Mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú

Ngày nay còn đó hơi khó khăn xoay quanh vấn đề mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú. Mối quan tâm hàng đầu là về thủ tục, hồ sơ mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng và các trường hợp tiến hành khởi công cần được giấy phép. Những thắc mắc này được chúng tôi tư vấn qua các thông tin sau đây.

xin giấy phép

Mẫu đơn xin giấy phép xây dựng

Trong một số tình huống, trước khi tiến hành khởi công chủ thầu phải xin giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư cá biệt tại thị thành (thuộc vùng nội thành, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng lẻ có quy mô dưới 7 tầng thuộc Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở là đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự đồng ý.
 • Trường hợp 2: Nhà ở cá biệt tại địa chỉ nông thôn với quy mô thấp hơn 7 tầng. Ở trong khoanh vùng với đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã có cơ quan Chính phủ phê chuẩn.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết thuộc khu di tích – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn với mô hình trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú

Ngoài việc bắt buộc trình giấy phép kiến thiết thì vẫn có 1 số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ với mô hình nhỏ hơn 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở đang được quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan Chính phủ có thẩm quyền duyệt y.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn có cấu trúc nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc vị trí không có đầu tư và quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng. Cũng không có đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí hiện không có đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ đầy đủ để mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú nhà ở

Hồ sơ đủ để đề xuất cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về chỉ dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin có chứa bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây dựng. Đã được đồng ý theo quy định của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất thích hợp với quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm chủ thầu và chứng chỉ hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả thẩm định của Dự án kiến thiết (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép kiến thiết để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản cam đoan đảm bảo cho công trình xây dựng sát bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ đầu tư về tin cậy cho công trình bên cạnh (đối với Dự án xây mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú nhà ở

Sau khi đã sẵn sàng đầy đủ giấy má xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc chủ thầu bắt đầu nộp giấy tờ theo quy trình tiếp sau đây.

 • Bước 1: Đem giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi muốn xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây phòng ban tiếp nhận thủ tục sẽ xem xét. Thí dụ giấy tờ phù hợp với quy định thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Nếu nếu chưa đạt yêu cầu hồ sơ thì người nộp cần đề nghị bổ sung. Trong tình huống rất cần phải xem xét giấy tờ, người sử dụng đất được yêu cầu bổ sung thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền đến chỉ đạo khắc phục & kiểm tra.
 • Bước 3: Khi mà hồ sơ được thu nhận thì người sử dụng đất sẽ liên hệ để nhận lại kết quả và nộp chi phí theo thời gian đã ghi bên trên giấy báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng và giấy tờ mặt ngoài sở hữu dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được nhận. Trường hợp đất chưa đủ điều kiện để cấp thủ tục kiến thiết thì sẽ cung cấp văn bản tư vấn cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong tình huống hồ sơ hợp với quy định là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Chi phí mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú

Phí mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú sẽ thay đổi cho mỗi loại dự án.

 • Với những nhà ở riêng lẻ mức phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Với các Công trình khác phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Cùng với đó lệ phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số tỉnh thành mức phí này sẽ có thay đổi:

 • Lệ phí cấp chứng từ phép xây dựng mới đối mang chung cư riêng lẻ: Hà Nội mức phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh phí 50.000 VNĐ, TP Đà Nẵng phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Lệ phí cấp thủ tục phép xây dựng đối mang Công trình khác: Hà Nội mức chi phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng, của TP. Đà Nẵng mức chi phí 100.000 VNĐ.
 • Lệ phí duy trì giấy phép xây dựng ở TP. Hà Nội mức phí 15.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 10.000 Việt Nam Đồng và TP Đà Nẵng phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt liên quan đến giấy phép xây dựng

Mức phạt với dự án không mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu VND đối với hành động xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích – văn hóa truyền thống và công trình kiến thiết khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 đến 140 triệu đồng đối với hành vi xây dựng công trình với đề nghị phải tạo thống kê nghiên cứu khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải tạo lập thống kê kinh tế tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần đọc thêm về mức phạt cho hành vi doanh nghiệp kiến thiết kiến thiết Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với trường hợp cấp giấy phép sửa chữa. Di dời Dự án và giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng lẻ phạt hành chính trong khoảng 15 tới 20 triệu đồng.
 • Trường hợp xây dựng nhà ở cá biệt trong khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn hoặc Công trình xây dựng khác phạt tiền từ 25 tới 30 triệu VND.
 • Trường hợp xây dựng Dự án mà bắt buộc phải tạo báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi khi kiến thiết. Hoặc dự án phải tạo lập Thống kê kinh tế kỹ thuật đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 đến 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt tiền của động thái kiến thiết Công trình không mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú hoặc đơn vị kiến thiết xây dựng sai với thông tin giấy phép kiến thiết đã cao lên mức cao so với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai được nộp tại TAND cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại tòa án nhân dân.
 • Gửi đến TAND bằng đường bưu chính.
 • Nộp thông qua cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện sau đó hướng dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị thay thế bổ sung khi mà thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ kiện theo hồ sơ thường nhật hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đó thẩm phán sẽ dự tính lệ phí tạm thời và thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo sẽ phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo tới người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ bị trả lại đơn ví như Vấn đề này không thuộc thẩm quyền xử lý của TAND.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện đầy đủ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi có đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các chứng cứ tài liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục đích có sang tên sổ đỏ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc ĐK của người ủy quyền, tặng, cho và điều kiện bên nhận chuyển nhượng. Thì đất dùng sai mục đích vẫn thực hiện chuyển nhượng và tặng, cho. Nhưng tình huống sử dụng sai mục tiêu vẫn sẽ ảnh hưởng xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết và xử lý vi phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới không bị xử phạt. Đây là nguyên tắc phận sự pháp luật sử dụng đối sở hữu người vi phạm. Tình huống nếu như không thực hành hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc phê duyệt người thay mặt đại diện hợp pháp chứng tỏ bản thân không thực hiện hành động đất sai mục đích.

UBND phố, phố với thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích giải quyết tranh chấp bằng tự hòa giải. Giả dụ không thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân phố phố cần cùng nhau cùng thành viên của mặt trận & những công ty. Lúc này quá trình hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên tranh chấp cộng với những cơ quan tham dự. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại TANDTC có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn bên trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận Tân Phú. Hãy bình luận những câu hỏi can dự đến sử dụng đất đai, xây dựng phía bên dưới để mọi người cùng nhau giải đáp nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.