Dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Vào hiện tại còn đó hơi nhiều khó khăn quanh quẩn việc dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Quan trọng là về giấy tờ, hồ sơ dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng & các tình huống khai công cần phải có giấy phép. Những nghi vấn này được cơ sở chúng tôi giải đáp qua các kiến thức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng

Trong 1 số trường hợp, trước lúc tiến hành khởi công chủ thầu phải có giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư riêng lẻ tại đô thị (thuộc vùng nội thành, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng biệt mang quy mô thấp hơn 7 tầng thuộc về Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở với quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự phê duyệt.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt ở khu vực nông thôn với quy mô nhỏ hơn 7 tầng. Thuộc về nơi được quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan liên quan chấp thuận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng ở trong khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn sở hữu mô hình trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Ngoài việc bắt buộc sở hữu giấy phép xây dựng thì vẫn còn đó 1 số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt với mô hình thấp hơn 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở nằm trong đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông qua.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn mang cấu trúc ít hơn bảy tầng. Thuộc nơi không thuộc đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng. Không nằm trong diện đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí không bị đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ bắt buộc để dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để yêu cầu cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn cấp phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với chứa bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến tạo. Và đã được phê duyệt theo yêu cầu của pháp luật về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất tương thích với điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực kinh nghiệm cá nhân & bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả đánh giá của Công trình kiến thiết (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép kiến thiết để cải tạo và sửa chữa).
 • Bản khẳng định đảm bảo nguyên hiện cho dự án xây dựng liền kề.
 • Bản cam đoan của chủ đầu tư về đáng tin cậy cho dự án bên cạnh (đối với Dự án xây mới, tân trang có tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp nhà ở

Sau lúc đã hoàn tất đầy đủ giấy má xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ công trình hoặc chủ thầu sẽ tiến hành nộp thủ tục theo quy trình tiếp sau đây.

 • Bước 1: Cầm giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi muốn xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận nhận hồ sơ sẽ kiểm tra. Giả dụ hồ sơ phù hợp thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Nhưng nếu như chưa đạt yêu cầu thủ tục thì người nộp cần bắt buộc bổ sung. Trong tình huống cần phải kiểm tra hồ sơ, chủ đất sẽ được thông báo thông qua văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền đến hướng dẫn khắc phục và xem xét.
 • Bước 3: Khi mà hồ sơ được tiếp thu thì người sở hữu đất sẽ đến để nhận lại kết quả & nộp lệ phí theo thời hạn đã ghi tại biên nhận. Giai đoạn này giấy phép xây dựng và giấy tờ mặt ngoài với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Nếu đất chưa đủ điều kiện để cấp chứng từ xây dựng thì sẽ gửi văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép kiến thiết trong trường hợp giấy tờ hợp với quy định là trong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Phí dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp sẽ không giống nhau cho từng mẫu công trình.

 • Với những nhà ở riêng biệt mức phí là 50.000 VNĐ.
 • Đối với những Dự án khác lệ phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Ngoài ra mức lệ phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số vị trí lệ phí này sẽ cao hơn:

 • Phí cấp chứng từ phép xây dựng mới đối mang căn hộ chung cư riêng lẻ: Thành Phố Hà Nội mức chi phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức chi phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP. Đà Nẵng lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí cấp thủ tục phép xây dựng đối với Dự án khác: Hà Nội chi phí 150.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 100.000 VNĐ, của TP. Đà Nẵng mức phí 100.000 VNĐ.
 • Phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Nội Thủ Đô mức chi phí 15.000 VNĐ, TP.HCM lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng và TP Đà Nẵng chi phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt với công trình không dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Cơ quan chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu đồng với động thái xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu VND đối với hành động xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích – văn hóa truyền thống và công trình kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 tới 140 triệu đồng với hành động xây dựng công trình với buộc phải phải lập thống kê nghiên cứu khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải khởi tạo thống kê kinh tế công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu về mức phạt cho hành vi doanh nghiệp thiết kế xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong trường hợp cấp giấy phép tu chỉnh. Di dời Dự án và giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng nhà ở riêng biệt phạt hành chánh từ 15 đến 20 triệu VND.
 • Đối với xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tàng hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu đồng.
 • Trường hợp xây dựng Dự án mà đề nghị phải lập báo cáo phân tích khả thi khi xây dựng. Hoặc công trình phải tạo Thống kê kinh tế công nghệ đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính từ 70 đến 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt hành chính của hành vi xây dựng Công trình không dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp hoặc công ty thi công kiến thiết không giống với thông tin giấy phép kiến thiết đã cao lên khá nhiều so với trước đó.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được nộp tại TAND cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp trực tiếp tại TANDTC.
 • Gửi đến tòa án theo đường bưu chính.
 • Gửi bằng cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện sau đấy chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu thay thế bổ sung nếu thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ án theo giấy tờ thường nhật hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đến quan toà sẽ dự trù số chi phí tạm tính & thông báo tới người khởi kiện. Sau 7 ngày kể từ nhận được giấy báo cần phải đóng đủ số chi phí này.
 • Thông báo tới người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nơi có thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án khác.
 • Người khởi kiện sẽ ảnh hưởng hoàn trả đơn nếu Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng đầy đủ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng cớ tài liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các nghi vấn liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu thực hiện sang tay sổ đỏ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Nhờ vào ĐK của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho và ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn có thể ủy quyền và tặng, cho. Ngoài ra tình huống sử dụng sai mục đích vẫn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết và xử lý vi phạm hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc trách nhiệm pháp lý áp dụng đối mang người phạm luật. Tình huống nếu không thực hiện hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người đại diện hợp pháp minh chứng bạn không thực hiện hành động dùng đất sai mục đích.

UBND thị trấn, thị trấn có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích giải quyết mâu thuẫn bằng tự hòa giải. Ví như chẳng thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân phố phường phải kết hợp với thành viên của mặt trận & các hòa giải. Lúc này thành quả hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với những cơ quan tham dự. Cả 2 bên đương sự đều có thể khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về việc dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Hãy comment các nghi vấn can dự đến vấn đề đất đai, xây dựng phía dưới để cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.