Bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 12

Vào hiện tại đã có hơi nhiều rắc rối quanh quẩn việc bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 12. Cốt yếu là về giấy tờ, hồ sơ bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 12. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng & những trường hợp khai công cần được giấy phép. Các câu hỏi này được chúng tôi tư vấn qua những kiến thức dưới đây.

xin giấy phép

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng

Trong một số tình huống, trước khi khai công nhà thầu phải xin giấy phép xây dựng. Sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư riêng lẻ tại thị thành (thuộc vùng nội ô, ngoại thành, nội thị, ngoại thị). Trừ trường hợp nhà ở riêng lẻ với quy mô thấp hơn 7 tầng thuộc về Công trình đầu tư kiến thiết khu đô thị. Nhà ở với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được duyệt.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt ở khu vực nông thôn sở hữu mô hình ít hơn 7 tầng. Thuộc về khu vực với đầu tư và quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan Chính phủ thông qua.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ xây dựng thuộc Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở cá biệt nông thôn sở hữu mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở được miễn bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 12

Ngoài việc bắt buộc sở hữu giấy phép kiến thiết thì vẫn còn đó một số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng lẻ với mô hình nhỏ hơn 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở có đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền thông qua.
 • Nhà ở cá biệt tại nông thôn với quy mô dưới bảy tầng. Thuộc khu vực không thuộc đầu tư và quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng. Cũng không có đầu tư và quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm cư dân đã được cơ quan nhà nước đủ thẩm quyền phê duyệt.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc vị trí hiện không bị đầu tư và quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Giấy tờ đầy đủ để bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 12 nhà ở

Hồ sơ đủ để đề xuất cấp giấy phép xây dựng nhà ở gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Phát hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản sao hoặc tập tin với chứa bản chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thiết kế. Đã được duyệt y theo yêu cầu của pháp luật về xây dựng.
 • Giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất phù hợp với quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai năng lực tay nghề bản thân & chứng chỉ làm việc xây dựng liên quan khác.
 • Các báo cáo về kết quả đánh giá của Công trình kiến thiết (áp dụng cho công đoạn xin giấy phép xây dựng để cải tạo & sửa chữa).
 • Bản khẳng định sẽ giữ an toàn cho dự án xây dựng sát bên.
 • Bản cam đoan của chủ đầu tư về bảo đảm cho công trình kế bên (đối với Dự án xây mới, tân trang mang tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 12 nhà ở

Sau khi đã chuẩn bị hầu hết thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ công trình hoặc chủ xây dựng sẽ được nộp thủ tục theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Cầm thủ tục đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng.
 • Bước 2: Tại đây phòng ban tiếp nhận thủ tục sẽ xem xét. Trường hợp hồ sơ phù hợp với quy định thì sẽ gửi lại giấy biên nhận. Nếu nếu như chưa đáp ứng thủ tục thì người nộp sẽ phải bắt buộc bổ sung cập nhật. Trong trường hợp buộc phải xem xét thủ tục, người sử dụng đất được yêu cầu bổ sung thông qua văn bản có thể là gửi trực tiếp hoặc thông qua mail. Sau đấy đơn vị có thẩm quyền đến hướng dẫn khắc phục và xem xét.
 • Bước 3: Khi mà hồ sơ được tiếp nhận thì chủ đất sẽ tới để nhận lại giấy báo & nộp lệ phí theo thời hạn đã ghi bên trên biên nhận. Giai đoạn này giấy phép xây dựng & hồ sơ thiết kế mang dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được nhận. Trong khi đất không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng thì sẽ cung cấp văn bản giải đáp trực tiếp.

Thời gian cấp phép xây dựng trong tình huống giấy tờ hợp lệ là từ 10 tới 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Mức phí bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 12

Phí bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 12 sẽ khác nhau cho từng loại công trình.

 • Với nhà ở cá biệt mức chi phí là 50.000 VNĐ.
 • Với những Công trình khác mức chi phí là 100.000 VNĐ.

Cùng với đó mức lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 VNĐ. Ở một số tỉnh thành phí này sẽ thay đổi:

 • Chi phí cấp thủ tục phép kiến thiết mới đối sở hữu căn hộ chung cư cao cấp riêng lẻ: thủ đô hà nội mức phí là 75.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh phí 50.000 Việt Nam Đồng, Đà Nẵng mức chi phí 50.000 VNĐ.
 • Phí cấp thủ tục phép xây dựng đối sở hữu Dự án khác: Hà Nội mức lệ phí 150.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh mức phí 100.000 VNĐ, của TP. Đà Nẵng mức chi phí 100.000 VNĐ.
 • Lệ phí duy trì giấy phép xây dựng ở Hà Nội mức phí 15.000 VNĐ, TP.Hồ Chí Minh mức lệ phí 10.000 Việt Nam Đồng & TP Đà Nẵng mức chi phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt về đến giấy phép xây dựng

Mức phạt cho các dự án chưa bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 12

Vào ngày 28/1/2022. Chính phủ nước nhà đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu đồng với hành động xây dựng nhà riêng lẻ.
 • Phạt hành chính từ 80 đến 100 triệu VND đối với động thái xây dựng nhà ở riêng biệt trong khu bảo tồn. Khu di tích lịch sử – văn hóa truyền thống & dự án xây dựng khác.
 • Phạt hành chính trong khoảng 120 đến 140 triệu đồng với hành động kiến thiết công trình với đề nghị phải tạo báo cáo nghiên cứu và phân tích khả năng thực thi đầu tư xây dựng. Hoặc công trình phải tạo lập báo cáo kinh tế tài chính công nghệ đầu tư xây dựng.

Mức phạt lúc xây dựng Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần phải xem thêm về mức phạt với động thái tổ chức xây cất kiến thiết Công trình không đúng nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc với trường hợp cấp giấy phép tôn tạo. Dịch chuyển Công trình & giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Đối với xây dựng nhà ở cá biệt phạt hành chính từ 15 đến 20 triệu đồng.
 • Đối với xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tàng hoặc Công trình xây dựng khác phạt tiền từ 25 tới 30 triệu đ.
 • Khi mà xây dựng Dự án có bắt buộc phải tạo lập thống kê phân tích khả thi khi xây dựng. Hoặc công trình phải tạo Báo cáo kinh tế công nghệ đầu tư kiến thiết mặt. Phạt tiền trong khoảng 70 đến 90 triệu đ.

Như vậy, theo nghị định mới nhất thì mức phạt tiền của động thái kiến thiết Công trình mà không bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 12 hoặc đơn vị xây dựng xây dựng sai với thông tin giấy phép xây dựng đã nâng lên rất nhiều nếu so sánh với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai sẽ được nộp tại tòa án cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà sở hữu đất đang mâu thuẫn. Người nộp đơn có thể:

 • Nộp liên đới tại TANDTC.
 • Gửi đến tòa án theo đường bưu chính.
 • Gửi theo cổng thông tin điện tử của tòa án.

Bước 2: nhận, giải quyết và xử lý và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ kiểm tra đơn khởi kiện tiếp đến chỉ dẫn hoàn thành đơn khởi kiện.

 • Đề nghị thay thế bổ sung khi mà thủ tục bị không đầy đủ.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ kiện theo thủ tục bình thường hoặc hồ sơ rút gọn. Tiếp đó thẩm phán sẽ dự trù lệ phí cơ bản & thông báo tới người khởi kiện. Sau 7 ngày kể từ nhận được giấy báo cần đảm bảo nộp đủ số tiền này.
 • Thông báo với người khởi kiện & chuyển đơn khởi kiện cho TANDTC nơi có thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của TAND khác.
 • Người khởi kiện có khả năng sẽ bị hoàn lại đơn ví như việc này không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Giấy tờ kiện tụng tất cả cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản giãn hòa nhưng không thành (có công nhận từ ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi sở hữu đất tranh chấp).
 • Các giấy tờ tùy thân của người kiện tụng như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn dùng.
 • Các chứng cớ dữ liệu đi kèm theo đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất dùng sai mục đích có thể sang tên sổ đỏ chính chủ được không?

Theo khoản một điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc ĐK của người chuyển nhượng ủy quyền, tặng, cho và điều kiện bên nhận chuyển nhượng. Thì đất dùng sai mục tiêu vẫn dùng để chuyển nhượng ủy quyền & tặng, cho. Bên cạnh đó trường hợp sử dụng sai mục tiêu vẫn sẽ bị xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản 1 điều 3 luật giải quyết phạm luật hành chính năm 2011. Giả dụ chủ cũ sử dụng đất sai mục đích thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đó là nguyên lý nghĩa vụ pháp lý sử dụng đối mang người phạm luật. Tình huống nếu không thực hiện hành vi vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc thông qua người thay mặt hợp pháp minh chứng người sở hữu không thực hiện hành động đất sai mục tiêu.

UBND phố, phố có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai không?

Tại điều 135 & điều 136 luật Đất Đai, Chính phủ khích lệ khắc phục mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. Trường hợp chẳng thể tự giãn hòa? Ủy ban nhân dân thị trấn phường cần phối hợp với thành viên của mặt trận và những dgiãn hòa. Lúc này thành quả hòa giải sẽ được lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên tranh chấp cộng với các cơ quan liên quan. Cả hai bên đương sự đều được khởi kiện tại TANDTC nơi có thẩm quyền theo quy định luật pháp.

xây dựng

Lời kết

Với các tin tức ngắn gọn bên trên, chắc rằng bạn đã hiểu thêm về sự việc bản vẽ xin giấy phép xây dựng quận 12. Hãy phản hồi các thắc mắc can hệ đến sử dụng đất đai, xây dựng phía dưới để cùng nhau trả lời nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.