Dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 1

Hiện tại có hơi thắc mắc xoay quanh vấn đề dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 1. Chủ yếu là về thủ tục, hồ sơ dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 1. Cơ quan liên quan cấp phép xây dựng & những trường hợp bắt đầu khởi công cần cấp giấy phép. Những nghi vấn này sẽ được công ty chúng tôi tư vấn qua các thông tin dưới đây.

xin giấy phép

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước khi thi công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ cao cấp riêng lẻ tại tỉnh thành (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở cá biệt mang quy mô dưới 7 tầng thuộc Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở với đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được duyệt y.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại khu vực nông thôn với mô hình ít hơn 7 tầng. Ở trong khu vực được quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan nhà nước duyệt.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết ở trong khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn mang mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 1

Ngoài việc bắt buộc có giấy phép kiến thiết thì vẫn có thêm 1 số trường hợp sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt mang mô hình thấp hơn 7 tầng ở trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở đang được quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn mang quy mô dưới bảy tầng. Thuộc vùng không thuộc đầu tư và quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng. Cũng không thuộc đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền thông qua.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng không có đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ bắt buộc để dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 1 nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 2016 về chỉ dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với cất bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến thiết. Và được chấp thuận theo yêu cầu của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất tương thích điều khoản pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực kinh nghiệm tay nghề cá nhân & bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả đánh giá của Dự án xây dựng (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép xây dựng để cải tạo và sửa chữa).
 • Bản cam đoan đảm bảo nguyên hiện cho dự án xây dựng kế bên.
 • Bản cam kết của chủ dự án về tin cậy cho khu vực kế bên (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang có tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 1 nhà ở

Sau khi đã chuẩn bị toàn độ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ xây dựng bắt đầu nộp thủ tục theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Đem giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi muốn xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận nhận giấy tờ sẽ xem xét. Nếu hồ sơ đúng đề xuất thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Trái lại ví như chưa đầy đủ thủ tục thì người nộp cần đề nghị bổ sung. Trong tình huống buộc phải xem xét hồ sơ, người sử dụng đất phải được yêu cầu bổ sung bằng văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền đến chỉ dẫn thực hiện và xem xét.
 • Bước 3: Lúc mà thủ tục được thu nhận thì chủ đất sẽ liên hệ để nhận lại giấy báo & nộp lệ phí theo thời hạn đã ghi tại thông báo. Khi này giấy phép xây dựng & hồ sơ xây dựng sở hữu dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Trong khi đất không đủ điều kiện để cấp chứng từ xây dựng thì sẽ gửi văn bản trả lời trực tiếp.

Thời gian cấp phép kiến thiết trong tình huống thủ tục hợp với quy định là trong khoảng 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 1

Lệ phí dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 1 sẽ khác nhau cho từng mẫu dự án.

 • Với những nhà ở riêng biệt phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Với những Dự án khác mức lệ phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Ngoài ra phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở một số tỉnh thành mức phí này sẽ có thay đổi:

 • Lệ phí cấp giấy phép xây dựng mới đối với chung cư riêng lẻ: Hà Nội mức lệ phí là 75.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh lệ phí 50.000 VNĐ, Đà Nẵng chi phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí cấp giấy phép xây dựng đối mang Công trình khác: Hà Nội mức phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh chi phí 100.000 VNĐ, của TP. Đà Nẵng chi phí 100.000 VNĐ.
 • Chi phí duy trì giấy phép xây dựng ở thủ đô phí 15.000 VNĐ, TP.Hồ Chí Minh lệ phí 10.000 VNĐ và TP Đà Nẵng lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về đến giấy phép xây dựng

Mức phạt với dự án chưa dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 1

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 đến 80 triệu VND với hành động xây dựng nhà riêng biệt.
 • Phạt tiền từ 80 đến 100 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích – văn hóa và công trình xây dựng khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 đến 140 triệu đồng với hành động xây dựng công trình cần bắt buộc phải tạo lập thống kê nghiên cứu khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải tạo báo cáo kinh tế tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần xem thêm về mức phạt đối với động thái tổ chức thiết kế xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc tình huống cấp giấy phép tu tạo. Di dời Công trình & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng ngôi nhà cá biệt phạt hành chính từ 15 đến 20 triệu VND.
 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng lẻ trong Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn hoặc Công trình kiến thiết khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng Công trình mà buộc phải phải tạo thống kê nghiên cứu khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải tạo lập Thống kê kinh tế công nghệ đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 đến 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt tiền của động thái kiến thiết Công trình không dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 1 hoặc doanh nghiệp thiết kế xây dựng khác với thông tin giấy phép xây dựng đã tăng lên rất nhiều nếu so sánh với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai thường được nộp tại TAND cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại tòa án nhân dân.
 • Gửi đến TAND bằng đường bưu điện.
 • Gửi bằng cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn khởi kiện sau đấy chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu thay thế bổ sung trường hợp thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ án theo thủ tục bình thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp tới thẩm phán sẽ dự trù lệ phí nhất thời và thông báo tới người khởi kiện. Sau 7 ngày kể từ nhận được giấy báo sẽ phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo cho người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nơi có thẩm quyền. Nếu vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện sẽ bị hoàn lại đơn nếu như việc này không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng đúng nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng chứng tài liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục tiêu có sang tay sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc ĐK của người ủy quyền, tặng, cho và ĐK bên nhận ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục đích vẫn thực hiện chuyển nhượng ủy quyền & tặng, cho. Nhưng tình huống sử dụng sai mục tiêu cần phải sẽ ảnh hưởng xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết và xử lý vi phạm luật hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đây là nguyên tắc trách nhiệm pháp lý vận dụng đối với người vi phạm. Tình huống giả dụ không thực hành hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người đại diện hợp pháp chứng tỏ người sở hữu không thực hành hành động đất sai mục tiêu.

UBND phố, phố với thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khích lệ giải quyết mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. Giả dụ không thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân thị trấn phố cần kết hợp cùng thành viên của mặt trận và những hòa giải. Lúc này kết quả giãn hòa sẽ được lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với những cơ quan liên quan. Cả hai bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại TAND nơi có thẩm quyền theo điều khoản luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn như trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về sự việc dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 1. Hãy comment những câu hỏi can hệ đến sử dụng đất đai, xây dựng phía bên dưới để mọi người cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.