Bản vẽ xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn

Vào hiện nay đã có khá đa dạng rắc rối xoay quanh việc bản vẽ xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn. Quan trọng là về giấy tờ, hồ sơ bản vẽ xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn. Cơ quan tiến hành cấp phép xây dựng và những tình huống tiến hành khởi công cần có giấy phép. Các thắc mắc này sẽ được chúng tôi tư vấn qua các thông tin dưới đây.

xin giấy phép

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng

Trong một số trường hợp, trước lúc thi công nhà thầu phải xin giấy phép xây dựng. Tiếp sau đây là 4 tình huống bắt buộc:

 • Trường hợp 1: căn hộ chung cư riêng lẻ tại thành phố (thuộc vùng nội thành, ngoại ô, nội thị, ngoại thị). Trừ tình huống nhà ở riêng biệt với quy mô dưới 7 tầng nằm trong Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị. Nhà ở với quy hoạch chi tiết 1/500 đã có sự duyệt y.
 • Trường hợp 2: Nhà ở riêng biệt tại địa chỉ nông thôn với mô hình thấp hơn 7 tầng. Thuộc vị trí với đầu tư và quy hoạch đô thị đầu tư và quy hoạch xây dựng khu chức năng. Hoặc quy hoạch chi tiết kiến thiết điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận.
 • Trường hợp 3: Nhà ở sẽ kiến thiết thuộc về Khu di tích lịch sử – văn hóa, khu bảo tàng.
 • Trường hợp 4: Nhà ở riêng lẻ nông thôn có mô hình từ 7 tầng trở lên.

Trường hợp nhà ở sẽ được miễn bản vẽ xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn

Ngoài việc yêu cầu trình giấy phép xây dựng thì vẫn còn đó 1 số trường hợp được miễn. Cụ thể:

 • Nhà ở riêng biệt có quy mô ít hơn 7 tầng thuộc về Dự án đầu tư kiến thiết khu đô thị, nhà ở thuộc đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Nơi đã được cơ quan Chính phủ có thẩm quyền duyệt y.
 • Nhà ở riêng biệt tại nông thôn với cấu trúc dưới bảy tầng. Thuộc vùng không thuộc quy hoạch thành thị quy hoạch xây dựng. Không thuộc quy hoạch khu chức năng hoặc đầu tư và quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư đã do cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt.
 • Nhà tại vùng núi hải đảo thuộc khoanh vùng hiện không có đầu tư và quy hoạch thị thành quy hoạch xây dựng khu chức năng.

Hồ sơ bắt buộc để bản vẽ xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn nhà ở

Hồ sơ bắt buộc để đề xuất cấp giấy phép xây dựng công trình gồm có:

 • Đơn yêu cầu cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại phụ lục 1 thông tư 15/2016/TT-BXD. Ban hành ngày 30 tháng 6 2016 về hướng dẫn xin cấp giấy phép để xây dựng.
 • Bản photo có chứng thực hoặc tập tin với cất bản chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ kiến thiết. Và được đồng ý theo yêu cầu của luật pháp về thi công.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp với điều khoản quy định pháp luật
 • Mẫu các bản kê khai khả năng kinh nghiệm bản thân và chứng chỉ hành nghề xây dựng liên quan khác.
 • Các thống kê về kết quả giám định của Dự án kiến thiết (áp dụng cho giai đoạn xin giấy phép xây dựng để cải tạo và sửa chữa).
 • Bản cam kết đảm bảo cho dự án xây dựng bên cạnh.
 • Bản cam đoan của chủ dự án về đáng tin cậy cho nhà ở phụ cận (đối với Dự án xây dựng mới, tân trang sở hữu tầng hầm).

xây dựng

Thủ tục bản vẽ xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn nhà ở

Sau khi đã chuẩn bị hầu hết giấy má xin cấp giấy phép xây dựng. Chủ nhà hoặc nhà thầu sẽ được nộp giấy tờ theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Mang hồ sơ đến nộp tại Ủy ban nhân dân cấp thị xã nơi muốn xây dựng.
 • Bước 2: Nơi đây bộ phận nhận giấy tờ sẽ xem xét. Ví dụ hồ sơ hợp lệ thì sẽ có giấy biên nhận. Ngược lại nếu như chưa đáp ứng theo quy định thì người nộp sẽ phải buộc phải bổ sung. Trong trường hợp cần được kiểm tra hồ sơ, chủ đất được thông báo thông qua văn bản có thể là gửi tận nơi hoặc thông qua mail. Sau đó đơn vị có thẩm quyền tới hướng dẫn thực hiện & kiểm tra.
 • Bước 3: Sau khi giấy tờ đã được tiếp nhận thì người sở hữu đất sẽ liên hệ để nhận lại kết quả & nộp lệ phí theo thời gian đã ghi tại giấy báo. Giai đoạn này giấy phép xây dựng và hồ sơ thiết kế sở hữu dấu đóng xác nhận của cơ quan cấp phát sẽ được trao. Tình huống đất không thể đủ điều kiện để phép kiến thiết thì sẽ kèm theo văn bản trả lời cho người nộp.

Thời gian cấp giấy phép kiến thiết trong trường hợp hồ sơ hợp lệ là từ 10 đến 30 ngày.

thủ tục xin giấy phép xây dựng

Phí bản vẽ xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn

Chi phí bản vẽ xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn sẽ khác nhau cho từng loại dự án.

 • Với nhà ở cá biệt mức phí là 50.000 Việt Nam Đồng.
 • Nếu là những Công trình khác phí là 100.000 Việt Nam Đồng.

Ngoài ra lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 Việt Nam Đồng. Ở 1 số vị trí chi phí đó sẽ có thay đổi:

 • Lệ phí cấp giấy phép kiến thiết mới đối sở hữu nhà ở riêng lẻ: thủ đô phí là 75.000 VNĐ, Thành Phố Hồ Chí Minh mức lệ phí 50.000 Việt Nam Đồng, TP Đà Nẵng mức phí 50.000 VNĐ.
 • Phí cấp thủ tục phép kiến thiết đối sở hữu Dự án khác: Hà Nội phí 150.000 Việt Nam Đồng, TP Hồ Chí Minh mức chi phí 100.000 VNĐ, của TP Đà Nẵng mức lệ phí 100.000 Việt Nam Đồng.
 • Phí gia hạn giấy phép xây dựng ở Thành Phố Hà Nội chi phí 15.000 Việt Nam Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh phí 10.000 Việt Nam Đồng và Thành Phố Đà Nẵng mức phí 10.000 Việt Nam Đồng.

giấy phép xây dựng

Mức phạt với các vi phạm liên quan tới giấy phép xây dựng

Mức phạt cho các dự án chưa bản vẽ xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn

Vào ngày 28/1/2022. Cơ quan chính phủ đã phát hành nghị định 16/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm luật hành chính trong xây dựng. Ở khoản 7 điều 16 của nghị định này. X

 • Phạt tiền từ 60 đến 80 triệu đồng với động thái xây dựng nhà cá biệt.
 • Phạt tiền từ 80 tới 100 triệu đồng với động thái xây dựng nhà ở cá biệt trong khu bảo tàng. Khu di tích – văn hóa và công trình kiến thiết khác.
 • Phạt tiền trong khoảng 120 đến 140 triệu đồng đối với động thái xây dựng công trình với buộc phải phải tạo lập báo cáo nghiên cứu và phân tích khả thi đầu tư xây dựng. Hoặc dự án phải khởi tạo thống kê kinh tế khoa học đầu tư xây dựng.

Mức phạt khi xây dựng Dự án sai với nội dung giấy phép xây dựng

Ngoài ra bạn cũng cần được tìm hiểu thêm về mức phạt với hành vi đơn vị xây cất kiến thiết Công trình sai với nội dung giấy phép xây dựng. Hoặc nằm trong trường hợp cấp giấy phép tu chỉnh. Di dời Công trình và giấy phép kiến thiết có thời hạn như sau:

 • Khi mà xây dựng nhà ở cá biệt phạt tiền trong khoảng 15 tới 20 triệu VND.
 • Khi mà xây dựng ngôi nhà riêng biệt trong khu di tích – văn hóa, khu bảo tàng hoặc Công trình xây dựng khác phạt tiền từ 25 tới 30 triệu đồng.
 • Trường hợp xây dựng Dự án cần đề xuất phải khởi tạo báo cáo phân tích khả thi khi kiến thiết. Hoặc công trình phải khởi tạo Báo cáo kinh tế tài chính khoa học đầu tư kiến thiết mặt. Phạt hành chính từ 70 đến 90 triệu VND.

Như vậy, theo nghị định vừa ban hành thì mức phạt tiền của động thái xây dựng Dự án không bản vẽ xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn hoặc đơn vị thiết kế xây dựng không giống với thông tin giấy phép kiến thiết đã tăng lên mức cao với quá khứ.

xin giấy phép

Hướng dẫn nộp đơn khởi kiện mâu thuẫn đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: nộp đơn kiện

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai thường được nộp tại TANDTC cấp huyện/quận/ thị xã/ thành phố thuộc tỉnh/thành phố thuộc tỉnh thành trực thuộc trung ương nơi mà hiện đang có đất đang tranh chấp. Người nộp đơn sẽ:

 • Nộp trực tiếp tại TAND.
 • Gửi tới TANDTC thông qua đường bưu chính.
 • Nộp bằng cổng thông tin điện tử của TAND án.

Bước 2: nhận, giải quyết và thụ lý đơn

Thẩm phán sẽ xem xét đơn khởi kiện tiếp theo sẽ hướng dẫn hoàn tất đơn khởi kiện.

 • Đề nghị chỉnh sửa bổ sung khi mà giấy tờ bị thiếu.
 • Tiến hành công việc thụ lý vụ án theo thủ tục bình thường hoặc thủ tục rút gọn. Tiếp đó thẩm phán sẽ dự tính số tiền tạm thời và thông tin tới người khởi kiện. Sau 7 ngày kể từ nhận được giấy báo cần được đóng đủ số tiền này.
 • Thông báo tới người khởi kiện và chuyển đơn khởi kiện cho tòa án nơi có thẩm quyền. Ví như vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân khác.
 • Người khởi kiện sẽ bị hoàn trả đơn nếu như việc này không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

Thành phần hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ kiện tụng đúng nhất cho quá trình kiện tụng tranh chấp đất bao gồm:

 • Đơn khởi kiện.
 • Biên bản hòa giải không thành (có xác nhận từ ủy ban nhân dân phường/xã nơi có đất tranh chấp).
 • Các thông tin tùy thân của người kiện như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Các bằng chứng dữ liệu đi kèm đơn khởi kiện.

giấy phép xây dựng

Các câu hỏi liên quan tới mâu thuẫn đất đai

Đất sử dụng sai mục tiêu thực hiện sang tay sổ đỏ chính chủ được hay không?

Theo khoản 1 điều 188 luật Đất Đai năm 2013. Phụ thuộc vào điều kiện của người chuyển nhượng, tặng, cho & ĐK bên nhận ủy quyền. Thì đất sử dụng sai mục tiêu vẫn dùng để chuyển nhượng ủy quyền & tặng, cho. Ngoài ra tình huống dùng sai mục tiêu cần phải sẽ ảnh hưởng xử phạt phạm luật hành chính.

Chủ cũ sử dụng đất sai mục đích, chủ mới có bị phạt không?

Theo khoản một điều 3 luật giải quyết vi phạm luật hành chính năm 2011. Nếu chủ cũ dùng đất sai mục tiêu thì chủ mới sẽ không bị xử phạt. Đấy là nguyên tắc bổn phận pháp luật vận dụng đối với người vi phạm. Tình huống nếu như không thực hiện hành vi phạm luật mà vẫn bị phạt? Hãy tự mình hoặc bổ nhiệm người đại diện thay mặt hợp pháp chứng minh chính mình không thực hành hành vi đất sai mục tiêu.

UBND phường, thị trấn với thẩm quyền khắc phục mâu thuẫn đất đai không?

Tại điều 135 và điều 136 luật Đất Đai, nhà nước khích lệ giải quyết mâu thuẫn bằng tự giãn hòa. Giả dụ chẳng thể tự hòa giải? Ủy ban nhân dân phường phố phải phối hợp cùng thành viên của mặt trận & các hòa giải. Lúc này quá trình hòa giải sẽ tiến hành lập thành biên bản. Phải có chữ ký của bên mâu thuẫn cộng với các cơ quan chứng kiến. Cả hai bên đương sự đều có thể thực hiện khởi kiện tại TAND có thẩm quyền theo điều khoản pháp luật.

xây dựng

Lời kết

Với các thông tin ngắn gọn như trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về sự việc bản vẽ xin giấy phép xây dựng huyện Hóc Môn. Hãy comment những nghi vấn liên quan tới vấn đề đất đai, kiến thiết bên dưới để cùng nhau tư vấn nhé.

Web: muaban60s.vn

Zalo: 0907 486 829 ĐÔNG Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.