Cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Hiện nay còn đó hơi đa dạng rắc rối quanh quẩn vấn đề cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Cốt yếu là về giấy tờ, hồ sơ cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng & những tình huống khởi công cần phải có giấy phép. Những câu hỏi này sẽ được công ty chúng tôi tư vấn qua các thông tin dưới đây.

xin giấy phép

Cách viết đơn xin giấy phép xây dựng

Trong 1 số tình huống, trước khi bắt đầu khởi công nhà thầu phải có giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 trường hợp bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư riêng lẻ tại thành phố (thuộc vùng nội ô, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở cá biệt có quy mô dưới 7 tầng thuộc Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự phê duyệt.
 • Trường hợp 2: Nhà ở cá biệt ở khu vực nông thôn với quy mô dưới 7 tầng. Nằm trong nơi với đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm cư dân nông thôn đã có cơ quan liên quan thông qua.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được kiến thiết ở trong Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng biệt nông thôn với quy mô trong khoảng 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Ngoài việc bắt buộc có giấy phép kiến thiết thì vẫn có một số tình huống sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt sở hữu quy mô dưới 7 tầng thuộc Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở đang được đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi mà cơ quan Chính phủ có thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn có quy mô dưới bảy tầng. Thuộc nơi không có quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng. Cũng không thuộc quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan Chính phủ có thẩm quyền chuẩn y.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng không bị đầu tư và quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ chính xác cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp nhà ở

Hồ sơ cần thiết để đề xuất cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 năm 2016 về chỉ dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với chứa bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ xây cất. Và được duyệt y theo quy định của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất phù hợp với điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực chuyên môn kinh nghiệm tay nghề tư nhân và chứng chỉ hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Công trình kiến thiết (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép kiến thiết để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản khẳng định đảm bảo nguyên hiện cho nhà ở xây dựng liền kề.
 • Bản cam đoan của chủ dự án về đáng tin cậy cho nhà ở kế bên (đối với Công trình xây mới, tân trang có tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp nhà ở

Sau lúc đã chuẩn bị tất cả giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ thầu sẽ tiến hành nộp hồ sơ theo quy trình dưới đây.

 • Bước 1: Cầm giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi muốn xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận tiếp nhận thủ tục sẽ rà soát. Trường hợp giấy tờ đúng đề xuất thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Nhưng giả dụ chưa đầy đủ thủ tục thì người nộp sẽ phải buộc phải cập nhật. Trong tình huống buộc phải xem lại hồ sơ, chủ đất được báo lại thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đấy cơ quan thẩm quyền tới hướng dẫn thực hiện và kiểm tra.
 • Bước 3: Lúc mà hồ sơ đã được tiếp thu thì chủ đất sẽ đến để nhận lại kết quả & nộp lệ phí theo thời gian đã ghi trên biên nhận. Lúc này giấy phép xây dựng & thủ tục mặt ngoài mang dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phép sẽ được trao. Trong khi đất chưa đủ điều kiện để cấp chứng từ kiến thiết thì sẽ có văn bản tư vấn trực tiếp.

Thời gian cho phép xây dựng trong trường hợp thủ tục hợp lệ là trong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Chi phí cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Phí cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp sẽ khác nhau cho từng loại công trình.

 • Với những nhà ở riêng biệt mức phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Với những Công trình khác lệ phí là 100.000 VNĐ.

Bên cạnh đó mức lệ phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số khu vực mức phí đó sẽ có thay đổi:

 • Chi phí cấp chứng từ phép xây dựng mới đối sở hữu chung cư riêng lẻ: Hà Nội Thủ Đô mức chi phí là 75.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh chi phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP Đà Nẵng mức phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí cấp giấy phép kiến thiết đối có Công trình khác: Hà Nội phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức phí 100.000 VNĐ, của Thành Phố Đà Nẵng mức phí 100.000 VNĐ.
 • Lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng ở Hà Thành phí 15.000 Việt Nam Đồng, TP.HCM phí 10.000 VNĐ và Thành Phố Đà Nẵng chi phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt với dự án không cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu đồng với động thái xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt tiền từ 80 tới 100 triệu đồng đối với hành động xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống và công trình kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 tới 140 triệu VND với hành động xây dựng công trình cần bắt buộc phải tạo lập thống kê phân tích khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải lập báo cáo kinh tế tài chính công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được tìm hiểu thêm về mức phạt với hành động tổ chức thiết kế kiến thiết Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với tình huống cấp giấy phép sang sửa. Di dời Công trình & giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ phạt tiền từ 15 tới 20 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng nhà ở riêng biệt trong Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tàng hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền từ 25 đến 30 triệu VND.
 • Trường hợp xây dựng Công trình cần bắt buộc phải lập thống kê nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo lập Thống kê tài chính công nghệ đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 đến 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định mới thì mức phạt hành chính của hành vi xây dựng Công trình mà không cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp hoặc đơn vị xây dựng xây dựng khác với thông tin giấy phép xây dựng đã nâng lên khá nhiều với trước đây.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại Tòa án nhân dân tối cao cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại TANDTC.
 • Gửi đến tòa án nhân dân theo đường bưu điện.
 • Gửi thông qua cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, xử lý & thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn khởi kiện tiếp theo sẽ chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị chỉnh sửa bổ sung cập nhật khi mà giấy tờ bị không đầy đủ.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ án theo thủ tục thường ngày hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp tới quan toà sẽ dự trù lệ phí tạm thời và thông tin đến người khởi kiện. Sau 7 ngày từ khi nhận được giấy báo sẽ phải nộp đủ số chi phí này.
 • Thông báo với người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nhân dân có thẩm quyền. Nếu như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị trả lại đơn nếu Vấn đề này không thuộc thẩm quyền xử lý của tòa án nhân dân.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Giấy tờ khởi kiện đầy đủ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải nhưng không thành (có xác nhận của ủy ban nhân dân thị trấn/phường nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các chứng cớ tài liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu có sang tay sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Dựa vào ĐK của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho và ĐK bên nhận ủy quyền. Thì đất dùng sai mục tiêu vẫn có thể ủy quyền và tặng, cho. Ngoài ra trường hợp dùng sai mục đích vẫn cần có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ dùng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật xử lý vi phạm hành chính năm 2011. Ví như chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc phận sự pháp luật vận dụng đối có người vi phạm luật. Tình huống nếu như không thực hành hành vi vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người thay mặt đại diện hợp pháp chứng minh bản thân không thực hành hành động sử dụng đất sai mục đích.

UBND xã, thị trấn với thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ giải quyết mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. Tình huống chẳng thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân xã xã nên kết hợp cùng thành viên của mặt trận và những hòa giải. Khi này thành quả giãn hòa sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên mâu thuẫn cùng với các cơ quan liên quan. Cả hai bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại TANDTC nơi có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với những tin tức ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về việc cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận Gò Vấp. Hãy bình luận các nghi vấn can dự tới sử dụng đất đai, kiến thiết phía bên dưới để mọi người cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.