Dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 10

Hiện nay tồn tại tương đối đa dạng rắc rối xoay quanh vấn đề dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 10. Chủ yếu là về giấy tờ, hồ sơ dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 10. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng & những tình huống tiến hành khởi công cần phải có giấy phép. Các nghi vấn này sẽ được cơ sở chúng tôi trả lời qua các tin tức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng

Trong 1 số trường hợp, trước lúc khai công chủ thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Dưới đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ riêng lẻ tại thành phố (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng biệt có mô hình thấp hơn 7 tầng thuộc Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở với đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được đồng ý.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt ở khu vực nông thôn sở hữu quy mô dưới 7 tầng. Thuộc về khoanh vùng có quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm cư dân nông thôn đã có cơ quan có thẩm quyền duyệt.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng ở trong Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn mang quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 10

Ngoài việc bắt buộc xin giấy phép xây dựng thì vẫn ngoại lệ một số tình huống được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ có quy mô thấp hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở có đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan Chính phủ có thẩm quyền chuẩn y.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn với quy mô thấp hơn bảy tầng. Thuộc vị trí không thuộc quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan Chính phủ có thẩm quyền thông qua.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi không có quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ bắt buộc để dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 10 nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để xin cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về chỉ dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin có chứa bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công. Và được chấp thuận theo quy định của pháp luật về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất tương thích với điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm tay nghề bản thân & bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Công trình xây dựng (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép xây dựng để đổi mới và sửa chữa).
 • Bản cam kết bảo đảm cho công trình xây dựng liền kề.
 • Bản cam kết của chủ đầu tư về an toàn và tin cậy cho khu vực phụ cận (đối với Dự án xây mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 10 nhà ở

Sau lúc đã chuẩn bị toàn độ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ thầu sẽ được nộp giấy tờ theo quy trình dưới đây.

 • Bước 1: Mang giấy tờ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi muốn xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây phòng ban nhận hồ sơ sẽ xem xét. Trường hợp giấy tờ đạt yêu cầu thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Ngược lại nếu chưa đáp ứng theo quy định thì người nộp cần phải bắt buộc cập nhật. Trong trường hợp cần được kiểm tra giấy tờ, chủ đất sẽ được báo lại thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền tới chỉ đạo thực hiện & kiểm tra.
 • Bước 3: Lúc mà hồ sơ được thu nhận thì người sử dụng đất sẽ đến để nhận lại giấy báo và nộp chi phí theo thời gian đã ghi bên trên biên nhận. Giai đoạn này giấy phép xây dựng & hồ sơ xây dựng sở hữu dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được nhận. Trong khi đất không đủ điều kiện để cấp giấy phép kiến thiết thì sẽ cung cấp văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép kiến thiết trong trường hợp giấy tờ hợp với quy định là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Lệ phí dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 10

Phí dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 10 sẽ khác biệt cho mỗi loại dự án.

 • Đối với nhà ở cá biệt mức phí là 50.000 VNĐ.
 • Đối với những Công trình khác lệ phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Cùng với đó mức phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số vị trí mức lệ phí đó sẽ thay đổi:

 • Chi phí cấp giấy phép kiến thiết mới đối mang căn hộ chung cư cao cấp riêng lẻ: Hà Nội mức lệ phí là 75.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức lệ phí 50.000 VNĐ, TP Đà Nẵng lệ phí 50.000 VNĐ.
 • Lệ phí cấp giấy phép kiến thiết đối sở hữu Dự án khác: Hà Nội mức chi phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh phí 100.000 VNĐ, của Đà Nẵng mức phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí gia hạn giấy phép xây dựng ở Hà Nội lệ phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP HCM mức lệ phí 10.000 VNĐ và Thành Phố Đà Nẵng mức phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về đến giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với công trình chưa dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 10

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu đồng đối với động thái xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt tiền từ 80 tới 100 triệu đồng đối với động thái xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sử – văn hóa và dự án xây dựng khác.
 • Phạt tiền từ 120 đến 140 triệu VND đối với hành vi xây dựng công trình với buộc phải phải tạo lập thống kê phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo thống kê kinh tế khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về mức phạt cho động thái đơn vị kiến thiết kiến thiết Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với tình huống cấp giấy phép tu tạo. Di dời Công trình và giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng biệt phạt hành chánh trong khoảng 15 tới 20 triệu VND.
 • Trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ trong Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tàng hoặc Dự án kiến thiết khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu đ.
 • Đối với xây dựng Dự án cần đề nghị phải tạo lập thống kê nghiên cứu khả năng thực thi khi kiến thiết. Hoặc công trình phải khởi tạo Thống kê kinh tế tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 đến 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định gần nhất thì mức phạt tiền của động thái kiến thiết Dự án mà không dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 10 hoặc doanh nghiệp xây dựng kiến thiết khác với nội dung giấy phép xây dựng đã tăng lên khá nhiều nếu so sánh với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai thường được nộp tại tòa án cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp trực tiếp tại tòa án nhân dân.
 • Gửi tới Tòa án nhân dân tối cao theo đường bưu điện.
 • Nộp thông qua cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện tiếp đến hướng dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị sửa đổi bổ sung cập nhật nếu mà hồ sơ bị thiếu.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ án theo hồ sơ bình thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp tới thẩm phán sẽ dự trù số tiền tạm ứng & thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo cần được nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo với người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nơi có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện sẽ bị hoàn trả đơn ví như việc này không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa nhưng không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi có đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng cớ tài liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất dùng sai mục tiêu thực hiện sang tên sổ đỏ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Dựa vào điều kiện của người chuyển nhượng, tặng, cho và điều kiện bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất dùng sai mục đích vẫn có thể ủy quyền và tặng, cho. Ngoài ra trường hợp sử dụng sai mục tiêu vẫn cần sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ dùng đất sai mục đích thì chủ mới không bị xử phạt. Đó là nguyên lý nghĩa vụ pháp lý áp dụng đối sở hữu người phạm luật. Tình huống giả dụ không thực hiện hành động vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc bổ nhiệm người đại diện thay mặt hợp pháp chứng minh bản thân không thực hành hành động sử dụng đất sai mục tiêu.

UBND xã, xã có thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích giải quyết tranh chấp bằng tự hòa giải. Nếu mà chẳng thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân xã phố cần kết hợp cùng thành viên của mặt trận & các công ty. Lúc này kết quả giãn hòa sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với những cơ quan có mặt. Cả 2 bên đương sự đều được khởi kiện tại Tòa án nhân dân tối cao nơi có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các tin tức ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 10. Hãy phản hồi những câu hỏi liên quan đến sử dụng đất đai, xây dựng phía dưới để cùng nhau giải đáp nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.