Giá Yến Tươi Nguyên Chất Bao Nhiêu

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một sản phẩm nhiều dưỡng chất và tốt nhất cho người tiêu dùng. Giá Yến Tươi Nguyên Chất Bao Nhiêu (yến thô) là tên mà rất nhiều người hay truyền nhau nhất. Vì sức khỏe là yếu tố mà mọi người hiện nay để tâm và hướngđến. Lỡ như mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Giá Yến Tươi Nguyên Chất Bao Nhiêu là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình giống cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được dính chặt vào thân vách đá. Yến sào được làm ra từ nước miếng của yến trống và chim mái. Kết hợp cùng với vài cỏ cây cùng với lông chim yến. Khi dịch tiết nước miếng khô lại thì cái tổ sẽ tạo nên một vệt đông cứng.

Tiếp tục chim trống và chim mái ngày này qua ngày khác xây tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc thù của loài yến là chân ngắn, nên không đậu được ở trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Loài yến chỉ có cách đung đưa thân trên những ghền đá cao vút. Yến thường bay 15h mọi ngày, nên những động tác đều hoạt động trong lúc đang bay.

Thế nên chim yến làm tổ ở trên những vách đá cao hiểm trở. Thức ăn chính của loại yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được chiết ra từ dịch tiết dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có quá nhiều vi lượng và những chất cơ thể rất cần. Cực tốt cho xương, thần kinh trí óc. Đặc biệt có hơn 18 acid amin hỗ trợ hồi phục nhanh các cơ bị tác động xấu. Hay bị những chất độc hại xâm lấn. Cho nên yến sào được chúng ta ví sánh như sản phẩm thần dược.

Tổ Giá Yến Tươi Nguyên Chất Bao Nhiêu được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo ra từng sợi có mảng mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc nịch. Màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong yến thô có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là thực phẩm sử dụng để bồi bổ sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Giá Yến Tươi Nguyên Chất Bao Nhiêu là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn y hiện trạng. Và các chất sẵn có của yến khi được gom nhặt. Bảo đảm không trộn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các thành phần hoá học tạo nên màu sắc, tsoj nên mùi giống hay giữ ẩm nào. Chỉ được tách lấy bụi và chất bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Giá Yến Tươi Nguyên Chất Bao Nhiêu từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Giá Yến Tươi Nguyên Chất Bao Nhiêu 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Giá Yến Tươi Nguyên Chất Bao Nhiêu và yến có pha tạp chất?

Thu hoạch tổ yến rất là tốn công tốn sức, vì địa lý cheo leo. Cho nên người khai thác yến phải gặp rủi ro để có được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên một số người kinh doanh đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn chọn mua tổ yến kém chất lượng này, thì giống như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải tìm mua và chọn lựa những nơi chuyên cung ứng yến đầy niềm tin và chất luongj tốt.

Thường thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bày bán yến hầu như sẽ là cửa hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ tin tức về gian hàng bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các thông tin đóng góp ý kiến từ người đã tin dùng và mua từ cửa hàng.
  • Việc trả lời câu hỏi đón tiếp khách hàng có nhiệt tình không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn xem tổ yến để định giá. Chủ yếu dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có rất nhiều mảng có sợi mỏng đan xen dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các tảng sợi rời ra và không dính liền vào với nhau.
  • Yến thô giòn, dễ vụn nát, yến giả mạo thì mềm.
  • Yến có mùi tanh đặc trưng giống như lòng đào trứng gà. Còn yến nhái sẽ ngửi được mùi do các chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không hơn 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích cỡ thường thấy của yến tổ là dưới đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến có màu sắc cam nhạt khi đưa ra dưới ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đục và tia nắng sẽ không xuyên qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị ở trong nước thì tổ yến vẫn luôn luôn giữ được mùi nồng tanh đặc sắc, không bị tan ra và đổi màu. Không cần bàn thì bảo đảm hàng nhái sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí còn nở ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có yếu tố bị rời ra, bị sền sệt hay bị mất hình sợi lúc đầu. Màu sắc thì vẫn không đổi. Còn hàng giả mạo thì không nói nhiều mình cũng quá biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến đổi hình dạng ban đầu, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Giá Yến Tươi Nguyên Chất Bao Nhiêu.

  • Vậy nên để yến tổ ở nơi không có ánh nắng chiếu vào ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Vị trí nào có khí hậu ẩm ướt chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến thô là đồ ăn thức uống rất giàu dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bảo quản cho tốt. Không may vô tình sẽ làm hạn chế đi các chất quý giá có trong tổ yến. Tác dụng rất hại đến sức khỏe người sử dụng. Thời hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các tế bào của người già sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
  • Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Giúp thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang nhiễm bệnh da liễu, viên gian, bệnh hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Hàm lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ có công dụng đẩy mạnh sự thay đổi cao lớn của trẻ em.
  • Những khoáng thể và những nguyên tố có trong yến sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống của em bé. Giúp trẻ ăn ngon miệng. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin dồi dào sẽ giúp trẻ đẩy mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Giúp cho giai đoạn trao đổi chất diễn ra không ngừng. Trẻ sẽ hấp thu mạnh các chất bổ từ thức ăn.
  • Lượng canxi cao sẽ trợ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng yến thô trong lúc này. Trẻ em trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng đề kháng cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi có thai.
  • Hạn chế tình trạng thai nghén,buồn nôn.
  • Giảm hội chứng trầm cảm.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, giúp cho người mẹ làn da mềm mướt, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết hỗ trợ người mẹ sớm phục hồi sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 dưỡng chất và vi khoáng. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể rất nhanh lấy lại sức và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm giảm đi nhiều chất dinh dưỡng có ích lợi.

Cần tránh chưng cách thuỷ yến cùng với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ dưỡng. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập liên tục, tăng huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các vật dụng dẫn nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Chỉ nên chưng cách thuỷ yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt sen, bí ngô. Táo khô, táo đen, kỉ tử……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn ăn uống chúng ta pha lẫn lại thì sẽ nếm hết được công dụng của từng loại ạ.

Hạn chế nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến liều lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không lại lãng phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Lúc thưởng thức yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách chế biến yến như: yến chưng táo đen, hạt chia, bí đỏ, hạt óc chó….có khi yến còn để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn phương cách dễ và đơn giản nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến tổ. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Bát, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, những tạp chất có trong yến. Dùng nhíp cho vào nước để cho lông sẽ rơi rớt ra. Làm sạch yến bằng rây lọc: để yến vào rây lọc cùng thau nước. Ta lấy thìa chà nhẹ để những chất cặn bã và cỏ cây trôi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Vặn bếp lên. Nhìn nước sôi ta để đường phèn vừa sở thích vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Trông đến lúc thấy yến nổi trên nước thì khoá bếp nhé. Để cho nguội và để tủ mát thưởng thức sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng nhiều nhất hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian bảo quản yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Trên đây là những điều Gocy muốn đem đến, để bạn sẽ chọn lựa cho mình một thực phẩm yến tổ nguyên chất, chắc chắn rất tốt. Không nguy hiểmcho người tiêu dùng và đem lại cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.