Mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 12

Hiện nay đã có tương đối nhiều khó khăn xung quanh vấn đề mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 12. Mối quan tâm hàng đầu là về giấy tờ, hồ sơ mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 12. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng & những tình huống bắt đầu khởi công cần được giấy phép. Những thắc mắc này sẽ được công ty chúng tôi trả lời qua những tin tức dưới đây.

xin giấy phép

Mẫu đơn xin giấy phép xây dựng

Trong 1 số trường hợp, trước khi tiến hành khởi công nhà thầu phải có giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: nhà ở riêng lẻ tại thành phố (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng lẻ mang quy mô dưới 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự phê duyệt.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt ở khu vực nông thôn sở hữu mô hình nhỏ hơn 7 tầng. Thuộc khu vực có quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước duyệt y.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng nằm trong Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn có mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 12

Ngoài việc buộc phải có giấy phép kiến thiết thì vẫn có thêm một số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt có mô hình thấp hơn 7 tầng thuộc Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền thông qua.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn có quy mô ít hơn bảy tầng. Thuộc vùng không có đầu tư và quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng. Cũng không có đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền duyệt y.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí hiện không bị đầu tư và quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ buộc có mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 12 nhà ở

Hồ sơ cần có để xin cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin có chứa bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây cất. Và được duyệt y theo điều khoản của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất thích hợp với quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai khả năng kinh nghiệm của chính chủ thầu và chứng chỉ làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả đánh giá của Công trình xây dựng (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép xây dựng để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản cam kết bảo đảm an toàn cho nhà ở xây dựng sát bên.
 • Bản khẳng định của chủ dự án về an toàn và tin cậy cho khu vực lân cận (đối với Công trình xây dựng mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 12 nhà ở

Sau khi đã sẵn sàng hầu hết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ công trình hoặc chủ thầu sẽ được nộp hồ sơ theo quy trình dưới đây.

 • Bước 1: Mang thủ tục đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận tiếp nhận giấy tờ sẽ rà soát. Thí dụ giấy tờ hợp lệ thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Nếu nếu chưa đầy đủ theo quy định thì người nộp cần buộc phải cập nhật. Trong trường hợp cần phải xem xét thủ tục, người sở hữu đất được thông báo bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó đơn vị có thẩm quyền tới chỉ đạo khắc phục & xem xét.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ được nhận thì chủ đất sẽ tới để nhận lại kết quả & nộp phí theo thời hạn đã ghi trên biên nhận. Khi này giấy phép xây dựng và giấy tờ xây dựng có dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Nếu đất không thể đủ điều kiện để cấp chứng từ xây dựng thì sẽ có văn bản tư vấn trực tiếp.

Thời gian cấp phép xây dựng trong tình huống hồ sơ hợp lệ là trong khoảng 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 12

Phí mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 12 sẽ khác nhau cho từng loại công trình.

 • Đối với nhà ở riêng lẻ phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Nếu là các Dự án khác chi phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó mức phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số vị trí phí đó sẽ có thay đổi:

 • Chi phí cấp thủ tục phép kiến thiết mới đối có căn hộ chung cư riêng lẻ: TP Hà Nội mức lệ phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP. Đà Nẵng chi phí 50.000 VNĐ.
 • Lệ phí cấp chứng từ phép xây dựng đối mang Công trình khác: Hà Nội lệ phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh chi phí 100.000 VNĐ, của TP. Đà Nẵng mức chi phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Nội chi phí 15.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 10.000 VNĐ và Đà Nẵng mức phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với dự án không mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 12

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 tới 80 triệu VND đối với hành vi xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu đồng với hành động xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích – văn hóa truyền thống & dự án kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 tới 140 triệu VND đối với hành động kiến thiết công trình với đề nghị phải khởi tạo thống kê nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải lập báo cáo kinh tế tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Công trình không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo thêm về mức phạt đối với hành vi tổ chức kiến thiết xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong trường hợp cấp giấy phép tu tạo. Di dời Công trình và giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng lẻ phạt tiền trong khoảng 15 tới 20 triệu đồng.
 • Trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tàng hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền trong khoảng 25 tới 30 triệu VND.
 • Đối với xây dựng Dự án mà bắt buộc phải khởi tạo thống kê nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi khi xây dựng. Hoặc công trình phải tạo Thống kê kinh tế tài chính khoa học đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính từ 70 tới 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt hành chính của hành vi xây dựng Công trình không mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 12 hoặc doanh nghiệp xây đắp xây dựng khác với nội dung giấy phép xây dựng đã nâng lên mức cao nếu so sánh với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai thường được nộp tại Tòa án nhân dân tối cao cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại TANDTC.
 • Gửi tới Tòa án nhân dân tối cao bằng đường bưu chính.
 • Nộp theo cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện tiếp theo sẽ chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu thay thế bổ sung nếu như hồ sơ bị thiếu.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ kiện theo giấy tờ thường nhật hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp tới quan toà sẽ dự tính lệ phí tạm tính và thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo cần được đóng đủ số tiền này.
 • Thông báo với người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC nơi có thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng hoàn trả đơn nếu như Vấn đề này không thuộc thẩm quyền xử lý của TAND.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ kiện chuẩn nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa nhưng không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân phố/phường/xã nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng cớ tài liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục đích có thể sang tay sổ đỏ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc điều kiện của người ủy quyền, tặng, cho và điều kiện bên nhận ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn dùng để chuyển nhượng ủy quyền và tặng, cho. Tuy nhiên tình huống dùng sai mục đích vẫn có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết và xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ sử dụng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc phận sự pháp luật vận dụng đối sở hữu người vi phạm luật. Tình huống nếu không thực hiện hành vi vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc thông qua người đại diện thay mặt hợp pháp chứng tỏ chính mình không thực hành hành động sử dụng đất sai mục đích.

UBND thị trấn, phố với thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khích lệ giải quyết tranh chấp bằng tự giãn hòa. Nếu chẳng thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân xã phường cần kết hợp cùng thành viên của mặt trận và các công ty. Khi này kết quả hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với các cơ quan chứng kiến. Cả hai bên đương sự đều được khởi kiện tại TAND có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn bên trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự mẫu đơn xin giấy phép xây dựng quận 12. Hãy bình luận các thắc mắc liên quan tới sử dụng đất đai, xây dựng phía bên dưới để cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.