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sử – văn hóa & dự án xây dựng khác.
 • Phạt hành chính từ 120 đến 140 triệu VND đối với hành vi xây dựng công trình cần bắt buộc phải tạo lập báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải lập báo cáo kinh tế khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần xem thêm về mức phạt đối với hành vi đơn vị kiến thiết xây dựng Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong tình huống cấp giấy phép tôn tạo. Di dời Dự án & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà cá biệt phạt hành chính trong khoảng 15 đến 20 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tàng hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng Công trình có yêu cầu phải khởi tạo thống kê phân tích khả thi khi kiến thiết. Hoặc công trình phải lập Thống kê kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 tới 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định gần nhất thì mức phạt hành chính của hành vi kiến thiết Dự án không quy định xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ hoặc công ty xây đắp kiến thiết khác với thông tin giấy phép xây dựng đã cao lên khá cao nếu so sánh với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai thường được nộp tại TANDTC cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại Tòa án nhân dân tối cao.
 • Gửi tới tòa án bằng đường bưu chính.
 • Gửi bằng cổng thông tin điện tử của tòa án nhân dân án.

Bước 2: nhận, xử lý và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện sau đó chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu chỉnh sửa bổ sung cập nhật trường hợp thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo giấy tờ bình thường hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp theo quan toà sẽ dự trù lệ phí tạm ứng & thông tin tới người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo cần đảm bảo đóng đủ số tiền này.
 • Thông báo với người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho tòa án có thẩm quyền. Nếu như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn trả đơn nếu Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Giấy tờ kiện đầy đủ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa nhưng không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân phố/phường/xã nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng cớ tài liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục tiêu thực hiện sang tên sổ đỏ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc vào điều kiện của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho và ĐK bên nhận chuyển nhượng. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn dùng để chuyển nhượng ủy quyền & tặng, cho. Ngoài ra trường hợp sử dụng sai mục tiêu vẫn phải có khả năng sẽ bị xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ sử dụng đất sai mục tiêu thì chủ mới không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc phận sự pháp luật áp dụng đối với người vi phạm luật. Trường hợp ví như không thực hiện hành động vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc bổ nhiệm người đại diện hợp pháp chứng tỏ người sở hữu không thực hành hành động sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND phố, phố với thẩm quyền khắc phục tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ khắc phục mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. Tình huống chẳng thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân phố xã cần cùng nhau với thành viên của mặt trận và các hòa giải. Khi này thành quả giãn hòa sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên tranh chấp cộng với những cơ quan có mặt. Cả hai bên đương sự đều được khởi kiện tại Tòa án nhân dân tối cao nơi có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn bên trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc quy định xin giấy phép xây dựng huyện Cần Giờ. Hãy phản hồi các câu hỏi liên quan đến sử dụng đất đai, xây dựng bên dưới để cùng nhau giải đáp nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.