Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 11

Vào ngày nay đã có tương đối nhiều rắc rối xung quanh việc lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 11. Chủ yếu là về giấy tờ, hồ sơ lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 11. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng và những trường hợp thi công cần phải có giấy phép. Những thắc mắc này sẽ được cơ sở chúng tôi trả lời qua các tin tức sau đây.

xin giấy phép

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở

Trong một số tình huống, trước lúc bắt đầu khởi công chủ thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Dưới đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư cá biệt tại tỉnh thành (thuộc vùng nội thành, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng biệt mang quy mô thấp hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt ở khu vực nông thôn có quy mô dưới 7 tầng. Nằm trong vị trí với đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã có cơ quan có thẩm quyền duyệt.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết ở trong Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn sở hữu quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 11

Ngoài việc yêu cầu sở hữu giấy phép kiến thiết thì vẫn có 1 số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ với quy mô thấp hơn 7 tầng ở trong Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở có đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn có quy mô nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc vùng không có quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng. Cũng không có quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt y.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi hiện không có quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ cần thiết để lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 11 nhà ở

Hồ sơ đủ để đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 2016 về chỉ dẫn cấp phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin có đựng bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây cất. Và được đồng ý theo yêu cầu của pháp luật về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn tay nghề chủ thầu & chứng chỉ làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả thẩm định của Dự án kiến thiết (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép kiến thiết để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản cam kết bảo đảm cho công trình xây dựng kế bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ dự án về an toàn cho dự án liền kề (đối với Dự án xây mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 11 nhà ở

Sau khi đã sẵn sàng hầu hết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc chủ xây dựng sẽ tiến hành nộp hồ sơ theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Đem thủ tục đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi muốn xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban tiếp nhận thủ tục sẽ kiểm tra. Nếu giấy tờ hợp lệ thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Nếu nếu như chưa tương thích giấy tờ thì người nộp sẽ phải buộc phải bổ sung. Trong tình huống buộc phải xem xét thủ tục, người sử dụng đất sẽ được thông báo bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó đơn vị có thẩm quyền tới chỉ dẫn thực hiện và kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ được tiếp thu thì người sử dụng đất sẽ liên hệ để nhận lại kết quả và nộp phí theo thời hạn đã ghi trên thông báo. Lúc này giấy phép xây dựng & giấy tờ mặt ngoài sở hữu dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Tình huống đất không thể đủ điều kiện để cấp chứng từ xây dựng thì sẽ gửi văn bản tư vấn cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép kiến thiết trong tình huống hồ sơ hợp lệ là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 11

Lệ phí lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 11 sẽ thay đổi cho mỗi loại dự án.

 • Với những nhà ở riêng biệt mức chi phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Nếu là các Công trình khác chi phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Ngoài ra phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số khu vực mức phí đó sẽ có thay đổi:

 • Lệ phí cấp chứng từ phép xây dựng mới đối với căn hộ riêng lẻ: thủ đô mức lệ phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức lệ phí 50.000 VNĐ, Thành Phố Đà Nẵng lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí cấp giấy phép xây dựng đối có Công trình khác: Hà Nội mức phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh phí 100.000 Việt Nam Đồng, của TP Đà Nẵng mức phí 100.000 VNĐ.
 • Phí duy trì giấy phép xây dựng ở thủ đô phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.HCM lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng & Thành Phố Đà Nẵng mức phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về đến giấy phép xây dựng

Mức phạt với công trình chưa lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 11

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu VND với hành động xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu VND đối với hành động xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sử – văn hóa & công trình xây dựng khác.
 • Phạt hành chính từ 120 đến 140 triệu đồng với hành vi kiến thiết dự án với đề nghị phải khởi tạo báo cáo nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải lập báo cáo kinh tế khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu về mức phạt với hành vi đơn vị kiến thiết xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc tình huống cấp giấy phép tu tạo. Dịch chuyển Công trình và giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng nhà ở cá biệt phạt tiền trong khoảng 15 tới 20 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng nhà ở cá biệt trong Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Công trình xây dựng khác phạt tiền từ 25 tới 30 triệu VND.
 • Trường hợp xây dựng Công trình mà yêu cầu phải tạo lập báo cáo phân tích khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải lập Thống kê kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 đến 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt tiền của động thái kiến thiết Công trình mà không lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 11 hoặc tổ chức kiến thiết xây dựng không giống với nội dung giấy phép xây dựng đã nâng lên rất nhiều với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai sẽ được nộp tại Tòa án nhân dân tối cao cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại tòa án nhân dân.
 • Gửi đến Tòa án nhân dân tối cao theo đường bưu chính.
 • Gửi bằng cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, xử lý và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện tiếp đến chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị chỉnh sửa bổ sung cập nhật nếu thủ tục bị không đầy đủ.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ án theo thủ tục thường ngày hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp theo thẩm phán sẽ dự trù số chi phí tạm thời và thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày từ khi nhận được giấy báo cần phải nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo với người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nhân dân có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn lại đơn giả dụ việc này không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Giấy tờ khởi kiện toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân thị trấn/phường nơi có đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng chứng tài liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các thắc mắc liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục tiêu có sang tên sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc ĐK của người chuyển nhượng, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất dùng sai mục tiêu vẫn thực hiện chuyển nhượng ủy quyền và tặng, cho. Bên cạnh đó trường hợp sử dụng sai mục đích cần phải có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết và xử lý vi phạm luật hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đấy là nguyên lý phận sự pháp lý áp dụng đối mang người vi phạm luật. Trường hợp nếu như không thực hiện hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc phê duyệt người đại diện thay mặt hợp pháp chứng tỏ chính mình không thực hành hành động sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND xã, thị trấn với thẩm quyền khắc phục tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khích lệ khắc phục tranh chấp bằng tự giãn hòa. Nếu như chẳng thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân phường phường nên cùng nhau cùng thành viên của mặt trận & các hòa giải. Khi này thành quả hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với các cơ quan liên quan. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với các tin tức ngắn gọn như trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở quận 11. Hãy comment các câu hỏi can dự đến sử dụng đất đai, xây dựng phía bên dưới để cùng nhau giải đáp nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.