Dịch vụ xin giấy phép xây dựng quán cafe

Vào hiện tại còn đó khá nhiều rối rắm quanh quẩn việc dịch vụ xin giấy phép xây dựng quán cafe. Chủ yếu là về thủ tục, hồ sơ dịch vụ xin giấy phép xây dựng quán cafe. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng & các trường hợp khai công cần có giấy phép. Các câu hỏi này được công ty chúng tôi trả lời qua các tin tức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước lúc thi công chủ thầu phải có giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư riêng biệt tại thành phố (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng lẻ có mô hình thấp hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở là đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt.
 • Trường hợp 2: Nhà ở cá biệt tại khu vực nông thôn có mô hình nhỏ hơn 7 tầng. Ở trong khoanh vùng với đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã có cơ quan liên quan duyệt y.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng ở trong khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn với mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn dịch vụ xin giấy phép xây dựng quán cafe

Ngoài việc yêu cầu trình giấy phép kiến thiết thì vẫn có một số tình huống được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ mang quy mô nhỏ hơn 7 tầng thuộc về Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông qua.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn mang cấu trúc nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc vị trí không có quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng. Không nằm trong diện đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi hiện không có quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ đầy đủ để dịch vụ xin giấy phép xây dựng quán cafe nhà ở

Hồ sơ đủ để đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về hướng dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với chứa bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến thiết. Đã được thông qua theo yêu cầu của pháp luật về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất tương thích quy định pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực kinh nghiệm tay nghề bản thân & bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả giám định của Dự án xây dựng (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép kiến thiết để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản cam đoan đảm bảo cho công trình xây dựng sát bên.
 • Bản cam kết của chủ đầu tư về bảo đảm an toàn cho dự án bên cạnh (đối với Công trình xây mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục dịch vụ xin giấy phép xây dựng quán cafe nhà ở

Sau lúc đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ công trình hoặc chủ xây dựng sẽ được nộp thủ tục theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Đem hồ sơ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận nhận thủ tục sẽ kiểm tra. Thí dụ hồ sơ phù hợp với quy định thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Ngược lại nếu chưa tương thích theo quy định thì người nộp cần phải buộc phải cập nhật. Trong tình huống cần phải xem lại hồ sơ, người sử dụng đất phải được báo lại thông qua văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền tới chỉ dẫn khắc phục và xem xét.
 • Bước 3: Khi mà hồ sơ được nhận thì người sở hữu đất sẽ tới để nhận lại kết quả và nộp phí theo thời hạn đã ghi ở thông báo. Lúc này giấy phép xây dựng và giấy tờ xây dựng có dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Tình huống đất không đủ điều kiện để phép xây dựng thì sẽ gửi văn bản giải đáp trực tiếp.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong tình huống giấy tờ hợp với quy định là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Chi phí dịch vụ xin giấy phép xây dựng quán cafe

Chi phí dịch vụ xin giấy phép xây dựng quán cafe sẽ không giống nhau cho mỗi mẫu dự án.

 • Đối với nhà ở cá biệt mức phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Nếu là các Công trình khác mức phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Bên cạnh đó chi phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số vị trí mức phí đó sẽ cao hơn:

 • Phí cấp thủ tục phép kiến thiết mới đối với chung cư riêng lẻ: Hà Nội Thủ Đô mức phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP. Đà Nẵng mức phí 50.000 VNĐ.
 • Lệ phí cấp thủ tục phép kiến thiết đối có Công trình khác: Hà Nội chi phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức phí 100.000 Việt Nam Đồng, của Thành Phố Đà Nẵng chi phí 100.000 VNĐ.
 • Lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng ở thủ đô mức phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.HCM phí 10.000 Việt Nam Đồng & TP Đà Nẵng mức chi phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với dự án chưa dịch vụ xin giấy phép xây dựng quán cafe

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu đồng với hành động xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu đồng đối với hành động xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sử – văn hóa & công trình xây dựng khác.
 • Phạt hành chính từ 120 đến 140 triệu VND đối với hành vi kiến thiết công trình với yêu cầu phải lập thống kê nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải tạo lập báo cáo kinh tế tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được xem thêm về mức phạt cho hành động công ty kiến tạo xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc tình huống cấp giấy phép tu sửa. Di chuyển Dự án & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ phạt hành chính trong khoảng 15 đến 20 triệu VND.
 • Trường hợp xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tàng hoặc Công trình kiến thiết khác phạt tiền từ 25 tới 30 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng Công trình mà đề nghị phải lập báo cáo nghiên cứu khả năng thực thi khi xây dựng. Hoặc dự án phải tạo lập Thống kê kinh tế tài chính khoa học đầu tư xây dựng mặt. Phạt tiền từ 70 tới 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt hành chính của hành vi kiến thiết Dự án không dịch vụ xin giấy phép xây dựng quán cafe hoặc tổ chức xây cất xây dựng khác với thông tin giấy phép xây dựng đã cao lên mức cao nếu so sánh với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được nộp tại tòa án nhân dân cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại tòa án.
 • Gửi tới Tòa án nhân dân tối cao theo đường bưu điện.
 • Gửi thông qua cổng thông tin điện tử của tòa án nhân dân án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện sau đó hướng dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị thay thế bổ sung cập nhật trường hợp hồ sơ bị thiếu.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ kiện theo giấy tờ bình thường hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp đến thẩm phán sẽ dự tính số chi phí nhất thời & thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày tính từ lúc nhận được giấy báo sẽ phải đóng đủ số tiền này.
 • Thông báo với người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TAND nơi có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ bị trả lại đơn ví như việc này không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ kiện đúng nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi có đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các chứng cứ tài liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các thắc mắc liên quan tới tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu có thể sang tay sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Nhờ vào ĐK của người chuyển nhượng, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục đích vẫn dùng để chuyển nhượng ủy quyền và tặng, cho. Tuy nhiên trường hợp dùng sai mục tiêu vẫn sẽ ảnh hưởng xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật xử lý vi phạm hành chính năm 2011. Giả dụ chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới không bị xử phạt. Đấy là nguyên lý bổn phận pháp lý sử dụng đối mang người vi phạm luật. Trường hợp nếu như không thực hành hành động vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp chứng minh bạn không thực hành hành vi sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND phường, thị trấn có thẩm quyền khắc phục tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ khắc phục mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. Nếu như chẳng thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân xã thị trấn cần phối hợp cùng thành viên của mặt trận & các dgiãn hòa. Khi này quá trình hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên tranh chấp cùng với các cơ quan liên quan. Cả hai bên đương sự đều có thể khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những thông tin ngắn gọn bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về sự dịch vụ xin giấy phép xây dựng quán cafe. Hãy phản hồi những nghi vấn can dự đến vấn đề đất đai, xây dựng bên dưới để cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.