Chi phí xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận

Vào hiện tại còn đó tương đối thắc mắc xoay quanh vấn đề chi phí xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận. Mối quan tâm hàng đầu là về thủ tục, hồ sơ chi phí xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng và các tình huống bắt đầu khởi công cần cấp giấy phép. Các câu hỏi này được công ty chúng tôi tư vấn qua những tin tức sau đây.

xin giấy phép

Chi phí xin giấy phép xây dựng

Trong 1 số trường hợp, trước khi khai công nhà thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư riêng lẻ tại thị thành (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng biệt có mô hình nhỏ hơn 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được thông qua.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt tại địa chỉ nông thôn sở hữu mô hình dưới 7 tầng. Thuộc khoanh vùng được quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã có cơ quan nhà nước duyệt y.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết thuộc Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn có mô hình trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn chi phí xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận

Ngoài việc yêu cầu xin giấy phép xây dựng thì vẫn có một số tình huống sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt có quy mô nhỏ hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn có cấu trúc thấp hơn bảy tầng. Thuộc vùng không thuộc đầu tư và quy hoạch tỉnh thành quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã do cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền duyệt y.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi hiện không bị đầu tư và quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ chính xác chi phí xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận nhà ở

Hồ sơ đủ để yêu cầu cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về chỉ dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin có cất bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thiết kế. Và được duyệt theo yêu cầu của pháp luật về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất tương thích với điều khoản pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm tay nghề của chính chủ thầu và bằng cấp làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả đánh giá của Công trình xây dựng (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép xây dựng để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản cam kết đảm bảo nguyên hiện cho nhà ở xây dựng kế bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ đầu tư về tin cậy cho công trình kế bên (đối với Công trình xây dựng mới, tân trang với tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục chi phí xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận nhà ở

Sau khi đã hoàn tất toàn độ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ công trình hoặc chủ xây dựng bắt đầu nộp thủ tục theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Cầm giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây phòng ban nhận hồ sơ sẽ kiểm tra. Thí dụ hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Trái lại ví như chưa đạt yêu cầu hồ sơ thì người nộp cần đề nghị bổ sung. Trong trường hợp cần phải kiểm tra giấy tờ, người sở hữu đất phải được thông báo thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền tới chỉ dẫn khắc phục & xem xét.
 • Bước 3: Khi mà hồ sơ đã được nhận thì chủ đất sẽ đến để nhận lại kết quả & nộp phí theo thời hạn đã ghi trên giấy báo. Khi này giấy phép xây dựng và hồ sơ mặt ngoài có dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Trường hợp đất không đủ điều kiện để phép kiến thiết thì sẽ cung cấp văn bản giải đáp cho người nộp.

Thời gian cấp phép kiến thiết trong trường hợp thủ tục hợp với quy định là trong khoảng 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí chi phí xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận

Chi phí chi phí xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận sẽ không giống nhau cho mỗi loại dự án.

 • Với nhà ở riêng lẻ mức phí là 50.000 VNĐ.
 • Với các Công trình khác phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Ngoài ra mức chi phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số khu vực phí đó sẽ có thay đổi:

 • Lệ phí cấp giấy phép xây dựng mới đối có căn hộ cao cấp riêng lẻ: Hà Nội mức chi phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP. Đà Nẵng mức chi phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí cấp thủ tục phép xây dựng đối sở hữu Dự án khác: Hà Nội phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức lệ phí 100.000 VNĐ, của Đà Nẵng phí 100.000 VNĐ.
 • Phí duy trì giấy phép xây dựng ở TP. Hà Nội mức lệ phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP HCM mức chi phí 10.000 Việt Nam Đồng & TP. Đà Nẵng mức chi phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt đối với công trình không chi phí xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận

Vào ngày 28/1/2022. Chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 tới 80 triệu VND với hành vi xây dựng nhà riêng biệt.
 • Phạt tiền từ 80 tới 100 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống và công trình kiến thiết khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 tới 140 triệu VND đối với hành vi xây dựng dự án với đề nghị phải tạo lập báo cáo phân tích khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải khởi tạo thống kê tài chính khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Công trình không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải xem thêm về mức phạt với động thái đơn vị xây đắp xây dựng Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc thuộc trường hợp cấp giấy phép tu chỉnh. Di chuyển Công trình & giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng nhà ở riêng biệt phạt hành chính từ 15 đến 20 triệu VND.
 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền trong khoảng 25 đến 30 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng Dự án có bắt buộc phải tạo lập báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi khi kiến thiết. Hoặc công trình phải lập Báo cáo tài chính kỹ thuật đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính từ 70 đến 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt tiền của hành vi kiến thiết Dự án không chi phí xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận hoặc công ty kiến tạo kiến thiết không giống với thông tin giấy phép xây dựng đã tăng lên khá lớn với trước đó.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được nộp tại tòa án nhân dân cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại Tòa án nhân dân tối cao.
 • Gửi tới tòa án thông qua đường bưu điện.
 • Gửi bằng cổng thông tin điện tử của tòa án nhân dân án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện tiếp đó chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu sửa đổi bổ sung trường hợp hồ sơ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ kiện theo hồ sơ thông thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp theo thẩm phán sẽ dự trù lệ phí tạm tính & thông báo tới người khởi kiện. Sau 7 ngày bắt đầu từ ngày nhận được giấy báo cần phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo cho người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nhân dân có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn lại đơn nếu như Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của TAND.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng toàn bộ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa không thành (có công nhận của ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các chứng cớ dữ liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu có sang tay sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc vào điều kiện của người ủy quyền, tặng, cho & điều kiện bên nhận chuyển nhượng. Thì đất dùng sai mục đích vẫn có thể chuyển nhượng ủy quyền và tặng, cho. Bên cạnh đó trường hợp dùng sai mục đích vẫn sẽ ảnh hưởng xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết và xử lý phạm luật hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới không bị xử phạt. Đấy là nguyên tắc bổn phận pháp lý áp dụng đối có người vi phạm luật. Trường hợp nếu như không thực hành hành vi vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc phê duyệt người thay mặt đại diện hợp pháp chứng minh bản thân không thực hành hành vi sử dụng đất sai mục đích.

UBND thị trấn, phường có thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích khắc phục mâu thuẫn bằng tự hòa giải. Nếu không thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân thị trấn phố cần kết hợp cùng thành viên của mặt trận & các công ty. Khi này quá trình hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với những cơ quan tham dự. Cả 2 bên đương sự đều được khởi kiện tại TAND nơi có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các tin tức ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về sự chi phí xin giấy phép xây dựng quận Phú Nhuận. Hãy comment những câu hỏi liên quan đến vấn đề đất đai, kiến thiết bên dưới để cùng nhau giải đáp nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.