Bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 8

Hiện tại đã có hơi đa dạng thắc mắc xoay quanh việc bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 8. Mối quan tâm hàng đầu là về giấy tờ, hồ sơ bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 8. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng và các tình huống thi công cần phải có giấy phép. Các câu hỏi này sẽ được chúng tôi trả lời qua các tin tức tiếp sau đây.

xin giấy phép

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước lúc tiến hành khởi công nhà thầu phải xin giấy phép xây dựng. Dưới đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: chung cư cá biệt tại thành thị (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở cá biệt có mô hình dưới 7 tầng thuộc về Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở là đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 đã được đồng ý.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt ở khu vực nông thôn với mô hình dưới 7 tầng. Ở trong khoanh vùng có đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân nông thôn đã được cơ quan liên quan thông qua.
 • Trường hợp 3: Nhà ở được xây dựng thuộc khu di tích – văn hóa, khu bảo tồn.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn sở hữu quy mô từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 8

Ngoài việc yêu cầu có giấy phép xây dựng thì vẫn còn đó 1 số tình huống sẽ được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở cá biệt mang mô hình nhỏ hơn 7 tầng nằm trong Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở nằm trong đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn với cấu trúc thấp hơn bảy tầng. Thuộc vị trí không thuộc quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng. Không có quy hoạch khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan Chính phủ đủ thẩm quyền chấp thuận.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc nơi không có đầu tư và quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ đầy đủ để bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 8 nhà ở

Hồ sơ cần thiết để đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về chỉ dẫn cấp phát giấy phép xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với chứa bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến tạo. Và được đồng ý theo quy định của luật pháp về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất phù hợp điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai khả năng kinh nghiệm cá nhân và bằng cấp hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Dự án xây dựng (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép xây dựng để đổi mới và sửa chữa).
 • Bản cam đoan đảm bảo cho dự án xây dựng bên cạnh.
 • Bản cam đoan của chủ đầu tư về đảm bảo nguyên hiện cho khu vực phụ cận (đối với Dự án xây mới, tân trang có tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 8 nhà ở

Sau khi đã sẵn sàng hầu hết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc nhà thầu sẽ tiến hành nộp hồ sơ theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Mang giấy tờ tới nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây bộ phận nhận thủ tục sẽ kiểm tra. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ có giấy biên nhận. Nhưng ví như chưa tương thích thủ tục thì người nộp sẽ phải đề nghị bổ sung. Trong trường hợp buộc phải kiểm tra thủ tục, người sở hữu đất phải được báo lại thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó cơ quan thẩm quyền tới chỉ đạo khắc phục & xem xét.
 • Bước 3: Sau khi giấy tờ được thu nhận thì người sở hữu đất sẽ đến để nhận lại kết quả và nộp chi phí theo thời hạn đã ghi bên trên biên nhận. Giai đoạn này giấy phép xây dựng & hồ sơ xây dựng mang dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Trong khi đất không thể đủ điều kiện để phép xây dựng thì sẽ cung cấp văn bản trả lời cho người nộp.

Thời gian cấp phép xây dựng trong tình huống thủ tục hợp với quy định là trong khoảng 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 8

Chi phí bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 8 sẽ thay đổi cho mỗi mẫu dự án.

 • Với nhà ở riêng biệt mức phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Đối với các Công trình khác mức phí là 100.000 VNĐ.

Ngoài ra mức phí duy trì giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở 1 số vị trí mức phí đó sẽ thay đổi:

 • Chi phí cấp giấy phép xây dựng mới đối sở hữu căn hộ chung cư riêng lẻ: TP. Hà Nội mức lệ phí là 75.000 VNĐ, TP Hồ Chí Minh mức lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP Đà Nẵng phí 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Lệ phí cấp thủ tục phép xây dựng đối có Công trình khác: Hà Nội mức phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh phí 100.000 Việt Nam Đồng, của Thành Phố Đà Nẵng phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí gia hạn giấy phép xây dựng ở Hà Thành mức chi phí 15.000 VNĐ, TP.HCM lệ phí 10.000 VNĐ và TP Đà Nẵng lệ phí 10.000 VNĐ.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về tới giấy phép xây dựng

Mức phạt với công trình không bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 8

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã ban hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 tới 80 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt hành chính từ 80 tới 100 triệu VND với hành động xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sử – văn hóa & dự án xây dựng khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 đến 140 triệu VND đối với động thái xây dựng công trình cần buộc phải phải tạo lập báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư kiến thiết. Hoặc dự án phải khởi tạo báo cáo kinh tế tài chính kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án không đúng nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được xem thêm về mức phạt đối với hành vi đơn vị xây cất kiến thiết Dự án không giống với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong tình huống cấp giấy phép sửa chữa. Di chuyển Dự án và giấy phép xây dựng có thời hạn như sau:

 • Trường hợp xây dựng ngôi nhà riêng biệt phạt hành chánh trong khoảng 15 đến 20 triệu VND.
 • Đối với xây dựng nhà ở cá biệt trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tồn hoặc Dự án xây dựng khác phạt tiền từ 25 tới 30 triệu đồng.
 • Khi mà xây dựng Dự án mà đề xuất phải tạo lập báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo lập Thống kê kinh tế khoa học đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính từ 70 đến 90 triệu đồng.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt hành chính của hành vi kiến thiết Công trình mà không bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 8 hoặc đơn vị kiến thiết kiến thiết không giống với thông tin giấy phép kiến thiết đã tăng lên rất nhiều với trước đó.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Quy trình thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ được nộp tại TAND cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp trực tiếp tại TANDTC.
 • Gửi đến tòa án nhân dân thông qua đường bưu điện.
 • Gửi thông qua cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn kiện sau đó hướng dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Yêu cầu sửa đổi bổ sung trường hợp giấy tờ bị thiếu.
 • Tiến hành hồ sơ thụ lý vụ án theo giấy tờ thường ngày hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đến quan toà sẽ dự tính số tiền tạm tính & thông báo đến người khởi kiện. Sau 7 ngày diễn ra từ nhận được giấy báo sẽ phải đóng đủ số chi phí này.
 • Thông báo với người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC có thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện sẽ bị hoàn lại đơn nếu Vấn đề này hiện không thuộc thẩm quyền xử lý của TAND.

Thành phần giấy tờ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng đầy đủ cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi có đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các chứng cứ tài liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan đến tranh chấp đất đai

Đất sử dụng sai mục đích thực hiện sang tên sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc vào ĐK của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho & ĐK bên nhận chuyển nhượng. Thì đất sử dụng sai mục đích vẫn có thể chuyển nhượng ủy quyền & tặng, cho. Bên cạnh đó tình huống sử dụng sai mục đích vẫn cần sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật xử lý vi phạm hành chính năm 2011. Giả dụ chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên tắc bổn phận pháp lý sử dụng đối sở hữu người vi phạm luật. Tình huống nếu không thực hành hành vi vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc nhờ người thay mặt hợp pháp chứng tỏ bản thân không thực hành hành động đất sai mục tiêu.

UBND xã, phố có thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khích lệ giải quyết tranh chấp bằng tự hòa giải. Nếu như chẳng thể tự thỏa thuận? Ủy ban nhân dân phường phố phải phối hợp với thành viên của mặt trận & những dgiãn hòa. Lúc này kết quả hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với những cơ quan chứng kiến. Cả 2 bên đương sự đều có thể khởi kiện tại tòa án nhân dân có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các tin tức ngắn gọn như trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về sự bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 8. Hãy bình luận những câu hỏi can dự đến vấn đề đất đai, xây dựng phía dưới để cùng nhau giải đáp nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.