Cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận 4

Vào hiện tại tồn tại hơi rối rắm xoay quanh vấn đề cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận 4. Mối quan tâm hàng đầu là về giấy tờ, hồ sơ cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận 4. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng & các trường hợp tiến hành khởi công cần có giấy phép. Những câu hỏi này được công ty chúng tôi tư vấn qua những thông tin sau đây.

xin giấy phép

Cách viết đơn xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước khi khởi công chủ thầu phải được cấp giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: nhà ở riêng biệt tại đô thị (thuộc vùng nội thành, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng biệt mang mô hình dưới 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê chuẩn.
 • Trường hợp 2: Nhà ở cá biệt tại khu vực nông thôn có mô hình thấp hơn 7 tầng. Ở trong khoanh vùng với quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan Chính phủ duyệt.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng thuộc khu di tích – văn hóa truyền thống, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn mang mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận 4

Ngoài việc buộc phải có giấy phép kiến thiết thì vẫn ngoại lệ 1 số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ có mô hình ít hơn 7 tầng thuộc về Công trình đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở có đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền duyệt y.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn có cấu trúc ít hơn bảy tầng. Thuộc nơi không thuộc đầu tư và quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng. Cũng không nằm trong diện đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông qua.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khu vực hiện không bị đầu tư và quy hoạch thành phố quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ đầy đủ để cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận 4 nhà ở

Hồ sơ đủ để đề xuất cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục một thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn cấp phép xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với đựng bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thiết kế. Đã được chấp thuận theo yêu cầu của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất tương thích với điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai khả năng kinh nghiệm tay nghề của chính chủ thầu và bằng cấp hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả thẩm định của Dự án xây dựng (áp dụng cho thời điểm xin giấy phép xây dựng để cải tạo và sửa chữa).
 • Bản khẳng định bảo đảm cho dự án xây dựng cạnh bên.
 • Bản cam kết ràng buộc của chủ đầu tư về an toàn và đáng tin cậy cho công trình phụ cận (đối với Công trình xây dựng mới, tân trang có tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận 4 nhà ở

Sau lúc đã sẵn sàng đầy đủ giấy tờ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư hoặc chủ thầu sẽ tiến hành nộp hồ sơ theo quy trình dưới đây.

 • Bước 1: Đem giấy tờ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây phòng ban nhận thủ tục sẽ kiểm tra. Giả dụ giấy tờ phù hợp thì sẽ trao cho bạn giấy biên nhận. Nhưng giả dụ chưa đáp ứng hồ sơ thì người nộp cần buộc phải cập nhật. Trong tình huống buộc phải kiểm tra thủ tục, người sở hữu đất phải được báo lại thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền tới chỉ đạo khắc phục & xem xét.
 • Bước 3: Sau khi thủ tục được nhận thì chủ đất sẽ đến để nhận lại kết quả & nộp lệ phí theo thời gian đã ghi trên thông báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng & giấy tờ xây dựng với dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Trong khi đất chưa đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng thì sẽ gửi văn bản tư vấn cho người nộp.

Thời gian cho phép kiến thiết trong trường hợp hồ sơ hợp lệ là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận 4

Phí cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận 4 sẽ khác nhau cho mỗi loại công trình.

 • Với nhà ở cá biệt chi phí là 50.000 VNĐ.
 • Với các Dự án khác mức lệ phí là 100.000 VNĐ.

Cùng với đó chi phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số khu vực lệ phí đó sẽ thay đổi:

 • Chi phí cấp thủ tục phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ: TP Hà Nội mức phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Đà Nẵng mức chi phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí cấp chứng từ phép xây dựng đối với Dự án khác: Hà Nội mức lệ phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức chi phí 100.000 VNĐ, của TP Đà Nẵng mức phí 100.000 VNĐ.
 • Lệ phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Nội phí 15.000 VNĐ, TP.HCM mức lệ phí 10.000 VNĐ & Thành Phố Đà Nẵng lệ phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan đến giấy phép xây dựng

Mức phạt với công trình chưa cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận 4

Vào ngày 28/1/2022. Chính phủ nước nhà đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt hành chính từ 60 tới 80 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt tiền từ 80 tới 100 triệu đồng đối với động thái xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tàng. Khu di tích – văn hóa truyền thống và công trình kiến thiết khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 tới 140 triệu VND đối với hành vi xây dựng công trình cần đề nghị phải lập thống kê nghiên cứu khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo báo cáo tài chính khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình không giống với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải xem thêm về mức phạt cho hành động tổ chức xây đắp kiến thiết Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong tình huống cấp giấy phép sửa chữa. Di dời Công trình và giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng biệt phạt hành chính trong khoảng 15 đến 20 triệu VND.
 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà riêng lẻ trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền trong khoảng 25 tới 30 triệu đ.
 • Khi mà xây dựng Công trình cần đề nghị phải khởi tạo thống kê nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi đầu tư kiến thiết. Hoặc công trình phải tạo lập Báo cáo kinh tế tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng mặt. Phạt hành chính trong khoảng 70 đến 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt tiền của hành động kiến thiết Công trình không cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận 4 hoặc đơn vị xây cất xây dựng không giống với thông tin giấy phép xây dựng đã nâng lên khá cao so với trước đó.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai thường được nộp tại Tòa án nhân dân tối cao cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp liên đới tại tòa án.
 • Gửi tới Tòa án nhân dân tối cao bằng đường bưu chính.
 • Gửi thông qua cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện sau đấy chỉ dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị thay thế bổ sung cập nhật khi mà thủ tục bị thiếu.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ kiện theo giấy tờ thường nhật hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp đến thẩm phán sẽ dự tính số chi phí tạm ứng & thông báo tới người khởi kiện. Sau 7 ngày kể từ nhận được giấy báo cần được đóng đủ số chi phí này.
 • Thông báo cho người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho Tòa án nhân dân tối cao có thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án khác.
 • Người khởi kiện sẽ bị hoàn trả đơn nếu như Vấn đề này không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Giấy tờ kiện đúng nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi có đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người khởi kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các chứng cứ dữ liệu kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục đích có thể sang tay sổ đỏ được hay không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Dựa vào điều kiện của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn thực hiện chuyển nhượng ủy quyền và tặng, cho. Nhưng trường hợp dùng sai mục đích vẫn phải có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật xử lý vi phạm hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đây là nguyên lý phận sự pháp luật sử dụng đối mang người vi phạm luật. Tình huống ví như không thực hành hành vi vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc thông qua người đại diện thay mặt hợp pháp chứng tỏ bản thân không thực hiện hành động đất sai mục tiêu.

UBND phố, phố với thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khuyến khích khắc phục tranh chấp bằng tự giãn hòa. Giả dụ chẳng thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân phố phường phải kết hợp cùng thành viên của mặt trận và các hòa giải. Khi này quá trình giãn hòa sẽ được lập thành biên bản. Phải sở hữu chữ ký của bên tranh chấp cộng với những cơ quan liên quan. Cả 2 bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại TANDTC có thẩm quyền theo điều khoản luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với các tin tức ngắn gọn như trên, có lẽ rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc cách viết đơn xin giấy phép xây dựng quận 4. Hãy comment các câu hỏi liên quan đến sử dụng đất đai, kiến thiết phía dưới để mọi người cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.