Chi phí xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi

Hiện nay còn đó tương đối rối rắm quanh quẩn việc chi phí xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi. Chủ yếu là về thủ tục, hồ sơ chi phí xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi. Cơ quan liên quan cấp phép xây dựng & các trường hợp khai công cần phải có giấy phép. Những nghi vấn này sẽ được chúng tôi tư vấn qua các kiến thức dưới đây.

xin giấy phép

Chi phí xin giấy phép xây dựng

Trong một số tình huống, trước lúc thi công chủ thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Dưới đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư riêng biệt tại thị thành (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở cá biệt mang quy mô nhỏ hơn 7 tầng thuộc về Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở là quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự thông qua.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng lẻ tại khu vực nông thôn với quy mô nhỏ hơn 7 tầng. Nằm trong khoanh vùng được đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã có cơ quan Chính phủ duyệt.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết thuộc Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn mang mô hình trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn chi phí xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi

Ngoài việc bắt buộc trình giấy phép kiến thiết thì vẫn ngoại lệ một số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt có quy mô thấp hơn 7 tầng ở trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở thuộc đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền thông qua.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn mang cấu trúc nhỏ hơn bảy tầng. Thuộc nơi không thuộc đầu tư và quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng. Không thuộc quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền chấp nhận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khu vực hiện không có quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ đầy đủ để chi phí xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để xin cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu sẵn có tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về chỉ dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với đựng bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây dựng. Đã được thông qua theo quy định của pháp luật về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất thích hợp điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm tay nghề tư nhân & chứng chỉ làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả đánh giá của Dự án kiến thiết (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép kiến thiết để đổi mới & sửa chữa).
 • Bản khẳng định đảm bảo nguyên hiện cho nhà ở xây dựng bên cạnh.
 • Bản cam kết của chủ dự án về an toàn và đáng tin cậy cho dự án phụ cận (đối với Công trình xây mới, tân trang có tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục chi phí xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi nhà ở

Sau lúc đã sẵn sàng toàn độ thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc nhà thầu sẽ được nộp thủ tục theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Đem giấy tờ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận nhận hồ sơ sẽ kiểm tra. Ví dụ hồ sơ đúng đề xuất thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Trái lại nếu như chưa đạt yêu cầu hồ sơ thì người nộp sẽ phải buộc phải cập nhật. Trong tình huống cần được xem xét thủ tục, chủ đất sẽ được yêu cầu bổ sung bằng văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó đơn vị có thẩm quyền đến chỉ đạo khắc phục & kiểm tra.
 • Bước 3: Khi mà hồ sơ được tiếp nhận thì chủ đất sẽ đến để nhận lại kết quả & nộp phí theo thời gian đã ghi trên thông báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng & thủ tục mặt ngoài với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Tình huống đất chưa đủ điều kiện để phép kiến thiết thì sẽ gửi văn bản tư vấn trực tiếp.

Thời gian cho phép xây dựng trong trường hợp thủ tục hợp với quy định là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Chi phí chi phí xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi

Lệ phí chi phí xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi sẽ khác nhau cho mỗi mẫu công trình.

 • Đối với nhà ở riêng lẻ lệ phí là 50.000 VNĐ.
 • Nếu là những Công trình khác mức chi phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Ngoài ra mức phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số nơi mức phí đó sẽ cao hơn:

 • Phí cấp chứng từ phép kiến thiết mới đối có nhà ở riêng lẻ: Hà Nội mức lệ phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 50.000 VNĐ, Thành Phố Đà Nẵng mức lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Chi phí cấp giấy phép xây dựng đối sở hữu Công trình khác: Hà Nội chi phí 150.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh phí 100.000 VNĐ, của Đà Nẵng mức lệ phí 100.000 VNĐ.
 • Lệ phí duy trì giấy phép xây dựng ở TP Hà Nội mức chi phí 15.000 VNĐ, TP HCM lệ phí 10.000 VNĐ và Đà Nẵng mức phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt cho các công trình chưa chi phí xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu VND với động thái xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu đồng đối với hành vi xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống & công trình xây dựng khác.
 • Phạt tiền từ 120 tới 140 triệu đồng đối với động thái kiến thiết dự án với đề nghị phải lập thống kê phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải khởi tạo báo cáo kinh tế khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Công trình không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần đọc thêm về mức phạt cho hành vi công ty thi công kiến thiết Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong trường hợp cấp giấy phép sang sửa. Di dời Dự án và giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng nhà ở cá biệt phạt hành chánh trong khoảng 15 đến 20 triệu đồng.
 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Công trình xây dựng khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu VND.
 • Đối với xây dựng Dự án mà bắt buộc phải khởi tạo báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo lập Thống kê kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 đến 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt hành chính của động thái xây dựng Công trình không chi phí xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi hoặc công ty thiết kế xây dựng không giống với nội dung giấy phép xây dựng đã cao lên khá lớn so với ngày trước.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai được nộp tại TANDTC cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại TAND.
 • Gửi đến TAND thông qua đường bưu chính.
 • Gửi thông qua cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn kiện tiếp theo sẽ hướng dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị thay thế bổ sung nếu như giấy tờ bị thiếu.
 • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án theo thủ tục thông thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp theo quan toà sẽ dự tính số chi phí tạm ứng & thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày kể từ nhận được giấy báo cần phải nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo tới người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TAND nơi có thẩm quyền. Giả dụ vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn lại đơn nếu như Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Giấy tờ kiện tụng chuẩn nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa nhưng không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi có đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các bằng chứng dữ liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các thắc mắc liên quan đến mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục đích thực hiện sang tay sổ đỏ được hay không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc vào điều kiện của người ủy quyền, tặng, cho và điều kiện bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất dùng sai mục đích vẫn dùng để chuyển nhượng và tặng, cho. Tuy nhiên tình huống dùng sai mục đích vẫn cần có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm luật hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết vi phạm hành chính năm 2011. Nếu như chủ cũ dùng đất sai mục đích thì chủ mới không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc phận sự pháp lý sử dụng đối có người vi phạm luật. Tình huống ví như không thực hiện hành vi vi phạm mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc phê duyệt người thay mặt đại diện hợp pháp chứng tỏ người sở hữu không thực hành hành động sử dụng đất sai mục đích.

UBND phường, phố có thẩm quyền khắc phục tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khuyến khích giải quyết tranh chấp bằng tự giãn hòa. Nếu mà không thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân thị trấn thị trấn cần cùng nhau với thành viên của mặt trận và những công ty. Khi này thành quả hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên tranh chấp cùng với các cơ quan chứng kiến. Cả hai bên đương sự đều được khởi kiện tại TAND có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn như trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về việc chi phí xin giấy phép xây dựng huyện Củ Chi. Hãy bình luận các thắc mắc liên quan tới sử dụng đất đai, kiến thiết phía dưới để cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.