Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận Phú Nhuận

Ngày nay có tương đối đa dạng rắc rối xoay quanh vấn đề lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận Phú Nhuận. Quan trọng là về giấy tờ, hồ sơ lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận Phú Nhuận. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng & những tình huống thi công cần có giấy phép. Các câu hỏi này được chúng tôi trả lời qua các kiến thức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở

Trong 1 số trường hợp, trước khi khai công chủ thầu phải có giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư cá biệt tại tỉnh thành (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở cá biệt với quy mô nhỏ hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở là đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự chuẩn y.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt ở khu vực nông thôn sở hữu quy mô nhỏ hơn 7 tầng. Ở trong vị trí có đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã có cơ quan có thẩm quyền chấp nhận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng nằm trong khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn có quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận Phú Nhuận

Ngoài việc buộc phải xin giấy phép xây dựng thì vẫn có 1 số tình huống được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt sở hữu mô hình thấp hơn 7 tầng thuộc Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở thuộc đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan Chính phủ có thẩm quyền phê chuẩn.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn mang quy mô dưới bảy tầng. Thuộc khu vực không thuộc đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng. Không có đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan Chính phủ có thẩm quyền duyệt.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí hiện không bị đầu tư và quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ bắt buộc để lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận Phú Nhuận nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin có đựng bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến tạo. Đã được đồng ý theo quy định của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất phù hợp với điều khoản pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực chuyên môn tay nghề bản thân & bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Công trình xây dựng (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép xây dựng để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản cam kết ràng buộc bảo đảm an toàn cho dự án xây dựng bên cạnh.
 • Bản cam kết của chủ dự án về đảm bảo nguyên hiện cho nhà ở kế bên (đối với Công trình xây mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận Phú Nhuận nhà ở

Sau khi đã sẵn sàng hầu hết giấy má xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ công trình hoặc chủ xây dựng bắt đầu nộp giấy tờ theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Đem thủ tục tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi lên kế hoạch xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận tiếp nhận thủ tục sẽ xem xét. Giả dụ giấy tờ phù hợp thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Nếu giả dụ chưa đạt yêu cầu theo quy định thì người nộp cần phải buộc phải bổ sung cập nhật. Trong trường hợp buộc phải xem xét thủ tục, chủ đất sẽ được yêu cầu bổ sung thông qua văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền đến chỉ dẫn khắc phục & xem xét.
 • Bước 3: Khi mà thủ tục được tiếp nhận thì chủ đất sẽ đến để nhận lại kết quả và nộp phí theo thời hạn đã ghi tại thông báo. Khi này giấy phép xây dựng và giấy tờ xây dựng với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Nếu đất chưa đủ điều kiện để cấp giấy phép kiến thiết thì sẽ có văn bản tư vấn cho người nộp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong trường hợp giấy tờ hợp với quy định là trong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận Phú Nhuận

Chi phí lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận Phú Nhuận sẽ không giống nhau cho từng mẫu công trình.

 • Đối với nhà ở riêng biệt lệ phí là 50.000 VNĐ.
 • Đối với những Công trình khác mức chi phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số nơi lệ phí này sẽ có thay đổi:

 • Lệ phí cấp thủ tục phép xây dựng mới đối với căn hộ cao cấp riêng lẻ: TP. Hà Nội chi phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP Đà Nẵng mức phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí cấp chứng từ phép kiến thiết đối với Công trình khác: Hà Nội mức chi phí 150.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh lệ phí 100.000 VNĐ, của TP. Đà Nẵng mức phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Nội phí 15.000 VNĐ, TP.HCM phí 10.000 Việt Nam Đồng & TP Đà Nẵng lệ phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan đến giấy phép xây dựng

Mức phạt với dự án chưa lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận Phú Nhuận

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu đồng đối với động thái xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt tiền từ 80 đến 100 triệu đồng đối với động thái xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn. Khu di tích – văn hóa truyền thống và công trình kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính từ 120 đến 140 triệu đồng đối với hành động kiến thiết công trình với buộc phải phải khởi tạo thống kê phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo lập báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm về mức phạt với hành động doanh nghiệp kiến thiết xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc tình huống cấp giấy phép sửa chữa. Di chuyển Công trình và giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà cá biệt phạt tiền từ 15 đến 20 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng nhà ở riêng lẻ trong Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tàng hoặc Công trình kiến thiết khác phạt tiền trong khoảng 25 tới 30 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng Công trình cần bắt buộc phải khởi tạo thống kê phân tích khả năng thực thi khi kiến thiết. Hoặc dự án phải tạo lập Thống kê kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính từ 70 đến 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt tiền của động thái xây dựng Dự án không lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận Phú Nhuận hoặc tổ chức thi công xây dựng sai với thông tin giấy phép xây dựng đã tăng lên rất nhiều với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai sẽ được nộp tại tòa án nhân dân cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại TAND.
 • Gửi tới tòa án bằng đường bưu chính.
 • Nộp theo cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện sau đấy chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị chỉnh sửa bổ sung nếu giấy tờ bị thiếu.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ kiện theo thủ tục bình thường hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp đến quan toà sẽ dự trù lệ phí nhất thời và thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày diễn ra từ nhận được giấy báo sẽ phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo với người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TAND có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn trả đơn ví như Vấn đề này không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nhân dân.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng đúng nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi có đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng chứng dữ liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các thắc mắc liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu thực hiện sang tên sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Dựa vào ĐK của người chuyển nhượng, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn có thể ủy quyền & tặng, cho. Tuy nhiên trường hợp sử dụng sai mục tiêu vẫn cần có khả năng sẽ bị xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật xử lý vi phạm hành chính năm 2011. Nếu như chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đấy là nguyên tắc bổn phận pháp luật áp dụng đối với người vi phạm. Trường hợp ví như không thực hành hành động vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người đại diện hợp pháp chứng tỏ chính mình không thực hành hành động sử dụng đất sai mục đích.

UBND phố, phố có thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích giải quyết mâu thuẫn bằng tự hòa giải. Nếu như chẳng thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân xã xã phải cùng nhau cùng thành viên của mặt trận & những dgiãn hòa. Khi này kết quả hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với những cơ quan chứng kiến. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại Tòa án nhân dân tối cao nơi có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về việc lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận Phú Nhuận. Hãy bình luận những câu hỏi can hệ tới vấn đề đất đai, xây dựng phía bên dưới để cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.